Những điều nên làm khi nhận ra bạn không phù hợp với văn hóa công ty

Bạn bắt đầu công việc mới được vài tuần và đã quen dần, biết nhiều đồng nghiệp hơn và có thể tự tìm một vài con phố đến bất cứ phòng ban nào. Tuy nhiên, khách mua đang gặp 1 vấn đề rất lớn: không cảm nhận được sự thích hợp có văn hóa doanh nghiệp.

Có thể khách mua thích suy nghĩ kỹ trước khi lên tiếng, nhưng một vài cuộc hội thoại trong nhóm lại diễn ra quá nhanh. Hoặc ngược lại, khách mua muốn có những buổi trao đổi sôi nổi, nhưng đồng nghiệp chỉ tập trung vào công việc có những chiếc tai nghe.

Cảm giác này, chắc chắn rất kinh khủng và có thể gây nên những rối loạn lo âu cho chính khách mua. Tuy nhiên, dưới đấy là 1 số biện pháp giúp khách mua cải thiện được hiện trạng này.

1. Xác định vấn đề

Văn hóa doanh nghiệp có thể là 1 điều lạ lẫm, khó hiểu. Nói đến văn hóa doanh nghiệp khách mua có thể liên tưởng đến những lễ kỷ niệm trên tầng thượng, một vài bữa tiệc linh đình hay những chuyến du lịch,… Tuy nhiên, nó còn nhiều hơn thế. Đó là những thứ vô hình, như một vài quy tắc căn bản, một vài giá trị và lòng tin. Đây mới là những điều làm nên văn hóa doanh nghiệp.

Hãy nhận thức rõ cốt lõi văn hóa doanh nghiệp là gì. Tuy nhiên, điều này là rất khó, trừ khi khách mua phải nghiên cứu và đặt mối bận tâm này lên danh tiếng, cũng như nuôi dưỡng khát khao hòa nhập, trở thành 1 phần của tổ chức.

Trước khi khách mua bắt đầu than vãn về cuộc sống nơi công sở, hãy lùi lại 1 bước và nghiên cứu nguồn gốc ở sao chính bản thân chẳng thể hòa hợp có “ngôi nhà” mới.

“Hãy thử hỏi điểm nào trong văn hóa doanh nghiệp khác biệt so có chờ mong của khách mua”, Julie Li, giám đốc cao cấp trong vận hành nhân sự ở Namely, nói. Hành động này sẽ giúp khách mua xác định được nguồn gốc ở sao khách mua bị mắc kẹt có sự khó chịu ở doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không hòa hợp có văn hóa doanh nghiệp hoàn toàn không phải là điều xấu.

“Không tha hồ có doanh nghiệp có thể tạo nên thời cơ phát triển đáng kinh ngạc cho khách mua. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi khách mua phải cởi mở và kiên cường”, Laura Hamill, Giám đốc Nhân sự và Khoa học ở Limeade.

2. Thực hiện 1 số biện pháp

Ngay khi khách mua nhận thức về việc mất kết nối giữa khách mua và đồng nghiệp, hãy hành động.

Làm quen có đồng nghiệp

Bạn đã quen có việc trở thành người ngoài cuộc trong những câu chuyện ở doanh nghiệp. Đây là vấn đề của khách mua và tự khách mua giải thoát chính mình.

Hamill cho biết: “Hãy tham dự vào một vài hội nhóm trong doanh nghiệp, như hội phụ nữ, hội đi xe đạp,… để kết nối có mọi người. Việc hình thành những liên kết này sẽ làm tăng mức độ tha hồ của khách mua có một vài đồng nghiệp, tạo sự tự tin khi nói về một vài vấn đề liên quan đến công việc”.

Các đồng nghiệp có hiểu biết nhiều hơn và sâu hơn về lịch sử cũng như một vàih tổ chức doanh nghiệp. Đây là nguồn tài nguyên giúp khách mua tìm ra nguồn gốc ở sao khách mua chẳng thể hòa hợp có doanh nghiệp.

Dù là bất cứ điều gì, khách mua nên gắng sức cực kỳ để nghiên cứu và thích ứng trước khi đưa ra chọn lọc rời đi. Thậm chí, nếu kết quả của sự gắng sức là con số 0, thì nó cũng đã giúp khách mua chắc chắn hơn về chọn lọc của mình.

Nói chuyện có sếp

Nếu khách mua luôn thấy được mình chẳng thể hòa hợp có tập thể, sẵn sàng đi ra khỏi cửa ngay khi mọi người bắt đầu cuộc trò chuyện, đấy là thời điểm khách mua cần nói chuyện có sếp ngay lập tức.

“Một trong những một vàih tốt nhất để bắt đầu 1 cuộc trò chuyện có quản lý là xin phản hồi về một vàih khách mua đang sống và làm việc trong doanh nghiệp”, Li nói. “Một nhà quản lý giàu bí kíp thậm chí còn có thể cảm nhận rằng khách mua đang không tha hồ”.

Nếu sếp của khách mua không phải là người tinh ý, hãy thẳng thắn nói ra những gặp khó mà khách mua đang gặp phải, 1 một vàih chi tiết. Giãi bày cảm xúc của khách mua, lý giải ở sao khách mua thấy được như thế và đề xuất bất cứ ý tưởng nào giúp khách mua cải thiện được tình hình. Đưa ra một vài biện pháp cho chính mình sẽ chứng minh rằng đấy không phải là 1 sự lên án văn hóa doanh nghiệp, mà còn làm rõ 1 số khía cạnh văn hóa mà khách mua có thể không quen thuộc hoặc không đồng tình.

Li cũng chỉ ra rằng khách mua nên đưa ra càng nhiều ví dụ càng tốt, nhằm giúp sếp hình dung rõ hơn về vấn đề khách mua đang gặp phải.

3. Thử thích ứng 1 dao động thời gian, sau đây chọn lọc nên đi hay ở?

Sau khi kết thúc cuộc trao đổi có sếp, hãy gắng sức cải thiện tình hình. Cho chính bản thân 1 chút thời gian, ít nhất là vài tuần. Bạn chẳng thể một vàih tân phong một vàih làm việc ngay trong đêm và văn hóa cũng không phải là thứ có thể một vàih tân mau chóng. Hơn nữa, văn hóa liên quan đến nhiều thứ và nhiều người, vì vậy, chỉ có 1 một vàih duy nhất là khách mua một vàih tân vì nó.

Nếu khách mua cảm thấy 1 số một vàih tân tích cực, đây là 1 tin tích cực. Nhưng nếu không? Đây có lẽ là nên khách mua tìm kiếm 1 công việc mới có văn hóa thích hợp có phong một vàih làm việc và định hướng công việc của khách mua.

4. Hãy chắc chắn là điều này không xảy ra thêm lần nào nữa

Buộc phải rời khỏi doanh nghiệp 1 lần vì không thích hợp có văn hóa là điều có thể hiểu được, Tuy nhiên, khách mua sẽ không muốn điều tương tự lặp đi lặp lại.

Để tránh hiện trạng tương tự, hãy chắc chắn khách mua đặt những câu hỏi chính xác có nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Rất khó để hiểu thấy được tất cả văn hóa doanh nghiệp chỉ trong 1 cuộc phỏng vấn ngắn. Vì vậy, điều tốt nhất khách mua có thể làm là “hỏi về những điều khách mua quan tâm, cho dù nó là một vài vận hành tình nguyện, tính linh hoạt trong công việc,…”, Li nói. Nếu khách mua thấy được không hài lòng có câu trả lời của những nhà tuyển dụng, doanh nghiệp này có thể không phải là chốn thích hợp có khách mua.

Những nghi ngờ liệu khách mua có thích hợp có văn hóa của doanh nghiệp mới hay không, cũng đủ khiến khách mua mệt mỏi và hoảng loạn. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh, khách mua có thể dần dần cải thiện được tình hình của mình, hoặc trong trường hợp xấu nhất, hãy rời đi 1 một vàih lịch sự và để lại sự tôn trọng cho doanh nghiệp cũ.

“Tôi tin chắc khách mua sẽ thành công nhất trong 1 môi trường giúp khách mua có thể là chính mình”, Li kết luận. “Nếu khách mua chẳng thể thành thật sống đúng là mình, khách mua có thể bị kiệt sức khi gắng sức hòa đồng có 1 môi trường không thích hợp. Và cuối cùng, nó ngăn cản những nỗ lực làm việc của khách mua”.

16 điều sau 10 năm tốt nghiệp khách mua mới hối hận sao giờ mình mới biết

Theo Châu Anh

Người đồng hành

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *