Nói chuyện với Thái tử Arabia Saudi đúng 45 phút, tỷ phú Nhật Bản Masayoshi Son huy động được ngay 45 tỷ USD

Tỷ phú Masayoshi Son huy động được 45 tỷ USD nhờ tài diễn thuyết cực kỳ thuyết phục.

Trong bài phỏng vấn mới đó có hãng tin Bloomberg, Masayoshi Son – Chủ tịch tập đoàn SoftBank đã chia sẻ về quá trình ông huy động gần 100 tỷ USD cho quỹ đầu tư Vision Fund.

Trong đó, ông chủ SoftBank cho biết trong cuộc gặp có Thái tử Mohammed Bin Salman của Saudi Arabia (hồi đó là Phó Thái tử) vào tháng 10 năm ngoái ông đã nhận được cái gật đầu đầu tư 45 tỷ USD cho quỹ Vision Fund chỉ sau 45 phút thảo luận trò chuyện.

Lý giải điều giúp huy động được số tiền lớn chỉ trong chưa đầy 1 giờ, Masayoshi Son nhớ lại khi ấy ông đã mở đầu cuộc trò chuyện bằng câu nói thế này: “Đây là lần Thứ nhất một số anh đến để nói chuyện và tôi muốn tặng cho một số anh 1 món quà lớn. Món quà đó trị giá nghìn tỷ USD”.

Sau đó, Phó thái tử Saudi đã trả lời: “Được thôi, mọi chuyện bắt đầu thú vị rồi đấy”.

Ông chủ SoftBank đã thuyết phục đại diện Arabia Saudi bằng tầm nhìn về Singularity – quan điểm cho rằng trong tương lai sức mạnh của máy tính (trí tuệ nhân tạo) sẽ phát triển vượt qua não bộ của con người.

Son cho biết giai đoạn này, trong 1 số lĩnh vực như chơi cờ, tiên liệu thời tiết… máy tính đã vượt qua trí tuệ của con người. Ông nhận định thậm chí trong vòng 30 năm tới, trong đa số một số lĩnh vực, máy tính sẽ thông minh hơn con người.

Hiện ở, Saudi Arabia là nhà đầu tư lớn nhất của Vision Fund và kỳ vọng việc này sẽ giúp thúc đẩy sự đang dạng hóa nền kinh tế nước này vốn tùy thuộc vào dầu mỏ.

Tham gia đầu tư vào Vision Fund còn có quỹ đầu tư quốc gia Mubadala của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Apple, Qualcomm và Sharp Corp. Đến nay, Vision Fund đã huy động được tổng cộng 93 tỷ USD và đặt mục tiêu huy động được 100 tỷ USD trong năm 2017.

Kể từ khi công bố, Vision Bank liên tục đầu tư vào một số startup công nghệ từ trí tuệ nhân tạo cho tới nông nghiệp công nghệ cao như WeWork, SoFi, Fanatics, Uber, Grab và mới đó nhất là Ola.

Ngoài Vision Fund, chính bản thân SoftBank cũng rót nhiều vốn vào một số startup công nghệ, trong đó có khoản đầu tư vào đối thủ của Uber ở Trung Quốc là Didi Chuxing.

Jack Ma sẽ trò chuyện cộng giới trẻ Việt Nam ở khuôn viên 1 trường Đại học ở Hà Nội, vé hoàn toàn miễn phí vào chiều 6/11

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *