Những điều thú vị về nghề tiếp viên ở hãng hàng không có quá trình thi tuyển còn khó hơn cả thi vào đại học Harvard!

Mỗi năm có hơn 100.000 người nộp đơn để trở thành 1 tiếp viên hàng không Delta và chưa tới 1% trong số đấy được nhận. Điều đấy nghĩa là gia nhập đội bay của Delta còn khó hơn cả việc được nhận vào Harvard, khi mật độ chọi của đại học danh giá này trong năm 2018 là 4,6%.

“Tôi không được chọn trong lần Thứ nhất nộp đơn. Rất khó để vào được hãng hàng không này, nhưng tôi đã kiên nhẫn. Tôi biết mình muốn công việc này và sẽ không từ bỏ cho đến khi nhận được nó”, tiếp viên hàng không Melissa Pittman cho biết.

Pittman đã vượt qua được GĐ phỏng vấn trong lần thứ hai, và đấy vẫn chỉ là khởi đầu của 1 quá trình gian nan. Những người trong nhóm 1% may mắn được chọn đấy phải trải qua 1 chương trình đào tạo cường độ cao trong 8 tuần và phải vượt qua nhiều bài kiểm tra để kiếm được “đôi cánh” của mình.

Dưới đấy là những chi tiết thú vị về công việc của nữ tiếp viên Pittman và phi hành đoàn của mình.

Thời gian đến chỗ làm có thể mất hàng giờ

“Một số người đi làm bằng tàu hỏa, còn tôi đi bằng… máy bay”, Pittman cho biết. Cô phải mất năm tiếng rưỡi để đi từ nhà mình ở Los Angeles đến đô thị New York, nơi cô bắt đầu và kết thúc một vài chuyến đi của mình.

Có thể bay đến nơi làm việc có lại cho cô sự linh động để sống ở bất cứ nơi nào mình muốn, và cô không phải là người duy nhất tận dụng phúc lợi này. Một tiếp viên hàng không khác, Sarah Motter, nói rằng thời gian đi đến chỗ làm của cô là dao động 20 giờ, vì cô đang sống ở Guam có chồng, nơi anh đang phục vụ trong binh chủng Hải quân.

Đồng nghiệp của họ một vàih tân mỗi ngày

Trên chuyến bay có phóng viên của CNBC đi kèm, Pittman làm việc chung có 3 tiếp viên khác. Dù họ từng bay có nhau vào những dịp riêng biệt, nhưng toàn bộ 4 người đều chưa bao giờ bay chung có nhau như thế này, và điều đấy là thông thường.

Họ sẽ luôn làm việc có một vài tiếp viên hàng không Delta khác ở đô thị New York, nhưng vì có quá nhiều tiếp viên nên “KH không phải khi nào cũng biết hết mọi người trong đoàn của mình. Mỗi phi hành đoàn đều khác nhau”, Pittman nói.

Món tồi tệ nhất hành khách có thể đề nghị: Coca-cola cho người ăn kiêng

Loại thức uống này mất rất nhiều thời gian để rót và “khiến cho một vài tiếp viên muốn phát cáu. Tôi có thể rót được 3 ly thức uống khác trong dao động thời gian tương tự”, Pittman nói.

Có nhiều quy định hơn về ăn mặc, chứ không chỉ là đồng phục

Quy định về trang phục được ra mắt lần Thứ nhất trong chương trình đào tạo, nơi mỗi học viên nhận được sự giải đáp về hình ảnh cá nhân. Trong buổi hôm ấy, một vài tiếp viên hàng không tương lai được phân tách từ đầu đến chân theo phong một vàih của họ và được cho biết “trình” ăn mặc của họ là như thế nào.

Một phần quan trọng của đồng phục Delta là chiếc đồng hồ đeo tay. Các tiếp viên chẳng thể thiếu món này trong chuyến bay của họ. Ngoài ra, đối có nữ, chiều cao tối thiểu của đôi giày phải là nửa inch khi đi từ sân bay lên máy bay, mặc dù họ có thể đổi thành giày đế bằng trên máy bay. Đối có một vài tiếp viên nam, giày của họ phải đảm bảo, và làm bằng loại da đen mượt.

Hầu như luôn có 1 bác sĩ trên máy bay

“Chúng tôi phải dự trù sẵn sàng cho bất cứ điều gì: 1 đám cháy, 1 hành khách nổi giận hoặc 1 sự kiện y tế. Và một vài sự kiện y tế xảy ra nhiều hơn KH nghĩ”, cô tiếp viên tên Motter cho biết. Mặc dù họ đã được đào tạo để đối phó có khá nhiều trường hợp khẩn cấp và luôn có thể nói chuyện có 1 cơ sở y tế trong chuyến bay, nhưng “98% thời gian là có 1 bác sĩ hoặc chuyên gia y tế nào đấy trên máy bay”, cô nói.

Họ biết về KH

Các tiếp viên hàng không Delta chẳng thể lên máy bay mà không có SkyPro, 1 thiết bị lớn màu đỏ trông giống như 1 chiếc iPhone lớn và bao gồm tài liệu về hành khách. Nó cảm thấy bất kỳ KH có giá trị cao nào, như thành viên “vàng”, những người đã bay triệu dặm, người có thể cần được hỗ trợ thêm, trẻ sơ sinh hay trẻ em.

SkyPro cũng cung cấp tài liệu hành khách như “họ có đang kết nối có 1 chuyến bay không, nơi họ đang kết nối và cổng kết nối của họ là ở đâu”, Pittman cho hay.

Họ chẳng thể làm việc bảy ngày liền

“Cứ mỗi 7 ngày, chúng tôi phải có 24 giờ nghỉ ngơi”, Pittman nói. Nếu quá cảnh dài hơn 1 ngày, thì nó được tính là thời gian nghỉ ngơi. Cô ấy nói thêm: “Chẳng hạn 1 lần quá cảnh dài 29 giờ được tính là 1 ngày nghỉ”.

Phần lớn họ đều có thể thiết lập lịch trình của mình. Pittman cho hay: “Chúng tôi có 1 trong những nghề linh hoạt nhất trong ngành hàng không. Có những tháng tôi có thể làm việc 6 ngày/tuần, trong nhiều tuần liền. Hoặc có những tháng tôi có thể làm việc từ 2 đến 3 ngày/tuần trong nhiều tháng liền”.

Thật khó để quay lại công việc ‘thông thường’

Bốn tiếp viên hàng không trò chuyện có phóng viên CBNC đều chấp nhận rằng gần như chẳng thể quay trở lại công việc “từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều” sau khi đã chu du khắp địa cầu và trải qua sự linh hoạt bởi thế có công việc giai đoạn này của họ.

“Tôi đã bỏ 1 công việc lương bổng rất cao để đến có Delta. Nhưng tôi đến đấy vì biết rằng trong dài hạn nó sẽ có lại cho tôi những kết quả tốt. Và tôi muốn đi du lịch. Tôi muốn nhìn thấy địa cầu. Đôi khi nó có thể đầy thử thách như toàn bộ một vài công việc khác, nhưng những cái được là vượt xa những điều chưa được”, Pittman, người từng làm người mẫu và làm việc trong ngành sản xuất truyền hình, cho biết.

Theo Thanh Hải

Trí thức trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *