Những điều không phải ai cũng biết về thưởng Tết

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã giải đáp mhững đơn vị, doanh nghiệp phối hợp có tổ chức Công đoàn cơ sở thi công phương án trả lương bổng, thưởng và hỗ trợ người lao động trong dịp Tết đúng quy chế, bảo đảm khách quan, minh bạch.

Theo báo cáo của Bộ LĐTBXH, khảo sát ở 25.565 doanh nghiệp sử dụng gần 4 triệu lao động trên phạm vi cả nước cho thấy, tiền lương bổng năm 2018 và tiền thưởng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của người lao động đều tăng so có năm trước.

Thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động bình quân bằng dao động 1 tháng lương bổng, tương ứng hơn 6,3 triệu đồng/người, tăng 11,4% so có năm trước.

Trong đây, khối doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ thưởng gần 5,8 triệu đồng/người, tăng 15,2%; khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước thưởng hơn 6,8 triệu đồng/người, tăng 9,8%.

Lao động trong khối doanh nghiệp dân doanh nhận được mức thưởng hơn 6,4 triệu đồng/người, tăng 26,6%; khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhận được mức thưởng hơn 6,2 triệu đồng/người, tăng 9,7%.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khuyến khích, động viên người lao động bằng mhững hình thức khác như thưởng bằng sản phẩm, cổ phiếu, mhững chuyến du lịch…

Trao đổi có PV, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp cho biết, mức thưởng đưa ra căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, mức độ hoàn thành công việc của người lao động, mhững thỏa thuận giữa hai bên liên quan đến nội dung này trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc đã quy định trong quy chế vận hành của doanh nghiệp.

“Trên thực ở, mhững đơn vị, doanh nghiệp thường chi thưởng vào dịp Tết, nên chúng ta quen gọi đây là thưởng Tết. Trong hệ thống pháp luật về lao động hiện hành không có chế độ thưởng Tết”, ông Diệp nói.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, mhững doanh nghiệp trả lương bổng, chi thưởng vào dịp Tết cho người lao động dựa trên nhiều nhân tố. Do đây, không có gì khó hiểu khi chúng ta thấy có những doanh nghiệp trả lương bổng, chi thưởng cho người lao động rất cao, song cũng có những đơn vị trả lương bổng, chi thưởng khá thấp.

Trong doanh nghiệp, người lao động ở những địa điểm khác nhau, đảm nhận những công việc khác nhau cũng có thể nhận được mức lương bổng, thưởng khác nhau. Tất nhiên, mức lương bổng thấp nhất vẫn phải bảo đảm bằng hoặc cao hơn mức lương bổng tối thiểu do Chính phủ quy định.

Về tiền thưởng, dù đã rất gắng sức, cả nước vẫn còn dao động 20% doanh nghiệp chưa thưởng Tết Dương lịch cho người lao động do sản xuất, kinh doanh gặp gặp khó.

Ông Diệp cho biết, nếu thấy chế độ tiền lương bổng, thưởng chưa thỏa đáng, người lao động và tổ chức đại diện tập thể người lao động cần rà soát lại mhững thỏa thuận có người sử dụng lao động.

Trong trường hợp người sử dụng lao động đã thực hiện đúng mhững thỏa thuận, thì người lao động và tổ chức đại diện tập thể người lao động cần gặp gỡ, thảo luận, thương lượng có người sử dụng lao động để có chế độ tiền lương bổng, tiền thưởng hợp lý.

Bên cạnh đây, trường hợp người sử dụng lao động chưa thực hiện đúng mhững thỏa thuận, mhững bên liên quan cũng nên bàn bạc, thảo luận, thương lượng để tìm biện pháp tháo gỡ.

Chồng cứ mạnh dạn đưa thưởng Tết cho vợ thuộc 3 tuổi này, năm mới chỉ cần ngồi chơi tiền cũng về đầy ví

Theo Anh Thư

Lao Động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *