Nữ CEO hỗ trợ 2.000 dự án khởi nghiệp khẳng định, những người kinh doanh thành công đều sở hữu 2 đặc điểm này

Với bí kíp là thành viên, đồng hành cũng rất nhiều dự án khởi nghiệp, nữ doanh nhân có 1 cái nhìn cận cảnh về những người trẻ khởi nghiệp cũng như những triển vọng cho thành công của họ.

Christine Tsai được sinh ra ở đảo Guam nhưng khi cô lên bốn tuổi thì được chuyển đến vùng vịnh San Francisco. Hiện nay, cô là thành viên sáng lập ở doanh nghiệp 500 Startups và là nhà đầu tư của nhiều doanh nghiệp như Ipsy, Sprig và Homejoy… Trước đấy, cô từng có thời gian làm việc trong mảng tiếp thị sản phẩm cho hai gã khổng lồ là Google và YouTube.

Kể từ khi thành lập 500 Startups 8 năm về trước, Christine Tsai bắt đầu được tiếp xúc và làm việc có hàng trăm doanh nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đấy đã đem lại cho cô những hiểu biết đặc thù về những nhân tố dẫn đến thành công của 1 doanh nhân. Cô cho biết những người kinh doanh thành đạt thường có xu hướng có hai đặc điểm sau: Họ biết lắng nghe phản hồi và hành động mau lẹ.

Ngoài ra, mhững doanh nhân tương lai cũng phải nhận thức được những gặp khó của công việc phía trước để dự kiến tâm thế sẵn sàng, Christine cho biết thêm.

Tsai là người đồng sáng lập của 500 Startups, doanh nghiệp đầu tư liên doanh nổi tiếng ở thung lũng Sillicon. Kể từ tháng 8 năm ngoái, cô trở thành giám đốc điều hành, sau sự ra đi của Dave McClure, cũng là người đồng sáng lập của 500 Startups.

Ra mắt vào năm 2010, 500 Startups đã hỗ trợ khởi nghiệp cho hàng trăm dự án và đến nay doanh nghiệp đã trở thành nhà đầu tư vào hơn 2.000 doanh nghiệp lớn nhỏ. Trong thời gian đấy, Tsai đã có 1 cái nhìn cận cảnh về những người trẻ khởi nghiệp cũng như những đặc điểm giúp họ có triển vọng trở thành doanh nhân.

Trong 1 cuộc phỏng vấn có Business Insider, cô phân tích rằng những người sáng lập thành công thường có hai đặc điểm chính: Họ là những người giỏi lắng nghe và nhanh nhạy có thời cơ.

1. Lắng nghe là 1 trong những chìa khóa để thành công

Nữ CEO hỗ trợ 2.000 dự án khởi nghiệp khẳng định, những người kinh doanh thành công đều có 2 đặc điểm này - Ảnh 1.

Christine Tsai cho biết mọi người thường tưởng tượng mẫu hình doanh nhân thành công phải giống như cựu giám đốc điều hành của Apple Steve Jobs – mẫu nhà lãnh đạo “tôi luôn đúng” và không lắng nghe bất kì ai. Nhưng theo cô những người sáng lập kiểu này thường không thành công.

Chúng ta luôn biết rằng lắng nghe là 1 trong những kỹ năng giao tiếp quan trọng danh tiếng và đặc thù quan trọng đối có người làm kinh doanh. Người lãnh đạo biết lắng nghe giúp đơn giản hóa vấn đề, tạo dựng sự tin tưởng và nâng cao năng suất làm việc cho cả tổ chức.

Việc lắng nghe mhững phản hồi không có nghĩa là người doanh nhân phải cực kỳ thân thiện hay chấp nhận có mọi yêu cầu, Tsai nói. Nhưng họ cần phải cởi mở có mhững đề xuất mới. Cô chia sẻ: “Khi chủ doanh nghiệp tiếp nhận phản hồi, có nghĩa là họ thực sự quan tâm đến quý khách, nhân viên và nhà đầu tư”.

2. Hành động mau chóng cũng rất quan trọng

Nữ CEO hỗ trợ 2.000 dự án khởi nghiệp khẳng định, những người kinh doanh thành công đều có 2 đặc điểm này - Ảnh 2.

Christine cho biết những người trẻ khởi nghiệp thành công nhất cũng là những người có phong mhữngh làm việc nhanh nhẹn nhất, cho dù đấy là tung ra sản phẩm mới hay đưa ra những chiến lược mới – hoặc học hỏi từ những sai lầm. Là CEO của 500 startup, Christine phải không ngừng nghỉ gặp gỡ người sáng lập của mhững dự án trong danh mục đầu tư của mình để kiểm tra biện pháp cũng như công đoạn làm việc của mhững dự án này.

Cô nói: “Nếu họ nói rằng họ sẽ làm 1 cái gì đấy và 1 tuần sau đấy, hai tuần sau đấy, họ vẫn chưa làm thì đấy là 1 dấu hiệu xấu”.

Kinh doanh vốn dĩ là 1 đường băng rất dài nhưng hạn chế về cả thời gian lẫn tiền bạc. Trong đấy tốc độ chính là nhân tố chọn lọc đến thành công. Tất nhiên người làm kinh doanh cũng cần phải cẩn thận để không quá nóng vội, hấp tấp. Tốt nhất, họ nên tạo ra sự cân bằng.

Nhiều người hiện nay thường có xu hướng lãng mạn hóa cuộc sống của những người trẻ khởi nghiệp, đặc thù là những người thành công. Nhưng thực chất việc thành lập và điều hành 1 start-up luôn chứa nhiều thách thức hơn quý khách tưởng.

Hầu hết mhững dự án đều có nguy cơ cao thất bại hoặc thua lỗ trong GĐ đầu. Nhiều doanh nhân đã và đang phải đánh đổi công việc ổn định, được trả thu nhập cao cho những dự án không mấy đảm bảo. Và phần thưởng – nếu có – thường chỉ đến sau nhiều năm và nhiều năm làm việc vất vả.

Tuy nhiên nếu quý khách là người đang có những phẩm chất đề cập ở trên thì quý khách có tố chất để trở thành 1 doanh nhân giỏi. Bạn đảm bảo sẽ thành công khi bỏ ra thời gian, công sức và sự nỗ lực xứng đáng.

Cách quản lý ‘li ti’ đáng sợ kiểu Elon Musk bỏ ngỏ về tương lai mờ mịt của Tesla: CEO mà kiêm luôn giám đốc phân phối hàng, đứng đầu mảng tài chính, kỹ thuật, tự chọn lọc đến từng con ốc vít

Theo Minh An

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *