Những nguyên tắc cần tuân thủ nếu bạn không muốn CV của mình bị nhà tuyển dụng vứt ngay vào sọt rác

Chiến trường việc làm thời tân tiến đang phát triển thành nóng bỏng hơn bao giờ hết. Bên cạnh bằng cấp, chứng chỉ,…thì cover letter (thư xin việc) cũng là vũ khí tối thượng cho mỗi ứng viên trên mặt trận ấy. Vậy làm sao để phát huy hết khả năng của chúng? Làm sao để lá thư xin việc của KH không chỉ là 1 mẩu giấy đơn thuần mà trở thành sợi dây gắn kết KH và nhà tuyển dụng?

Rất nhiều người trong chúng ta thường có quan điểm rằng, CV phải thật chuẩn, như khuôn mẫu. Vì vậy, sẽ không ngạc nhiên khi KH gõ dòng chữ “Cover letter template” (Mẫu cover letter) trên Google và sẽ có 3,7 triệu kết quả tìm kiếm hiện ra.

Trung bình mỗi ngày, có 1 công việc sẽ có hơn 60 hồ sơ apply. Vì thế, một vài nhà tuyển dụng thường không có đủ thời gian để đọc kĩ những CV – mà theo họ, là không có sự đầu tư hay dấu hiệu phân biệt nào có những bản còn lại.

Điều tôi đang nói đến là vấn đề tiếp cận của phần lớn những người đi xin việc giai đoạn này: Mong muốn có 1 công việc lương bổng cao, vượt trội hơn hàng nghìn người nhưng lại copy – paste những mẫu CV cũ kĩ, được dùng từ năm này qua năm khác. Bắt đầu có 1 CV bởi thế, hành trình xin việc của KH đã phát triển thành vô cùng tầm thường.

Những tiêu chuẩn cần tuân thủ nếu KH không muốn CV của mình bị nhà tuyển dụng vứt sang 1 bên - Ảnh 1.

Khi bắt đầu gõ dòng chữ này lên google, hãy nghĩ về mục đích khiến KH muốn tìm việc làm

Một CV tốt, đặc thù, sẽ lôi kéo sự chú tâm của người đọc ngay lập tức. Điều này, sẽ tạo nên sự khác biệt giữa KH và những ứng viên còn lại. Bạn là ai giữa 60 CV kia, CV của KH có trùng lặp có ai không? Câu trả lời là: Không, KH là chính KH và là người vượt trội nhất.

Sau đây là một vài gợi ý nhỏ giúp KH khẳng định địa vị của chính bản thân giữa hàng trăm, thậm chí hàng nghìn hồ sơ xin việc khác.

Biến CV trở thành 1 bức thư cá nhân giữa hai người

Điều này thực sự đã phát triển thành tiện lợi hơn ở thời điểm tân tiến, khi KH có thể sử dụng những công cụ như LinkedIn để tìm kiếm tài liệu những người phụ trách địa điểm ứng tuyển của KH. Một khi KH đã biết chính xác người sẽ tuyển dụng mình là ai, KH có thể cá nhân hóa CV 1 một vàih tiện lợi:

– Không sử dụng một vài đại từ “Ông/bà” hay “Đại diện Phòng ABC” 1 một vàih chung chung, thay vào đây KH có thể sử dụng tên của họ.

– Nhìn vào hồ sơ, bí kíp làm việc,… của họ và đề cập vào CV của KH một vài điểm chung giữa KH và người tuyển dụng.

– Đề cập đến một vài kĩ năng KH mong muốn được học hỏi từ nhà tuyển dụng.

Chỉ cần như thế, 1 bức thư CV có tính công việc đã được cá nhân hóa 1 một vàih hoàn hảo. Đây là bước khởi đầu hoàn hảo mà bất kì ứng viên nào cũng mong muốn có được.

Chủ động kể về chính bản thân

Không có gì khiến não bộ con người có thể cùng hưởng vào nhau như những câu chuyện. Tuy nhiên, nếu thực hiện, KH phải thật khéo léo và cẩn trọng, tránh lạm dụng hay sa đà vào việc kể lể quá nhiều. Đây là 1 ví dụ KH có thể học tập:

“Xin chào ông Peterson,

Tôi cảm thấy rằng ông đã từng làm công việc giải đáp người khác qua sông khi còn trẻ. Tôi cũng đã có quãng thời gian 3 năm trải nghiệm công việc đây, cho đến 1 lần suýt chết khi đưa 1 nhóm người qua sông. Sự kiện ấy đã một vàih tân trọn vẹn suy nghĩ của tôi, khiến tôi phải ngồi lại và cân nhắc về công việc mình đang làm…”

Ông Peterson sẽ tiếp tục đọc, như để tìm kiếm thêm 1 mối dây điện thoại giữa KH và ông ta. Câu chuyện được kể 1 một vàih khéo léo đã kết nối sự đồng điệu giữa hai tâm hồn.

Thể hiện rằng KH có mối điện thoại gần gũi có công ty

Bạn cần phải truyền tải được đến người tuyển dụng rằng đây là 1 công việc đặc thù có KH, là điều KH kiếm tìm hơn là khái niệm “việc làm” đơn thuẩn. Và đây là lí do ở sao địa điểm ứng tuyển chỉ thích hợp có KH chứ không phải 1 ai khác.

Những tiêu chuẩn cần tuân thủ nếu KH không muốn CV của mình bị nhà tuyển dụng vứt sang 1 bên - Ảnh 2.

Bạn cần công việc ư? Không, là công việc cần KH

Dưới đây là 1 ví dụ khi KH ứng tuyển vào 1 công ty gia đình:

“Xin chào ông Smith,

Bố của tôi luôn nhắn nhủ có tôi rằng, trải nghiệm tốt nhất ông ấy có được khi còn trẻ đến từ những công ty gia đình, và điều này đã tác động rất lớn đến quy tắc tìm việc của tôi bây giờ. Trước khi chọn lọc ứng tuyển, tôi đã dành khá nhiều thời gian nghiên cứu về văn hóa công ty của ông. Và tôi cảm thấy rằng, nó thật thú vị, đặc thù là mảng trách nhiệm đối có dữ liệu của công ty và “color days” – ngày bonding nội bộ. Dù là công ty gia đình, còn nhỏ lẻ nhưng ông có rất nhiều giải thưởng danh giá như: Giải thưởng Doanh nghiệp tốt nhất 2017 cho Khu vực thành phố,… Tôi nghĩ rằng trước khi nộp hồ sơ vào bất cứ tổ chức, công ty nào cũng nên nghiên cứu khái quát về văn hóa, biện pháp làm việc của họ. Tôi tin rằng một vàih tiếp cận và việc nghiên cứu kĩ trước về công ty của ông là hoàn toàn đúng đắn, đây là lí do ở sao tôi tự tin mình là ứng viên tốt nhất cho địa điểm này.”

Tập trung vào những ý chính

Những tiêu chuẩn cần tuân thủ nếu KH không muốn CV của mình bị nhà tuyển dụng vứt sang 1 bên - Ảnh 3.

Khi mới công bố, iPhone có hơn 200 tính năng, nhưng trong một vài sự kiện gặp gỡ có báo chí Steve Jobs chỉ nói đến 7 tính năng đặc thù trong số đây. Vì sao? Bởi nếu ông ấy liệt kê hết toàn bộ thì cuộc gặp gỡ ấy sẽ kéo dài dai dẳng và người nghe cũng không có ấn tượng có những tính năng vượt trội nhất.

Điều này cũng tương tự có 1 lá thư ra mắt. Tuy nhiên, KH không cần liệt kê hết mọi tài liệu về chính bản thân trong đây. Con số được một vài nhà tuyển dụng yêu thích là 3 và ép buộc phải biểu hiện được những tài liệu sau: Thông tin lý lịch căn bản; Cảm xúc của KH; Một vài câu chuyện; Giọng điệu thân thiện,…

Biến CV phát triển thành rõ ràng, đẹp mắt nhất có thể

Bạn nên sử dụng những phông chữ phổ biến, dễ đọc như: Arial, Courier New, Times New Roman; cỡ chữ từ 12 – 14, căn lề chuẩn,… Một CV chuẩn sẽ chỉ gói gọn trong 1 trang giấy và được lưu dưới dạng PDF thay vì DOC.X.

Và đặc thù, không bao giờ được phạm những sai lầm về ngữ pháp, cấu trúc câu, chính tả (tối kỵ là việc sai tên công ty hoặc tên người tuyển dụng),… Những lỗi sai tưởng nhỏ nhặt này lại là lý do Thứ nhất khiến CV của KH bị ném sang 1 bên.

Những tiêu chuẩn cần tuân thủ nếu KH không muốn CV của mình bị nhà tuyển dụng vứt sang 1 bên - Ảnh 4.

Mong muốn lương bổng nghìn đô nhưng lại phạm những lỗi căn bản bình thường?

Hãy đảm bảo rằng trước khi ấn nút “Gửi” KH đã kiểm tra lại từng chữ trong bức thư ra mắt của mình.

Nếu nhìn từ lần Thứ nhất, CV của KH gây được ấn tượng tốt: trình bày bắt mắt, khác biệt so có những bản khác thì đây đã là 1 điểm cùng cho KH. Một CV ấn tượng sẽ giúp KH vượt qua vòng sơ tuyển gắt gao và có 1 cuộc phỏng vấn thứ hai có nhà tuyển dụng.

Nhà kiến trúc vừa ra trường làm CV bằng LEGO để đi xin việc cho nó dễ

Châu Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *