Nỗi lo muôn thuở – Không biết mặc gì đi làm? Startup Philippines này sẽ giúp bạn chọn đồ có gu và nhanh chóng

Chỉ cần chọn lọc gói ngân sách thích hợp, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 1 chiếc hộp bất ngờ, trong đấy có một số mẫu thời trang tương ứng có phong một sốh họ yêu thích.

Abbie Victorino, người sáng lập, giám đốc điều hành của startup có tên StyleGenie, chia sẻ dao động khắc “eureka” bất ngờ ập đến khi cô biết đến mô hình kinh doanh thuê bao (subscriptionbusiness model: bạn trả tiền hàng tháng để nhận về 1 gói sản phẩm nhất định).

“Năm ngoái tôi vẫn còn là nhân viên làm việc toàn thời gian và tôi hiểu thật gặp khó để nghĩ xem hôm nay sẽ ăn gì hoặc mặc gì, độc đáo vào mỗi buổi sáng. Vì vậy khi tôi phát hiện ra tồn ở hình thức gọi đồ ăn kiêng theo mô hình thuê bao, tôi đã tự hỏi chính mình ‘vì nguyên nhân gì mà không làm điều gì đấy tương tự, nhưng có sản phẩm là quần áo nhỉ’”, Victorino nhớ lại.

Cùng có hai người nữa là Stephanie Oller – giám đốc tài chính và Rhij Sarenas – giám đốc tiếp thị, Victorino đã sáng lập startup StyleGenie, mô hình kinh doanh thuê bao nhắm vào sản phẩm thời trang ở phân khúc Philipppines. Mỗi bạn sẽ bắt đầu bằng một sốh làm 1 bài kiểm tra ngắn về phong một sốh thời trang họ yêu thích trên trang web của StyleGenie và chọn lọc gói sản phẩm thích hợp có ngân sách của họ.

“Sau khi chi trả, một số stylist sẽ đọc kỹ câu trả lời của bạn, chọn lọc một sốh phối đồ thích hợp và cho vào trong 1 chiếc hộp. Bên trong này, bạn còn nhận thêm 1 tờ giấy nhớ, ghi lại lời khuyên từ chính stylist và 1 số ưu đãi thú vị từ những đối tác của chúng tôi”.

Theo Victorino, StyleGenie đã phải điều chỉnh mô hình kinh doanh thuê bao để thích hợp có phân khúc Philippines. Do đa phần lớn người dân ở quốc gia này vẫn chưa có thói quen sử dụng thẻ tín dụng hoặc một số phương tiện chi trả trực tuyến nên doanh nghiệp nhận lời hình thức chuyển tiền qua ngân hàng.

Bên cạnh gói thuê bao theo tháng, StyleGenie cũng cung cấp gói dùng 1 lần giống như mô hình thương mại điện tử thuần túy. Những hộp này thường nhắm đến 1 chủ đề cố định như ăn mặc thông mình, hẹn hò lãng mạn, thời trang sân bay, chủ nhật vui vẻ…

Một chiếc hộp của StyleGenie

Một chiếc hộp của StyleGenie

Mặc dù có 1 số điều chỉnh nhất định, StyleGenie vẫn tập trung vào nhánh kinh doanh thuê bao. Họ định vị bạn tiềm năng là những phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 35, những người thường bị lôi kéo bởi 1 phong một sốh thời trang nhất định.

Để tiếp cận nhóm bạn này, StyleGenie chọn lọc hình thức tiếp thị số (digital marketing), sử dụng một số phương tiện truyền thông mạng xã hội, một số blogger, Youtuber hay những người có tầm ảnh hưởng nhất định. Startup cũng phong phú hóa một số mẫu trang phục để thích hợp có mọi lứa tuổi, phong một sốh, thậm chí có cả sản phẩm cho những ai ngoại cỡ. Đến nay, kết quả thu về thật đáng khích lệ.

“Chúng tôi đã chiến thắng cuộc thi IdeaSpace trong năm nay. Điều này mở ra nhiều thời cơ mới, bao gồm sự giải đáp tận tình của một số chuyên gia trong ngành cộng 1 số đơn đặt hàng từ những người nổi tiếng. Đây là mình chứng hoàn hảo cho sứ mệnh đúng đắn mà chúng tôi theo đuổi”.

Mặc dù ở Phillipines nói riêng và khu vực Đông Nam Á nhìn chung, nhiều startup đã bắt tay vào làm việc theo hình thức thuê bao, nhưng Victorino tin rằng StyleGenie sẽ duy trì được chỗ đứng nhờ phong một sốh làm việc lấy bạn làm trọng điểm.

“Tất cả một số dịch vụ của StyleGenie đều được kiến trúc xoay quanh bạn, từ giao diện trang web, trải nghiệm di động đến làm việc hỗ trợ sau phân phối hàng. Chúng tôi luôn gắng sức để mỗi lần mua sắm của khách là 1 lần họ nhận ra hoàn hảo”, Victorino cho biết.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ/Inc

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *