Những xu hướng hot nhất ngành F&B năm 2018, các nhà đầu tư không thể bỏ qua

Có rất nhiều nguồn gốc để 1 vài doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống tăng trưởng mạnh trong năm tới.

Không có gì ngạc nhiên khi ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ ăn uống đang rất quyến rũ 1 vài nhà đầu tư trên phân khúc. Rốt cuộc, ai cũng phải ăn để sống. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đấy có 1 số quan điểm cho rằng đầu tư mở nhà hàng rất rủi ro, ngay cả đối có những nhà đầu tư lâu năm.

Thực tế lại chứng minh điều ngược lại, có rất nhiều thời cơ cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa và muốn nhảy vào ngành dịch vụ béo bở này. Sau đấy là 8 nguồn gốc cho thấy 1 vài startup về thực phẩm và dịch vụ ăn uống ngày sẽ càng phát triển thành phổ biến vào năm 2018.

1. Nhiều người quan tâm tới sức khỏe hơn trước

Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe đã nhận được nhiều sự quan tâm và phát triển nhanh trong những năm gần đấy, đặc trưng là khi công chúng đã ý thức được sự nguy hiểm của việc tăng cân và 1 vài bệnh về tim mạch. Đó là động lực để mọi người tìm đến thực phẩm sạch và từ đây ra đời 1 vài startup về F&B.

Các startup cung cấp bữa ăn sẵn như FlexPro Meals ở Mỹ hay Fresh Deli ở Việt Nam giúp bạn lập 1 chế độ ăn kiêng và sau đây giao bữa ăn được dự định theo nhu cầu của họ mỗi ngày. Đây là 1 1 vàih tiện dụng để có chế độ ăn lành mạnh và cải thiện lối sống của mọi người. Nhiều bạn đang dần tìm tới những startup bởi thế để được giải đáp ăn cái gì và ăn khi nào.

2. Nhiều người muốn nấu ăn ngon, nhưng phải nhanh

Cuộc sống càng ngày càng bận rộn và số người có thể tự nấu ăn ở nhà càng ngày càng giảm. Điển hình ở Mỹ, theo thống kê năm 2014 mật độ người nấu ăn ở nhà giảm mạnh, chưa tới 60% bữa ăn tối ở nhà là thực sự được nấu ở nhà. Không phải mọi người không muốn nấu ăn, mà dễ làm vì họ không có thời gian. Elements là 1 startup cung cấp những bữa ăn được dự định trước 1 phần dành cho những người bận rộn.

Với nguyên liệu được chọn lọc, đạt nguyên tắc chất lượng cao và được bảo quản bằng công nghệ sấy lạnh (hay còn gọi là sấy thăng hoa – Freeze drying), người dùng chỉ cần mở túi sản phẩm, thêm nước sôi và thưởng thức bữa tối đủ dinh dưỡng mà không cần bỏ thời gian nấu nướng. Họ có rất nhiều chọn lọc cho 1 vài bữa ăn có thành phần khác nhau.

3. Nhiều người thích sử dụng thực phẩm hữu cơ

Ngày càng nhiều người thích sử dụng thực phẩm hữu cơ và có 1 điều đảm bảo rằng họ sẽ tốn tiền hơn. Lấy ví dụ, trong khi 1 hộp trứng gà thông thường 10 quả có giá 24.000 đồng ở trọng điểm mua sắm thì hộp 10 quả trứng gà hữu cơ có giá tới gần 100.000 đồng.

Những startup về thực phẩm như Brandless của Mỹ đã thấy được điều này và đang tạo ra những sản phẩm hữu cơ đồng giá 3 USD và không phải chịu “chi phí thương hiệu” trên mỗi sản phẩm. Startup này giúp người dùng tiếp cận sản phẩm hữu cơ tiện dụng hơn và không phải quá lo ngại về vấn đề giá cả.

4. Các chuỗi nhà hàng sẽ không còn lợi thế như trước

Những thống kê mới nhất ở Mỹ cho thấy thế hệ Y (hay còn gọi là thế hệ Millennials – những người sinh ra trong GĐ 1980-2000) đang từ bỏ 1 vài chuỗi nhà hàng như Buffalo Wild Wings hay Applebee’s. Họ có những nhu cầu khác về ăn uống và không còn không ngừng nghỉ tới những chuỗi cửa hàng ăn này nữa. Thay vào đây, Blue Apron là 1 startup nhạy bén có điều này và đang phục vụ thế hệ Y những nguyên liệu họ cần cho mỗi bữa ăn theo nhu cầu của họ và điều quan trọng là 1 vài bạn trẻ tuổi sẽ phải tự nấu những bữa ăn cho mình.

5. Nhiều chọn lọc hơn khi gọi đồ ăn online

Từ lâu nay nhiều người đã thích những bữa ăn được « ship » tới tận nhà. Tuy nhiên, ngoài những chiếc pizza được ship tới tận cửa nhà, họ còn muốn có những chọn lọc khác. Thị trường kinh doanh đồ ăn trực tuyến trị giá 210 tỷ USD vẫn còn là miếng phân phốih lớn. Vì nguồn gốc đây, những startup như Munchery đã nhảy vào cuộc chơi, làm hài lòng nhu cầu của bạn có rất nhiều chọn lọc và vào bất cứ khi nào. Pizza không còn là chọn lọc duy nhất của bạn khi nhắc tới đồ ăn online nữa.

6. Không ai thích phải chờ đợi

Khách hàng luôn muốn được phục vụ nhanh nhất và họ sẽ đề nghị điều đây. Một startup thành công phải cung cấp được nhu cầu đây của bạn và ngành kinh doanh nhà hàng cũng chẳng thể là ngoại lệ. Theo thống kê mới nhất, thời gian chờ trung bình ở 1 vài cửa hàng ăn là 6,6 giờ/tuần và thời gian chờ trung bình cho 1 bàn ăn tới gần 30 phút.

Nhiều startup đã thấy được phải làm sao để cắt giảm thời gian chờ cho bạn. Những áp dụng mới trên tel như NoWait cho phép người sử dụng có thể đăng ký xếp hàng ngay khi còn ngồi ở nhà, tránh việc phải đứng xếp hàng lâu ở 1 quán ăn.

7. Muốn nấu ăn ngon, phải học

Từ năm 2015 tới 2016, lần Thứ nhất trong lịch sử, người Mỹ tiêu tiền ở nhà hàng và quán bar (54,9 tỷ USD) nhiều hơn ở 1 vài cửa hàng phân phối thực phẩm (52,5 tỷ USD). Giới trẻ đâyng góp 1 đa số vào con số này và họ đang bày tỏ trên mạng xã hội mong muốn có thể nấu ăn giỏi hơn.

Hipcooks là 1 startup có trụ sở ở San Diego cung cấp 1 vài khóa học nấu ăn tiên tiến và thân thiện có giới trẻ, giúp họ tự nấu những bữa ăn ngon theo đúng sở thích của mình.

8. Đóng góp cho xã hội nhiều hơn

Người tiêu dùng có tâm lý muốn đâyng góp cho xã hội nhiều hơn : 61% thế hệ Y quan tâm tới tương lai của trái đất và thấy được phải có trách nhiệm đâyng góp cho xã hội. Các startup biết được tâm lý này của người tiêu dùng và đang dựa vào đây để phát triển kinh doanh.

Imperfect Produce là startup đang cung cấp những sản phẩm rau và trái cây xấu mã hoặc có khiếm khuyết tới người tiêu dùng có giá rẻ. Startup này đang giúp làm cắt giảm việc lãng phí thực phẩm theo lời kêu gọi của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama.

M.T. Nguyen

Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur/Fastcompany

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *