Những dự án trên đất vàng trung tâm TPHCM của Bitexco hiện nay ra sao?

Khi nhắc đến cái tên Bitexco, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tòa tháp hình búp sen Bitexco Financial Tower ở quận 1, có nhiều doanh nghiệp tài chính lớn trong và ngoài nước thuê văn phòng làm việc ở đấy.

Nhưng, bên cạnh tòa cao ốc trọng điểm tài chính này, tập đoàn Bitexco hiện đang có nhiều khu đất vàng đa phần nằm ngay “trái tim” quận 1, xung quanh chợ Bến Thành.

 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 1.
 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 2.
 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 3.

Nằm đối diện chợ Bến Thành là khu tứ giác vàng do Bitexco đang có và xây dựng dự án Spirit Of Saigon (trước đấy có tên The One).

 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 4.
 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 5.

Là 1 trong 20 ô phố được UBND Tp.HCM quy hoạch để kêu gọi nhà đầu tư từ năm 2007 và tập đoàn Bitexco đã tham dự thực hiện dự án, vốn đầu tư trên 500 triệu USD. Dự án được bắt đầu làm từ năm 2012, sau 1 GĐ xây dựng phần hầm, đến nay chủ đầu tư bắt đầu xây dựng một số tầng nổi.

Đối có dự án khu thành thị Bình Quới – Thanh Đa đã đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2016. Tuy nhiên, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng chưa thể triển khai do có sự một sốh tân về chủ đầu tư, Công ty Emaar Properties PJSC (Dubai) xin rút khỏi dự án.

Theo Luật đất đai, nếu sau ba năm đưa vào kế hoạch sử dụng đất mà dự án chưa có chọn lọc thu hồi đất hoặc chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất thì phải điều chỉnh, hủy bỏ. Sở Kế hoạch – đầu tư TP.HCM cho biết lãnh đạo đô thị vừa có văn bản xin ý kiến Chính phủ về vấn đề này.

 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 6.
 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 7.
 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 8.

Đa phần tổng diện tích đất thuộc dự án thành thị Bình Quới – Thanh Đa đều là ao hồ. Hàng trăm người dân vẫn sống tạm bợ chờ được đền bù và bàn giao đất

Dự án khu thành thị Bình Quới – Thanh Đa có tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng dự án hơn 30.717 tỉ đồng, có tổng tổng diện tích dao động 426,93ha (bao gồm trọn vẹn P.28, Q.Bình Thạnh), sẽ được quy hoạch xây dựng theo một số tiêu chí thành thị sinh thái tân tiến có hệ thống hạ tầng xã hội – kỹ thuật thành thị được đầu tư xây dựng đồng bộ, nằm trong tổng thể không gian công viên sinh thái, phong cảnh môi trường xung quanh. Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm.

Đại diện Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco cho biết dù Công ty Emaar Properties PJSC xin rút, nhưng Bitexco vẫn quyết tâm thực hiện dự án. Đến thời điểm GĐ này, nếu được Chính phủ chấp thuận cho Bitexco làm chủ đầu tư dự án thành thị Bình Quới – Thanh Đa, Bitexco vẫn giữ nguyên diện tích, công đoạn, phương án bồi thường giải phóng mặt bằng như đồ án quy hoạch đã được phê duyệt trước đấy.

 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 9.
 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 10.

Nhiều người dân đang sinh sống nhờ vào nuôitrồng vì vùng đất này bốn bề là sông nước.

 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 11.

Ngoài ra, Bitexco cũng đã được giao đầu tư dự án khu tứ giácNguyễn Cư Trinhcó điểm nhấn là 3 tòa nhà cao tầng không thua gì dự án Spirit of Saigon nhằm lôi kéo giới tài chính hùng mạnh về đấy. Dự án này sẽ được xây dựng trên khu đất có hành lang giao thông dễ dàng của 4 tuyến đường: Trần Đình Xu – Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh – Nguyễn Cư Trinh thuộc quận 1.

Hiện Bitexco đã đã đi vào hoạt động một số hồ sơ liên quan đến công tác đền bù cho dự án. Công ty vẫn còn đợi phương án đền bù từ Ban bồi thường quận 1. Do vậy, một số GĐ thứ hai của dự án sẽ được triển khai khi một số công tác bồi thường đã được thực hiện.

 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 12.
 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 13.

Khu vực Nguyễn Cư Trinh hay còn gọi là khu Mả Lạng hiện đang có hơn 1.000 hộ thuộc diện giải tỏa trắng. Đây là bài toán khó cho tập đoàn Bitexco khi thực hiện công tác đền bù.

 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 14.
 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 15.

Được biết đấy là dự án chỉnh trang thành thị diện tích lớn nhất của Quận 1 từ trước đến nay về cả tổng diện tích lẫn số lượng nhà dân bị giải tỏa. Phương án đền bù lần 1 được tính toán vào năm 2009 lên đến dao động 5.000 tỷ đồng.

 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 16.

Hiện nay, chỉ có tập đoàn Bitexco là có nhiều khu đất vàng có tổng diện tích lớn nhất ngay trọng điểm quận 1, TP.HCM. Tuyến metro sắp tới cũng sẽ kết nối thông suốt có siêu thành thị Nguyễn Cư Trinh.

UBND TP.HCM vừa giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề xuất lại một số chỉ tiêu quy hoạch thiết kế của dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh. Việc đề xuất lại một số chỉ tiêu quy hoạch thiết kế của dự án dựa trên cơ sở giảm diện tích dân số của toàn khu tứ giác Mã Lạng, chắc chắn khả năng cung cấp của hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ở khu vực.

Theo tài liệu từ Văn phòng UBND TP.HCM, đô thị đã duyệt Báo cáo tìm hiểu khả thi dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn mới theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT). Tổng mức đầu tư trung tâm y tế mới là 1.030 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng ở địa điểm giao lộ giữa Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh (quận 1), trong dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (khu đất Mả Lạng). Thời gian thực hiện dự án chuẩn bị từ năm 2017 đến năm 2020. Sau khi đã đi vào hoạt động, trung tâm y tế đa khoa có diện tích 300 giường hoàn chỉnh, tân tiến, đạt nguyên tắc công nghệ cao, ngang tầm một số trung tâm y tế ở một số nước hiện đại trong khu vực, cơ sở vật chất tân tiến…

Được biết, năm 2007 tập đoàn Bitexco đã được UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng công trình cao ốc văn phòng và khách sạn 5 sao trên khu đất 125 Lê Lợi. Đổi lại, Bitexco phải dành 1ha đất ở Mả Lạng nằm ở khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (Quận 1) để xây dựng dự án trung tâm y tế đa khoa Sài Gòn mới tân tiến và diện tích hơn trung tâm y tế cũ.

Đến 2013, UBND TP.HCM đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM trình phương án chỉ định Bitexco làm chủ đầu tư dự án này theo hình thức hợp đồng BT.

 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 17.
 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 18.
 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 19.
 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 20.
 Những dự án trên đất vàng trọng điểm TPHCM của Bitexco GĐ này ra sao? - Ảnh 21.

Khu vực trước Bệnh viện Sài Gòn – chợ Bến Thành đang là đại công trường xây dựng nhà ga ngầm tuyến metro và dự án của Bitexco trong tương lai sẽ kết nối thông suốt có một số nhà ga này

Theo quy hoạch, khu đất vàng ở trung tâm y tế đa khoa Sài Gòn cũ có tổng tổng diện tích 5.443m2, sẽ được xây dựng dự án bất động sản đẳng cấp có chiều cao từ 40-45 tầng. Dự kiến sau khi đã đi vào hoạt động và chuyển giao trung tâm y tế mới, đô thị sẽ giao mặt bằng khu đất 125 Lê Lợi có tổng diện tích 5.443,2m2 cho nhà đầu tư thực hiện dự án công trình đẳng cấp này để hoàn vốn theo đúng quy định.

Với dự án mới này của Bitexco, quanh vòng xoay Bến Thành gồm có chợ Bến Thành, ga ngầm metro Bến Thành, dự án mới 125 Lê Lợi và dự án The One Tp.HCM của Bitexco là tháp đôi 48-55 tầng, được phân tích sẽ là khu sầm uất bậc nhất Sài Gòn khi một số dự án đi vào làm việc…

Bitexco đầu tư trung tâm y tế hơn 1.000 tỷ đồng, đổi lấy đất vàng Quận 1 xây cao ốc 45 tầng

Theo Đăng Khải

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *