Những doanh nhân địa ốc có thú chơi “độc”, sành bậc nhất Việt Nam

Siêu xe, máy bay, sính đồ dát vàng, chơi cây, chơi đá bậc nhất… được xem là những thú chơi “sành” ngốn tiền tỉ của 1 vài đại gia bất động sản Việt.

Sưu tầm “siêu xe”

Trong giới bất động sản nhắc đến người có “siêu xe” chẳng thể không nhắc đến “dân chơi” Nguyễn Quốc Cường. Mặc dù, GĐ này ông không còn giữ chức vụ ở Công ty CP Quốc Cường Gia Lai nhưng thú chơi xe “khủng” phần nào trở thành “thương hiệu” của vị đại gia này.

Theo nghiên cứu kỹ, bộ sưu tập xe Nguyễn Quốc Cường gồm những cái tên như Lamborghini Gallardo SE, Lamborghini Gallardo, Ferrari 360 Spider, Ferrari F430, Ferrari F430 Spider, hãng xe Audi R8, hay chiếc thương hiệu xe Bently, hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom, hãng Porsche, Mini Cooper…

 Những doanh nhân địa ốc có thú chơi độc, sành bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Cường Đô la từng nổi tiếng có 1 vài siêu xe sang

Trong đây, có những mẫu xe siêu sang như chiếc hãng Rolls-Royce Wraith chính hãng có giá dao động 18 tỷ đồng. Nếu sở hữu thêm vài phụ kiện bespoke, giá xe tầm 21 tỷ. Ngoài những siêu xe sang, Quốc Cường còn có chiếc SUV hãng xe Mercedes G55 AMG hay S500 độ bodykit.

 Những doanh nhân địa ốc có thú chơi độc, sành bậc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Một “thiếu gia” của làng bất động sản khác là Phan Thành cũng có nhiều siêu xe

Một “thiếu gia” khác của làng bất động sản phải kể đến doanh nhân trẻ Phan Thành cũng có nhiều siêu xe, từ thương hiệu thương hiệu xe Bently, hãng ES Lexus GX570, Ferrari 458 cho đến Roll Royce mẫu xe Phantom, gần như không có loại xế hộp thời thượng nào mà Phan Thành không có.

Theo truyền thông trong nước, vào cuối tháng 6/2016, Phan Thành đã chi 1 triệu đô (dao động hơn 22 tỷ đồng) cho chiếc hãng Rolls-Royce Wraith màu xanh bạc. Trước đây, Phan Thành đã mua McLaren 650S Spider dao động 19 tỷ đồng và sau đây là Ferrari 488 có giá trên 14 tỷ cho cậu em trai Phan Hoàng. Sự góp mặt của bộ ba BMW i8, Lamborghini Huracan và Ferrari F12 Berlinetta, dàn xế “khủng” của đại gia Phan Thành dự báo có tổng trị giá lên đến gần 100 tỷ Đồng.

Chi cả triệu USD mua máy bay riêng

Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) từng được biết đến là doanh nhân Thứ nhất có máy bay riêng ở Việt Nam. Năm 2008, ông Đức bỏ ra 5,1 triệu USD mua máy bay mua chiếc máy bay hãng Beechcraft King Air 350 để phục vụ công việc. Đến năm 2015, bầu Đức ‘đổi đời’ lên chiếc máy bay Legacy 600 có giá rao phân phối là 27 triệu USD.

Loại máy bay này có 13 chỗ ngồi, giống dòng máy bay tư nhân mà tỷ phú Bill Gates thường sử dụng. Đây là 1 loại máy bay phản lực thương gia bắt nguồn từ dòng máy bay phản lực thương mại Embraer ERJ 145, có trọng lượng 16.000 kg, dài 26m, có thể đạt tốc độ tối đa 834 km/h.

 Những doanh nhân địa ốc có thú chơi độc, sành bậc nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Bầu Đức từng được biết đến là đại gia bất động sản có máy bay riêng trong giới doanh nhân

Chuyện mua máy bay riêng của 1 vài doanh nhân không có gì lạ trên địa cầu, song ở Việt Nam cho đến nay đã có ít nhất 2 đại gia (công khai) có máy bay riêng, gồm bầu Đức và bầu Long (ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát).

Dù chưa bao giờ cho đây là sở thích, song việc tiên phong sắm máy bay trong giới doanh nhân của ông chủ Hoàng Anh Gia Lai được giới doanh nhân nể vì từ trước tới nay, chưa có tiền lệ.

Xây kim điện, nuôi thú dữ tiền tỉ

Giới bất động sản từng xôn xao trước tài liệu doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi), ông chủ của khu du lịch Đại Nam đã từng đầu tư thi công khu Kim Điện dát vàng có số tiền lên đến cả ngàn tỉ đồng. Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng theo ước tính thì giá trị có thể lên đến 10.000 tỉ đồng.

Thú vui “từ thiện” này được ông chủ Đại Nam đầu tư “bạo tay” do ưa thích và cũng biểu hiện được khả năng chịu chơi, bởi doanh nhân làm từ thiện nhiều nhưng bằng 1 vàih xây chùa, đền dát vàng thì không phải ai cũng làm được.

 Những doanh nhân địa ốc có thú chơi độc, sành bậc nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Dũng Lò Vôi từng gây xôn xao khi tiết lộ bỏ ra cả 10.000 tỉ đồng để xây kim điện trên cả nước

Đại gia này cũng nổi tiếng có thú chơi “ngông” là nuôi thú dữ tiền tỉ. Hiện ông đang nuôi dao động 100 loài thú quý hiếm trong vườn thú Đại Nam. Trong đây, có những loài nằm trong Sách đỏ có nguy cơ bị tận diệt trên địa cầu như: Hổ Đông Dương, tê giác, 1 vài loài voọc, hà mã…

“Sính đồ” dát vàng

Từng tiết lộ có báo chí, đại gia Lê Ân cho biết, hiện tổng tài sản của ông trên 2.000 tỷ đồng. Ngoài khai thác Làng du lịch rộng 14 ha ven biển đô thị Vũng Tàu, ông còn kinh doanh dịch vụ lưu trú, bất động sản và hiến 1.500 tỷ đồng cho Quỹ từ thiện Lê Ân gồm tiền mặt và tài sản của Làng du lịch Chí Linh rộng 14 ha.

Từng gây xôn xao dư luận trước đây bởi là người “sính” vật dụng tiền tỉ khi tuyên bố đặt mua chiếc giường dựa trên kiến trúc cho hoàng gia Anh GĐ 1640 – 1740 có giá dao động 4 tỷ đồng. Chiếc giường này có kiến trúc phần màn treo quanh giường được thêu từ hơn 2.500 km sợi lụa bởi 1 vài thợ thủ công của nhãn hàng xa xỉ Hermes và chỉ phân phối 60 chiếc giường loại này trên địa cầu.

 Những doanh nhân địa ốc có thú chơi độc, sành bậc nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Độ chịu chơi của đại gia Lê Ân cũng không kém khi đặt mua chiếc giường 6 tỉ đồng nhằm chứng minh cho địa cầu biết, Việt Nam cũng có nhiều đại gia

Dù có nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí phê phán chuyện khoe mẽ của vị đại gia nói trên, song về độ “chịu chơi” của ông, cánh doanh nhân không ít người cũng phải “chào thua”.

“Giường có giá dao động 4 tỷ đồng đối có tôi không phải là cao. Trung Quốc mua được thì người Việt Nam cũng mua được. Tôi tìm 1 vàih đặt mua không phải để ngủ mà để địa cầu biết rằng Việt Nam cũng có nhiều đại gia lắm tiền”, ông từng phát biểu.

Thú chơi cây và đá

Hiếm khi xuất hiện trên mặt báo nhưng doanh nhân Đỗ Quý Hải là cái tên không xa lạ trên phân khúc bất động sản. Ông là người sáng lập và dẫn dắt Hải Phát Invest, 1 trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất miền Bắc có doanh thu hàng năm lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Với giới chơi cây và đá, ông Hải là người có “số má” có không chỉ 1 vài thế cây độc, hiếm mà còn bởi triết lý về cuộc sống được ông thổi hồn vào những đời cây.

 Những doanh nhân địa ốc có thú chơi độc, sành bậc nhất Việt Nam - Ảnh 6.

“Tôi cũng không hiểu người ta nói “sành” có nghĩa gì, nhưng tôi có thú vui có cây và đá và cũng dành 1 dao động thời gian khá dài để nghiên cứu kỹ và nghiên cứu kỹ về nó, dù khá bận rộn. Những dao động thời gian “sống” có cây, đá không chỉ giúp tôi tĩnh tâm, cân bằng sức ép công việc, mà tôi cũng thấm nhuần được triết lý mà 1 vài bậc “hiền nhân” đã để lại trong bộ môn nghệ thuật này”, ông Hải từng phát biểu.

Ông Hải ví von, nguyên lý căn bản khi chơi cây cảnh, muốn nó phát triển khỏe mạnh, đòi hỏi người chơi cây phải có kiến thức nhất định về giống cây, về chu trình sinh trưởng, phát triển. Muốn cây có được cái thế và kiểu dáng mà mình mong muốn thì phải có sự định hướng, cắt tỉa, uốn nắn ngay từ ban đầu. Với công ty cũng vậy.

Trong quá trình vận hành của công ty, người lãnh đạo cần phải hiểu tường tận từng GĐ phát triển và tình hình phân khúc, từ đây đưa ra những quyết sách hợp lý, chia cái “đích lớn, dài hạn” thành những cái “đích nhỏ, ngắn hạn” theo từng GĐ, từng bộ phận lớn nhỏ 1 1 vàih thích hợp.

Elon Musk: Từ cậu bé lập dị tuổi Tân Hợi trở thành doanh nhân lừng lẫy toàn địa cầu

Theo Hạ Vy

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *