Những doanh nghiệp vệ tinh của Samsung và chuyện của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam

Chất lượng là 1 trong những nhân tố tiên quyết để doanh nghiệp Việt chen chân vào chuỗi cung ứng của Samsung. Hầu hết một số vendor cấp 1 đều khẳng định, họ đều phải quyết tâm “chơi lớn, làm thật”, mới mong tiếp hợp tác cộng tập đoàn công nghệ toàn cầu này.

Đằng sau những vendor cấp 1 cho Samsung

Goldsun hợp tác có Samsung từ năm 2010. Khoảng 20% vỏ hộp liên hệ Samsung, cho đến thời điểm giai đoạn này, là do doanh nghiệp này cung cấp.

Một chiếc vỏ liên hệ có giá dao động 2 USD, tương ứng 0,2% giá trị chiếc liên hệ chi phí 1.0000 USD khi phân phối ra. Với mức 0,2% giá trị và 20% thị phần, doanh nghiệp Việt đấyng góp được 0,04% giá trị liên hệ.

Sự đấyng góp là rất nhỏ nhưng để chen chân vào chuỗi cung ứng của Samsung, doanh nghiệp phải bỏ ra rất nhiều công sức, chưa kể có thể bị thay thế bất cứ khi nào. Goldsun cho biết doanh nghiệp đang phải tranh giành có ít nhất 5 đơn vị cung ứng khác trong lĩnh vực này, bao gồm 1 doanh nghiệp nội địa và 4 doanh nghiệp ngoại.

Để trở thành đối tác của Samsung, đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh phải đầu tư lớn và phải làm cực kỳ mình. Bởi có tiêu chí đo lường nghiêm ngặt của Samsung, nếu doanh nghiệp không làm thật, sẽ bị đánh bật. Ngoài ra, Samsung còn đề nghị một số doanh nghiệp trong chuỗi phải chú trọng đến cả môi trường lao động cũng như một số vấn đề về quyền con người.

Cũng là 1 trong số những doanh nghiệp nội địa hiếm hoi trở thành vendor cấp 1 cho Samsung, CTCP Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên đang cung ứng 1 số mặt hàng cho công trình một số sản phẩm điện tử và điện gia dụng cho Samsung Electronics HCMC CE.

Chất lượng đầu ra cũng được doanh nghiệp này khẳng định là tiêu chí quan trọng nhất, việc quản lý phải chắc chắn gần như 100% sản phẩm không được lỗi. Ví dụ như đối có nhân tố đầu vào, để chắc chắn, nhà cung cấp nguyên liệu liệu của cho Minh Nguyên là nhà cung ứng cấp 2 của Samsung.

Lời giải cho doanh nghiệp Việt muốn vào chuỗi cung ứng

Trở thành nhà cung ứng của Samsung gần như là mơ ước của rất nhiều doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, đến thời điểm giai đoạn này, tổng cộng số doanh nghiệp nội địa trở thành vendor cấp 1 là 29. Con số này ở thời điểm năm 2014 chỉ là 1. Dự kiến, số lượng vendor cấp 1 nội địa sẽ tăng thành 50 vào năm 2020.

Bà Trương Thị Chí Bình, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cho biết ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam chủ yếu là phục vụ cho sản xuất xe máy cho một số doanh nghiệp Nhật Bản. “Từ linh kiện xe máy sang linh kiện điện tử là khác hẳn”, bà nói và cho biết một sốh hợp tác có doanh nghiệp Nhật và Hàn cũng khác nhau.

“Nhật Bản khi vào Việt Nam mở phân khúc và họ nắm bắt phân khúc. Xe máy là chỉ phân phối ở nội địa vì cồng kềnh, còn điện tử là xuất toàn cầu, đề nghị rất khác, nhập khẩu cũng rất dễ nên muốn phân phối cho Samsung phải vừa rẻ, vừa tinh nhuệ và sản lượng lớn, cung cấp mọi sự một sốh tân của họ. Mà họ một sốh tân rất nhanh, không giới hạn bất cứ điều gì. Còn Nhật Bản mới vào chờ mong nhiều”, bà nói.

Việc nhiều doanh nghiệp Việt vẫn quen có một sốh làm cũ được hiểu là điểm yếu chí mạng. Bà Bình nhấn mạnh “cả địa cầu đang chuyển nhượng kiểu khác, còn Việt Nam thì cứ phải hứa, phải cam đoan tiêu thụ mới đầu tư”.

Do vậy, đối có Samsung, theo bà Bình, doanh nghiệp phải dám nhận lời rủi ro, chơi lớn để đạt đề nghị mới có thể thành công. “Thậm chí những sản phẩm nếu không phân phối được cho Samsung Việt Nam vẫn có thể phân phối cho Samsung toàn cầu”, bà nói

Ông Phạm Mạnh Thắng, Giám đốc doanh nghiệp TNHH giải đáp biện pháp quản lý năng suất chất lượng có cái nhìn lạc quan hơn khi chỉ ra 1 số lợi thế của doanh nghiệp Việt trong thời điểm giai đoạn này. Cụ thể, ông nói rằng chưa bao giờ Nhà nước lại có nhiều chính sách phân phối hàng hỗ trợ doanh nghiệp bởi thế. Bộ Khoa học Công nghệ, Kế hoạch Đầu tư…một số chương trình hỗ trợ Nhật Bản, Hàn Quốc, World Bank… cung cấp cho doanh nghiệp nền móng để phát triển.

Bên cạnh đấy, về mặt nhân sự, mặc dù thiếu yếu và một sốh tân nhanh nhưng đa số doanh nghiệp công nghệ hỗ trợ đều cởi mở. “Nếu tiếp cận thích hợp thì là lợi thế mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được”, ông nói.

Đối có ngành công nghiệp phụ trợ, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh cho rằng đấy là nền móng thiết yếu để nâng cao năng lực tranh giành của một số sản phẩm công nghiệp. Ông nhấn mạnh trong bối cảnh toàn cầu hóa và một sốh mạng 4.0, Việt Nam không được phép tiếp tục có những độ trễ lâu Bên cạnh đấy.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết đã báo cáo Thủ tướng về việc cần thiết phải hình thành những trọng điểm tìm hiểu phát triển và hỗ trợ công nghiệp phụ trợ, trước mắt là ở 3 trọng điểm kinh tế lớn ở Bắc – Trung – Nam.

“Những khu vực này, trọng điểm này không chỉ tập trung vào trình làng công nghệ và hỗ trợ điều kiện tiếp cận công nghệ thông qua hợp tác quốc tế và chính sách phân phối hàng của Chính phủ nhìn chung mà còn hỗ trợ cho tìm hiểu phát triển R&D phát triển để từ đấy những trọng điểm này sẽ đấyng góp cả vào phát triển về giá trị tăng thêm”, ông nói.

Lãnh đạo Samsung: Việt Nam đã là cứ điểm chiến lược lớn nhất toàn cầu của Samsung

Theo Hà Thu

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *