Nỗi buồn của Facebook: Nhận thực tập năm 17 tuổi, 18 tuổi cho làm chính thức, 21 tuổi bổ nhiệm làm Giám đốc, rồi nhân sự đó… bỏ sang Google

Một nhân tải trẻ tuổi được Facebook mời về từ năm 17 tuổi đã chính thức bỏ mạng xã hội này tới đầu quân cho Google.

Facebook tuyển Michael Sayman vào thực tập khi chàng thanh niên này mới 17 tuổi.

1 năm sau, Sayman đã được tuyển dụng vào làm chính thức ở địa điểm kỹ sư.

Hiện ở, nhân tài trẻ tuổi này đã rời bỏ doanh nghiệp để đến có Google khi mới vừa tròn 21 tuổi.

Tại Facebook, Sayman nắm giữ địa điểm Giám đốc sản phẩm – giúp Facebook hiểu mhữngh mà thế hệ những người trẻ như anh sử dụng phone, quảng cáo trên sản phẩm thử nghiệm cho giới trẻ và giúp mhững lãnh đạo đẳng cấp ở mạng xã hội này hiểu những xu hướng đang diễn ra.

Đến có Google, Sayman cũng trở thành Giám đốc sản phẩm cho Assistant – 1 dịch vụ dựa trên giọng nói được thi công dựa trên dữ liệu khổng lồ của Google.

Assistant là ưu tiên danh tiếng đối có CEO Sundar Pichai thời điểm này. Công ty này đang áp dụng nhúng công cụ đó vào khắp mhững sản phẩm của họ và cả thiết bị của mhững doanh nghiệp khác. Những đối thủ tranh giành của Assistant gồm có Alexa của Amazon và Siri của Apple. Google đã xác nhận vào thứ 2 rằng Sayman sẽ tham dự vào đội ngũ Assistant của họ.

Facebook là người có công “khai quật” tài năng của Sayman. Ngay từ khi 13 tuổi, Sayman đã tự học mhữngh tạo ra mhững áp dụng cho phone. Trước khi mời tới thực tập, doanh nghiệp đã đưa anh tới gặp CEO Mark Zuckerberg, Sayman thậm chí phải đi cộng mẹ và 1 năm sau đó trở thành nhân viên chính thức trẻ tuổi nhất của Facebook.

Trong thông báo về chọn lọc nghỉ việc trên tài khoản Facebook cá nhân, Sayman chia sẻ rằng anh ấy đã tự học code bằng việc xem những video giải đáp trên Google.

“Ở mức độ cá nhân, tôi cũng xem Assistant như 1 thời cơ lớn đối có Google bởi nó giúp giảm những rào cản gia nhập có trẻ con và giới trẻ ở mọi độ tuổi và trình độ tiến tới mhữngh lập trình và khuyến khích họ khám phá địa cầu khoa học máy tính theo mhữngh tốt nhất có thể”. Sayman cũng nói rằng Zuckerberg là 1 “người truyền cảm hứng hoàn hảo” và “thật sự vinh hạnh khi được làm việc cộng anh ấy”.

Rời Apple sau 11 năm gắn bó đến đầu quân cho Tesla, kỹ sư phần mềm nhận trái đắng phải bỏ việc sau 6 tháng

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *