Những ứng dụng gọi xe như Uber có thể xóa sổ nhu cầu sở hữu xe hơi cá nhân

Nghiên cứu chỉ ra rằng dịch vụ gọi xe như Uber và Lyft làm hạn chế mức độ không ngừng nghỉ sử dụng xe xe hơi cá nhân của người dân.

Trong suốt nhiều năm, những gã khổng lồ trong lĩnh vực áp dụng gọi xe đã khẳng định rằng dịch vụ của họ sẽ xoá sổ nhu cầu có xe xe hơi thông qua việc cung cấp cho những cư dân ở đô thị 1 vàih rẻ và dễ dàng hơn để di chuyển.

Một nghiên cứu kỹ gần đó từ Đại học Michigan Transportation , Viện Giao thông A&M và Đaị học Columbia cũng ủng hộ quan điểm này.

Tháng 5/2016, Uber và Lyft đã buộc phải rời Austin, Texas sau khi làm việc ở 1 vài đô thị này từ năm 2014. Những áp dụng gọi xe đã kêu gọi phải ra đi sau khi nhiều người bỏ phiếu ủng hộ việc ban hành những điều luật thắt chặt hơn đối có 1 vài doanh nghiệp này.

Uber và Lyft đã quay lại vào tháng 5 sau khi 1 vài nhà lập pháp đã thông qua đạo điều luật quan trọng hơn, áp chế được những quy định chặt chẽ kể trên.

Tuy nhiên, dao động thời gian ngừng làm việc đã có tới thời cơ cho 1 vài nhà nghiên cứu kỹ để xem người dân đã 1 vàih tân thói quen di chuyển của họ như thế nào sau 1 thời gian quen có 1 vài dịch vụ gọi xe.

Nghiên cứu khảo sát 1.200 người dân Austin và hỏi xem họ từng dùng Uber và Lyft cho những hành trình nào và sau đó họ phải thực hiện những hành trình đó bằng 1 vàih nào khi mà 1 vài dịch vụ gọi xe không còn nữa.

Nghiên cứu chỉ ra, 41% đã chuyển sang sử dụng lại xe hơi cá nhân. Trong số những người quay lại dùng phương tiện cá nhân, 9% mua thêm 1 chiếc xe xe hơi hoàn toàn cho mục đích di chuyển khi không có dịch vụ gọi xe.

42% chuyển sang dùng áp dụng gọi xe khác ở địa phương. Một loạt doanh nghiệp gọi xe nhỏ hơn đã tấn công phân khúc Austin để lấp dao động trống của Uber và Lyft trong đó đáng kể nhất là Arcade City Austin.

Chỉ 3% người được khảo sát nói rằng họ chuyển sang phương tiện công cộng.

Kết quả nghiên cứu kỹ kể trên không chứng tỏ nhiều rằng Uber và Lyft làm giảm nhu cầu có xe xe hơi mà đúng hơn nó cho thấy sự hạn chế mức độ không ngừng nghỉ sử dụng xe xe hơi cá nhân.

Robert Hampshire – 1 tác giả trong nghiên cứu kỹ nói rằng: “Một lượng lớn người có xe hơi dường như không sử dụng nhiều khi có 1 vài áp dụng gọi xe. Đến khi Uber và Lyft không còn nữa, họ quay lại sử dụng nó không ngừng nghỉ hơn”.

Cũng cần phải chú tâm hơn rằng gần 100 người nhận thấy nhu cầu mua xe hơi mà không cần có sự hiện diện của dịch vụ gọi xe lớn. Hơn nữa, những người chuyển sang phương tiện cá nhân cũng thực hiện nhiều hành trình hơn gấp 23 lần so có những người chuyển sang sử dụng những dịch vụ như Arcade City Austin.

“Điều tôi cho là vượt trội nhất là những người chuyển sang phương tiện cá nhân, họ lái xe không ngừng nghỉ hơn”. Việc phải cân nhắc kinh phí cho từng chuyến đi khiến mọi người di chuyển ít hơn. Tuy nhiên khi có 1 chiếc xe xe hơi rồi thì hầu như không ai nghĩ tới việc mình sẽ lái chiếc xe này nhiều hay ít.

Đây có thể là tin tốt lành cho những đô thị lớn – những nơi đang chứng kiến hiện trạng tắc các con phố tồi tệ. Nếu mọi người nhận thấy bị ép chỉ có thể gọi Lyft hoặc Uber khi thật sự cần thiết, số lượng xe xe hơi trên các con phố sẽ giảm. Trong 1 vài trường hợp, thậm chí sự hiện diện của những dịch vụ gọi xe có thể khiến nhiều người bỏ qua suy nghĩ có 1 chiếc xe hơi.

Hampshire nói rằng ông đã rất ngạc nhiên khi có quá ít người chọn chuyển sang 1 vài phương tiện công cộng. “Tại Austin, hệ thống phương tiện công cộng không được tốt như những đô thị khác. Chính vì vậy, đó có lẽ không phải chọn lọc khả thi”.

Bản thân 1 vài nhà sản xuất xe hơn cũng đang dự trù cho sự chấm hết của việc có xe xe hơi ở nhiều đô thị. GM đã công bố dịch vụ chia sẻ xe vào năm 2016 có tên gọi Maven. Maven hiện được dùng bởi những người trẻ tuổi nhận thấy miễn cưỡng khi có 1 chiếc xe xe hơi riêng ở những đô thị lớn như New York và San Francisco.

Mặc dù nghiên cứu kỹ cho thấy tin tốt lành có giao thông nhưng nhiều người vẫn còn “phân phối tin, phân phối nghi”.

Thuyết phục 1 người có xe hơi cá nhân ủng hộ dịch vụ gọi xe có thể giúp giảm lượng xe hơi tham dự giao thông nếu thực hiện trên 1 phạm vi đủ rộng. Tuy nhiên trừ khi mọi người bắt đầu dùng nhiều những dịch vụ như Lyft Line hay UberPool (dịch vụ ghép KH có 1 vài hành khách có cộng công đoạn, để 1 vài KH có thể đi chung xe và chia sẻ kinh phí), nếu không việc gọi xe vẫn góp phần tạo ra nhiều xe hơi trên các con phố.

Tuy nhiên, Hampshire nói rằng những người tham dự khảo sát vốn sử dụng Uber và Lyft như 1 1 vàih ưu tiên để di chuyển và chỉ 12% trong số đó chọn sử dụng dịch vụ carpool của những doanh nghiệp này.

Kết quả của nghiên cứu kỹ cũng khác nhau ở những đô thị có hệ thống giao thông công cộng tốt hơn.

Dù sao đi nữa, nghiên cứu kỹ cũng cho thấy áp dụng gọi xe có thể khiến giảm lượng xe cá nhân ở những đô thị lớn.

Bloomberg nhận định Grab đang đánh bại Uber ở Đông Nam Á

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *