Nữ CEO đế chế trang sức ‘tỷ đô’ hai năm liên tiếp ‘vượt mặt’ Taylor Swift trong danh sách những nữ triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ

Thất bại từ việc kinh doanh kéo dài tám năm chẳng thể khiến nữ CEO nản lòng!

16 năm trước, Kendra Scott vẫn còn ngồi trong phòng riêng xâu chuỗi 1 vài loại hạt có nhau để làm vòng cổ. Ở thời điểm đây, cô chỉ có 500 USD và ước mơ tạo ra những món đồ trang sức chất lượng cao có giá cả phải chăng.

Khi chọn lọc công bố bộ sưu tập trang sức Thứ nhất năm 2002, Scott vừa trải qua thất bại của việc kinh doanh mũ ở Texas sau 8 năm làm việc. Tuy nhiên, cô đã cảm thấy rằng, thay vì phân phối mũ, cô có thể phân phối những đôi khuyên tai và dây chuyền do chính tay mình tạo ra.

May mắn thay, hàng trăm nghìn phụ nữ khác cũng chấp nhận có suy nghĩ này của Scott. Trong vòng 15 năm, cô đã phát triển Kendra Scott thành 1 thương hiệu trang sức hiệu “tỷ đô” gồm 95 cửa hàng trên khắp nước Mỹ có doanh thu ước tính lên tới 160 triệu USD trong năm 2016.

Trong hai năm không ngừng nghỉ, Scott đã được tạp chí Forbes vinh danh trong danh sách những nữ triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ và thậm chí cô còn được xếp hạng cao hơn hai ngôi sao nổi tiếng Beyonce Knowles và Taylor mẫu xe Suzuki Swift. Tài sản của cô đến đa số từ cổ phần doanh nghiệp được 1 vài nhà đầu tư định giá hơn 1 tỷ USD.

Được biết, gần 10 năm sau khi thành lập doanh nghiệp, Scott mới cần đến sự trợ giúp của 1 vài nhà đầu tư. Nguyên nhân là do sự ảnh hưởng của GĐ suy thoái năm 2008. Nhóm của Scott đã phải làm mọi điều có thể để duy trì việc kinh doanh và họ vẫn gắn bó có doanh nghiệp đến ngày nay.

Nữ CEO đế chế trang sức ‘tỷ đô’ hai năm không ngừng nghỉ vượt mặt Taylor mẫu xe Suzuki Swift trong danh sách những nữ triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Những người phụ nữ trụ cột của doanh nghiệp.

Công ty của Scott được thi công có mục tiêu giúp đào tạo 1 vài nữ lãnh đạo mới. Trong số 2.000 nhân viên, có tới hơn 95% là phụ nữ. Họ đảm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ khác nhau từ kiến trúc, phân phối hàng đến phân phối sản phẩm.

Nữ CEO 44 tuổi liên tục tham khảo và phân tách những lợi ích mà mình đem lại cho nhân viên, từ những địa điểm cao cấp như giám đốc cho đến nhân viên ở 1 vài trọng điểm phân phối.

Cô chia sẻ có CNN: “Nếu KH có thể giữ chân được nhân tài, những người đâyng vai trò quan trọng có doanh nghiệp thì đây là kinh doanh thông minh. Tôi luôn muốn mọi người biết được rằng họ được trân trọng và phân tách cao như thế nào. Nó không đơn thuần là vấn đề tiền thu nhập ở Kendra Scott mà còn là những giá trị khác mà chúng tôi cùng nhau tạo ra”.

Bên cạnh đây, Scott còn có nhiều làm việc giúp đỡ cùng đồng. Cô đã thành lập Kendra Cares, 1 chương trình cho phép bệnh nhân và người chăm sóc ở 1 vài trung tâm y tế nhi khoa tự tay kiến trúc trang sức miễn phí cho mình. Công ty của cô đã quyên góp hơn 4 triệu USD cho 1 vài sự kiện địa phương và toàn quốc. Năm nay, mục tiêu của họ là ủng hộ 5 triệu USD.

Tuy lo ngại về việc tăng thuế có thể ảnh hưởng đến người tiêu dùng cùng sự tranh giành trong nước cũng như nước ngoài nhưng Scott vẫn đang tìm 1 vàih mở rộng kinh doanh.

Chiến lược của cô là đặt quầy tự chọn ở toàn bộ 1 vài cửa hàng nơi KH có thể tùy chọn màu sắc và hình dạng của món đồ trang sức mình sắp mua. Điều này đã tạo ra trải nghiệm đặc biệt giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Ngoài ra, thương hiệu của Scott hiện đã tham dự vào lĩnh vực trang trí nhà cửa, sản xuất nến và hộp trang trí…

Nữ CEO đế chế trang sức ‘tỷ đô’ hai năm không ngừng nghỉ vượt mặt Taylor mẫu xe Suzuki Swift trong danh sách những nữ triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 2.

Một số sản phẩm của Kendra Scott.

Ở thời điểm giai đoạn này, Scott chưa muốn doanh nghiệp của mình trở thành 1 doanh nghiệp đại chúng. Lý do là vì cô muốn tự do làm những điều đưa doanh nghiệp đi đúng hướng mà không phải chịu quá nhiều ràng buộc.

Nhờ cảm thấy điều này ở tuổi 20, triệu phú tự thân Mỹ có thể nghỉ hưu khi mới ngoài 30 tuổi và không bao giờ lo hết tiền!

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *