Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam

Trên sàn chứng khoán, hiện cũng có rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tuổi Hợi (sinh năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983….) như ông Nguyễn Bá Dương – chủ tịch HĐQT Coteccons, ông Bùi Đức Thịnh – Chủ tịch HĐQT May Sông Hồng, ông Hồ Quỳnh Hưng – Tổng Giám đốc Điện Quang, ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest…điều này phần nào phản ánh sự “phú quý” của những người tuổi Hợi.

Theo tử vi, người tuổi Hợi vốn có nhiều phúc khí, gặp được nhiều may mắn và có khát vọng lớn về sự giàu sang, phú quý. Thành công đến có họ không quá gặp khó nhưng cũng không quá nhanh mà từ từ từng bước vững chắc. Với người tuổi Hợi, phát triển thành thành đạt, giàu có nói chung có phần thuận lợi hơn 1 số con giáp khác.

Ông Bùi Đức Thịnh (Chủ tịch HĐQT May Sông Hồng, Định Hợi 1947)

Ông Bùi Đức Thịnh là Chủ tịch HĐQT May Sông Hồng, 1 trong những doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc và chăn ga gối đệm lớn danh tiếng Việt Nam có hơn 20 xưởng sản xuất.

Hiện ở, 90% doanh thu May Sông Hồng đến từ vận hành may xuất khẩu (hàng FOB và dịch vụ gia công CMT). May Sông Hồng hiện là đối tác sản xuất một vài nhãn hiệu thời trang lớn như Nike, Calvin Klein, Tommy Hilfiger, DKNY, Bugatti…Trong nước, mặt hàng của doanh nghiệp chủ yếu là chăn ga gối đệm.

May Sông Hồng mới niêm yết trên HoSE vào cuối năm 2018. Vốn hóa phân khúc của May Sông Hồng hiện đạt hơn 2.100 tỷ đồng, lớn hơn nhiều doanh nghiệp cộng ngành niêm yết như May Thành Công, TNG, Everpia,…

Ông Bùi Đức Thịnh hiện nắm giữ trực tiếp 10,3 triệu cổ phiếu MSH (21,63% vốn điều lệ), tương ứng giá trị dao động 464 tỷ đồng.

 Những doanh nhân tuổi Hợi có khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Dương (Chủ tịch HĐQT Coteccons, Kỷ Hợi 1959)

Ông Nguyễn Bá Dương là người gắn bó có Coteccons từ những ngày đầu thành lập và nắm giữ cương vị người đứng đầu từ năm 2004 tới nay.

Coteccons được coi là tổng thầu lớn, danh tiếng bậc nhất Việt Nam trong những năm gần đó. Không ít dự án thậm chí tăng giá vì có sự tham dự của Coteccons như 1 sự chắc chắn về danh tiếng, chất lượng. Công trình vượt bậc nhất của Coteccons chính là tòa Landmark 81, 1 trong những công trình cao nhất Thế giới, khẳng định trình độ năng lực thi công của doanh nghiệp.

Với những hợp đồng lớn dồn dập, doanh thu Coteccons những năm gần đó lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng, lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng.

Chủ tịch Nguyễn Bá Dương hiện đang nắm giữ hơn 3,8 triệu cổ phiếu CTD, tương ứng giá trị 523 tỷ đồng.

 Những doanh nhân tuổi Hợi có khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Tô Như Toàn (Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest, Tân Hợi 1971)

Tiền thân là chi nhánh ở Hà Nội của doanh nghiệp đầu tư thi công và kinh doanh nhà Quảng Ninh, sau 16 năm thành lập, Văn Phú Invest đã trở thành thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực giải đáp đầu tư, kinh doanh, thi công và phát triển BDS ở khu vực phía Bắc. Văn Phú Invest hiện có khá nhiều quỹ đất “đắc địa” ở một vài vị trí đẹp ở Hà nội, TP.HCM.

Văn Phú Invest lên sàn HoSE vào cuối tháng 6/2018 và vốn hóa doanh nghiệp hiện đạt hơn 6.500 tỷ đồng. Chủ tịch Tô Như Toàn hiện nắm giữ trực tiếp 25% cổ phần Văn Phú Invest, tương ứng giá trị hơn 1.600 tỷ đồng.

 Những doanh nhân tuổi Hợi có khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Đoàn Văn Bình CEO (Chủ tịch HĐQT CEO Group, Tân Hợi 1971)

Tương tự ông Tô Như Toàn, ông Đoàn Văn Bình, cũng sinh năm Tân Hợi 1971 và là Chủ tịch CEO Group, 1 tập đoàn lớn trong lĩnh vực Bất động sản ở Việt Nam. CEO Group hiện có khá nhiều dự án Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao ở Phú Quốc, Vân Đồn…

Theo báo cáo KQKD năm 2018, CEO Group đạt doanh thu 2.387 tỷ đồng – tăng 30%; Lợi nhuận sau thuế 382 tỷ đồng – tăng 16% so có năm trước đó và cũng là con số kỷ lục từ trước tới nay.

Trên sàn chứng khoán, vốn hóa CEO Group hiện lên tới hơn 2.000 tỷ đồng, trong đó Chủ tịch Đoàn Văn Bình nắm giữ trực tiếp 17,5% cổ phần, tương ứng giá trị 350 tỷ đồng.

 Những doanh nhân tuổi Hợi có khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trung Vũ (Chủ tịch HĐQT CEN Land, Tân Hợi 1971) và ông Nguyễn Thọ Tuyển CRE (TGĐ CEN Land, Quý Hợi 1983)

Tuổi Hợi dường như rất có duyên trong lĩnh vực BDS khi hai lãnh đạo cao cấp của CEN Land là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Vũ và TGĐ Nguyễn Thọ Tuyển đều sinh năm Hợi.

Cùng có Đất Xanh, CEN Land hiện là 1 trong những đơn vị bán BDS danh tiếng Việt Nam có doanh thu năm 2018 đạt 1.687 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 320 tỷ đồng và cũng là con số kỷ lục của doanh nghiệp.

CEN Land mới lên sàn chứng khoán vào tháng 9/2018 có mã chứng khoán CRE và nhân được sự quan tâm của nhiều quỹ lớn như Dragon Capital, VinaCapital. Vốn hóa phân khúc CEN Land hiện đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Công ty mẹ CEN Group hiện nắm giữ hơn 51% cổ phần CEN Land.

Ông Hồ Quỳnh Hưng (Chủ tịch HĐQT Điện Quang, Tân Hợi 1971)

Ông Hồ Quỳnh Hưng là em trai bà Hồ Thị Kim Thoa, cựu Chủ tịch HĐQT, TGĐ GĐ 2000 – 2010 và Thứ trưởng Bộ Công thương GĐ 2010 – 2017. Dưới sự dẫn dắt của bà Thoa, ông Hưng, Điện Quang đã trở thành tên tuổi lớn ở Việt Nam trong lĩnh vực bóng đèn, thiết bị chiếu sáng.

Dù vậy, sức ép tranh đua mạnh mẽ trong những năm gần đó đã khiến Điện Quang gặp không ít gặp khó và năm 2018, lợi nhuận doanh nghiệp chỉ còn 95 tỷ đồng, đánh dấu năm sụt giảm thứ 4 không ngừng nghỉ.

Vốn hóa Điện Quang trên sàn chứng khoán hiện chỉ còn dưới 900 tỷ đồng. Trong đó, Chủ tịch Hồ Quỳnh Hưng nắm giữ trực tiếp xấp xỉ 8% cổ phần, tương ứng giá trị hơn 70 tỷ đồng.

 Những doanh nhân tuổi Hợi có khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Chí Linh (TGĐ Dược phẩm OPC, Kỷ Hợi 1959)

OPC là doanh nghiệp dược lớn ở Việt Nam có kết quả kinh doanh tăng trưởng ổn định qua một vài năm. Riêng năm 2018, doanh nghiệp đạt doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng, tăng 6% so có năm 2017. Đây cũng là lần đầu Dược phẩm OPC vượt ngưỡng doanh thu ngàn tỷ trong năm.

Lợi nhuận sau thuế đạt 102,2 tỷ đồng, tăng trưởng 16,9% so có lợi nhuận đạt được năm 2017, trong đó lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông doanh nghiệp mẹ đạt hơn 99 tỷ đồng. Vốn hóa phân khúc OPC hiện đạt hơn 1.200 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Chí Linh hiện nắm giữ trực tiếp 3,4 triệu cổ phiếu OPC, tương ứng giá trị hơn 160 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Vân Loan (Chủ tịch HĐQT XNK Thủy sản Cửu Long An Giang – ACL, Tân Hợi 1971)

Bà Loan là 1 trong số ít những lãnh đạo tuổi Hợi trên sàn chứng khoán. Bà Loan là Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang (ACL), doanh nghiệp chuyên xuất khẩu cá tra.

Năm 2018, ngành thủy sản Việt Nam ghi nhận những tín hiệu cực kỳ tích cực khi kim ngạch xuất khẩu thiết lập mốc kỷ lục 9 tỷ USD, tăng 8,4% so có năm trước. Trong đó, vượt bậc nhất là xuất khẩu cá tra khi tăng trưởng 26,4% lên 2,26 tỷ USD.

Với vận hành xuất khẩu tích cực trong năm 2018, ACL ghi nhận doanh thu 1.689 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 236 tỷ đồng, đó là những con số kỷ lục của doanh nghiệp từ trước tới nay.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu ACL đã bứt phá mạnh trong năm 2018 và đầu năm 2019. Vốn hóa ACL hiện đạt hơn 880 tỷ đồng, trong đó bà Loan nắm giữ trực tiếp hơn 50% cổ phần doanh nghiệp, tương ứng giá trị hơn 473 tỷ đồng.

Chuyên gia phong thủy ‘mách nước’ một vàih kiếm tiền năm mới Kỷ Hợi: Tránh xa chứng khoán, hãy đổ tiền vào BDS!

Theo Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *