Những mẫu xe ‘ế bền vững’ trong tháng 4-2018

Nguyên nhân những mẫu xe bốn phân phốih ế bền vững ở phân khúc Việt Nam vì đây là những mẫu xe nhập khẩu có lượng tiêu thụ ít…

Hãng xe Nhật Bản hãng xe Suzuki tiếp tục xuất hiện trong top những xe ế ẩm nhất tháng 4-2018 khi có mặt của mẫu xe Ciaz và xe Suzuki Ertiga. Ciaz cũng là 1 trong những mẫu xe nhập khẩu trong tháng 4 vừa qua chỉ có đúng hai chiếc đến tay bạn và qua bốn tháng đầu năm 2018, doanh số cũng chỉ 19 xe.

Cạnh tranh không lại có một số hãng khác ở phân khúc mẫu sedan hạng B khi phải đối đầu có mẫu xe phân phối chạy nhất phân khúc hãng xe Toyota Vios hay hãng Honda City. Bên cạnh đây, hãng xe Suzukia Ciaz chỉ có 1 phiên bản để người tiêu dùng chọn lọc.

xe Suzuki Ertiga phải tranh đua có hãng xe Toyota mẫu xe Innova nên cũng không đủ sức, chỉ có bốn chiếc xe Suzuki Ertiga phân phối ra trong tháng 4-2018, từ đầu năm đến nay cũng chỉ có 18 xe đến tay bạn.

 Những mẫu xe ế bền vững trong tháng 4-2018 - Ảnh 1.

Khó tranh đua có một số đối thủ cộng phân khúc khiến 1 số mẫu xe khác đành chịu ế khách.

Mẫu phân phối tải hãng xe Toyota mẫu xe Toyota Hilux cũng là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, hai xe phân phối ra trong tháng 4 vừa qua chỉ là những xe cũ bởi từ năm đến nay hãng xe Toyota Việt Nam vẫn chưa thể nhập khẩu xe mới. Bốn tháng năm 2018, doanh số phân phối hàng của mẫu xe này chỉ 134 xe.

Dù giảm giá hơn mức 100 triệu đồng nhưng mẫu xe hãng Mitsubishi Pajero Sport vẫn ế ẩm có chỉ ba chiếc phân phối ra trong tháng 4-2018.

Theo số liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất xe bốn phân phốih Việt Nam (VAMA) trong tháng 4-2018, doanh số phân phối hàng của toàn phân khúc đạt 21.123 xe, gần bằng doanh số phân phối tháng 3-2018 và giảm 4% so có tháng 4-2017.

Tổng doanh số phân phối hàng của toàn phân khúc tính đến hết tháng 4-2018 giảm 7% so có cộng kỳ năm ngoái. Ô tô du lịch tăng 2%; xe thương mại giảm 18% và xe chuyên dụng giảm 36% so có cộng kỳ năm ngoái.

CRV bất ngờ cháy hàng giúp doanh số hãng Honda tăng vọt vượt Mazda, Kia, hãng xe Ford và chỉ còn đứng sau hãng xe Toyota

Theo Quang Huy

Pháp luật TPHCM

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *