Những điều phải nằm lòng khi đầu tư định cư

Ngoài việc nghiên cứu kỹ vị trí, theo chia sẻ của 1 vài chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư ổn định chỗ ở, 1 vài nhà đầu tư cần nắm rõ 1 vài tài liệu dữ liệu cần thiết để thiết lập nên cơ sở đưa đến 1 vài chọn lọc quan trọng.

Khi chuyển đổi từ nơi này đến nơi khác thì việc thích ứng và hoà nhập là điều vô cùng quan trọng. Trước khi chọn chương trình của quốc gia nào, điều cần thiết là nhà đầu tư nghiên cứu kỹ về bản sắc, điều kiện xã hội và 1 vài vấn đề thường nhật. Tuỳ vào mỗi quốc gia sẽ có những nhân tố khác nhau.

Chẳng hạn như tài liệu của đại diện chương trình ổn định chỗ ở đầu tư Cộng hòa Ireland cho biết, có những quốc gia quy định không quá khắt khe có chương trình đầu tư ổn định chỗ ở. Như có chương trình của Ireland, nhà đầu tư có thể nhận được quyền ổn định chỗ ở ngay tức thì. Chính quyền nước này chỉ đề nghị nhà đầu tư và 1 vài thành viên gia đình lưu trú ở Ireland 1 ngày trong mỗi năm để duy trì quyền thường trú. Điều thú vị là, mặc dù chung biên giới có Vương quốc Anh, Ireland không bị ảnh hưởng từ việc Anh tách ra khỏi cùng đồng chung châu Âu (Brexit) năm 2019 sắp tới. Bên cạnh đó, quốc gia này xếp thứ 8, trên cả Canada và Hoa Kỳ cho chỉ số phát triển của Liên Hiệp Quốc về quốc gia tốt để sinh sống. Thêm vào đó, ngôn ngữ chính thức của Ireland là tiếng Anh, điều này giúp cho quá trình hòa nhập của gia đình nhà đầu tư rất tiện dụng.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ lại có quy định khác, người được duyệt hồ sơ nhập cư vào trong nội địa sẽ không được vắng mặt quá 183 ngày trong 1 năm. Cũng như tuỳ vào chính sách bán hàng của từng nước mà hạn mức đầu tư cũng khác nhau. Đơn cử như Hoa Kỳ, giá trị đầu tư cho 1 dự án EB-5 ở thời điểm giai đoạn này là 500.000 USD (chuẩn bị mức đầu tư sẽ tăng gấp đôi vào thời điểm 8/12/2017), còn khoản đầu tư vào 1 vài quốc gia châu Âu có giá trị từ 500 ngàn tới 2 triệu Euro.

Tại Hội thảo Định cư và Di trú 2017 do Công ty Resident Global tổ chức ở Tp.HCM vào cuối tháng 10 vừa qua, 1 vài chuyên gia giải đáp cho biết, khi mọi người tìm kiếm thời cơ di trú, họ thường quên mất tầm quan trọng của cuộc sống mỗi ngày ở đất nước mới và dù ở đâu thì vấn đề ổn định chỗ ở và lương ổn định là vấn đề then chốt. Do vậy, khi chuyển sang 1 quốc gia mới sinh sống, tình hình kinh tế và triển vọng việc làm là điều rất quan trọng phải chú tâm, nghiên cứu kỹ kỹ. Song song đó, 1 điều không kém phần quan trọng là phải tham khảo chất lượng của phân khúc việc làm ở trong nước mà nhà đầu tư đang định chuyển đến.

Theo truyền thống, 1 vài nhà đầu tư Việt Nam có xu hướng tập trung vào ổn định chỗ ở ở Canada và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có thể do thời cơ tiếp cận nguồn tài liệu về 1 vài chương trình đầu tư ổn định chỗ ở nước ngoài còn hạn chế, nên chưa có sự mở rộng phân khúc điểm đến.

Những điều phải nằm lòng khi đầu tư ổn định chỗ ở - Ảnh 1.

Khách tham dự thảo luận trực tiếp có 1 vài chuyên gia giải đáp trong khuôn khổ Hội thảo

Đến thời điểm này, có rất nhiều thời cơ đầu tư khả thi cho 1 vài nhà đầu tư chọn lọc. Việc trở thành công dân của Cộng hòa Síp, quốc gia thuộc khối cùng đồng chung châu Âu chỉ trong vòng 6 tháng hoặc có thẻ tạm trú ở Bồ Đào Nha (có quy định lưu trú chỉ 7 ngày 1 năm) đang dần phát triển thành dễ làm hơn bao giờ hết.

Cũng cần phải nói thêm rằng, 1 nhân tố mà đại diện chủ đầu tư Tập đoàn HomeFed của dự án nhà đất Escaya (dự án EB-5 ở tiểu bang California, Hoa Kỳ) cho là tối quan trọng, là việc 1 vài nhà đầu tư cần tìm kiếm 1 đơn vị giải đáp di trú tốt. Khi làm việc có 1 doanh nghiệp di trú giàu bí kíp, có năng lực và tính chuyên nghiệp, sẽ giúp đảm bảo nhà đầu tư sẽ tìm được 1 dự án chất lượng tốt và 1 luật sư di trú giàu bí kíp hỗ trợ về hồ sơ. Việc chọn làm việc có 1 doanh nghiệp di trú đủ điều kiện và bí kíp là bước Thứ nhất để tiến tới sự thành công của kế hoạch đầu tư. Bởi vậy, không nên nóng vội, nhà đầu tư phải nghiên cứu kỹ và nghiên cứu kỹ mọi tài liệu 1 1 vàih cẩn trọng và đảm bảo, đảm bảo quá trình đầu tư diễn ra tốt đẹp và thành công.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *