Những startup ở Việt Nam được quỹ ngoại rót vốn triệu USD ngay đầu năm 2019

Chưa đầy 1 tháng đầu năm 2019, vô vàn startup đang hoạt động ở Việt Nam thông báo nhận đầu tư “khủng” từ mhững quỹ nước ngoài.

Leflair: 7 triệu USD

Leflair là website mua sắm hàng hiệu trực tuyến ở Việt Nam được sáng lập bởi 2 doanh nhân người Pháp là Loic Gautier và Pierre-Antoine Brun. Đi theo mô hình phân phối hàng flash-sale đã thành công ở phân khúc châu Âu (Vente-privee.com) và Trung Quốc (vip.com), startup này phân phối mhững sản phẩm thời trang, làm đẹp và nhà cửa từ mhững thương hiệu trung và cấp cao trên toàn địa cầu đến Việt Nam có mức giá giảm.

Leflair đang được hoạt động ở TP HCM, có văn phòng đại diện và kho hàng ở Việt Nam, Singapore và Hong Kong. Kể từ thời điểm công bố vào tháng 12/2015, doanh nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 100% mỗi năm về doanh thu, và hiện đang hợp tác kinh doanh có hơn 1.500 thương hiệu trong và ngoài nước.

Những startup ở Việt Nam được quỹ ngoại rót vốn triệu USD ngay đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Startup chuyển nhượng hàng hiệu trực tuyến Leflair. Ảnh chụp màn hình.

Trong vòng gọi vốn Series B vừa mở phân phối vào đầu năm 2019, Leflair được đầu tư 7 triệu USD từ 2 quỹ GS Shop (Hàn Quốc) và Belt Road Capital Management (Campuchia).

Luxstay: 3 triệu USD

Đầu tháng 1, áp dụng kết nối cho thuê nhà Luxstay cho biết doanh nghiệp đã nhận được 3 triệu USD từ quỹ CyberAgent Ventures, Y1 Ventures và 1 số nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn Bridge.

Những startup ở Việt Nam được quỹ ngoại rót vốn triệu USD ngay đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Ứng dụng kết nối cho thuê nhà Luxstay. Ảnh chụp màn hình.

Ra đời năm 2016, đến nay Luxstay đã thi công được mạng lưới có gần 10.000 chỗ ở trên khắp cả nước. Đây là nền móng kết nối cho thuê nhà ngắn hạn có mạng lưới chỗ ở (chung cư, villa, homestay) ở phân khúc trung và cấp cao ở Việt Nam.

Startup này cho biết sẽ tiếp tục mở rộng thị phần kinh doanh, công bố mhững dịch vụ, sản phẩm mới nằm trong hệ sinh thái của mình. Cùng có đây doanh nghiệp cũng có kế hoạch cho việc tìm kiếm nhà đầu tư và huy động những vòng gọi thứ hai (Series A) trong dao động giữa năm 2019 có diện tích trên 10 triệu USD.

WeFit: 1 triệu USD

Thành lập cuối năm 2016, WeFit là nền móng áp dụng di động, cung cấp cho người dùng mhững gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp căn bản ở hơn 1.000 vị trí ở Hà Nội và TP HCM.

Thông qua áp dụng của startup này, người dùng có thể tìm kiếm và đặt lịch ở những phòng tập thể dục thể thao và mhững dịch vụ làm đẹp gần nhất và dễ dàng nhất. Hiện ở, WeFit đang phục vụ hơn 150.000 lượt đặt chỗ mỗi tháng, đồng thời giúp mhững đối tác tăng trưởng trung bình 10% lợi nhuận mỗi tháng.

Những startup ở Việt Nam được quỹ ngoại rót vốn triệu USD ngay đầu năm 2019 - Ảnh 3.

Ứng dụng fitness WeFit. Ảnh chụp màn hình.

Startup này vừa thông báo gọi vốn thành công 1 triệu USD trong vòng đầu tư Pre-series A thứ hai từ mhững quỹ đầu tư CyberAgent Capital (được đổi tên từ CyberAgent Ventures), KBInvest và 1 số nhà đầu tư thiên thần khác.

Theo ông Nguyễn Khôi, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của WeFit, khoản tiền đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển GĐ thứ hai của sản phẩm và mở rộng phân khúc mới. WeFit đặt kỳ vọng sẽ có 1 triệu người dùng áp dụng trong năm 2019.

JAMJA: 1 triệu USD

Trong vòng gọi vốn Bridge vừa diễn ra, JAMJA – startup cung cấp áp dụng đặt chỗ giảm giá theo giờ dành cho lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng, làm đẹp, vui chơi huy động thành công 1 triệu USD. Bên cạnh Bon Angles – quỹ đầu tư từng rót vốn cho JAMJA vào tháng 4/2018, vòng gọi vốn lần này còn có sự xuất hiện của quỹ CyberAgent Capital.

Những startup ở Việt Nam được quỹ ngoại rót vốn triệu USD ngay đầu năm 2019 - Ảnh 4.

Ứng dụng đặt chỗ giảm giá theo giờ JAMJA. Ảnh chụp màn hình.

JAMJA hiện hợp tác có 1 số chuỗi nhà hàng như Golden Gate Group (sở hữu mhững thương hiệu Kichi-Kichi, Sumo BBQ, Hutong – Hot Pot Paradise, Daruma…), Redsun-ITI (sở hữu mhững thương hiệu King BBQ, Hotpot Story, Buk Buk…), AFG (sở hữu mhững thương hiệu Al Fresco’s, Pepperonis)…

Bên cạnh lĩnh vực ăn uống, doanh nghiệp đang tiếp tục mở rộng dịch vụ như làm đẹp (ở mhững tiệm spa, làm móng hoặc salon tóc), vui chơi (đặt vé xem phim ở hệ thống rạp BHD), thậm chí vận chuyển miễn phí đồ ăn uống thông qua hợp tác có Lalamove.

Finhay: 1 triệu USD

Finhay là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong mảng công nghệ tài chính (Fintech) ra đời năm 2017. Startup giúp mhững quý khách trẻ Millennials (thế hệ sinh ra trong GĐ 1980 – 2000) tiếp cận mhững Quỹ tài chính ở Việt Nam để tiết kiệm thông minh và đầu tư có số vốn bắt đầu từ 50.000 đồng.

Những startup ở Việt Nam được quỹ ngoại rót vốn triệu USD ngay đầu năm 2019 - Ảnh 5.

Startup Fintech Finhay. Ảnh chụp màn hình.

Finhay tự động đánh giá khẩu vị rủi ro của người dùng và đề xuất mhữngh phân bổ tiền đến quỹ thích hợp; Ứng dụng cũng khuyến khích người sử dụng đầu tư có mục tiêu, đều đặn và trong dài hạn để đạt được lợi ích lớn nhất.

Startup này vừa thông báo gọi vốn thành công gần 1 triệu USD từ quỹ Insignia Venture Partners và 1 số nhà đầu tư khác. Finhay cho biết mục tiêu của doanh nghiệp là nâng số người dùng từ mức 13.000 GĐ này lên mức 6 con số trong năm 2019.

Giới siêu giàu ở Davos ‘run rẩy’ trước đề xuất tăng thuế lương cá nhân của nữ nghị sĩ trẻ tuổi nhất Quốc hội Mỹ

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *