Nữ chủ nợ lớn nhất của Quốc Cường Gia Lai đã “bán chui” toàn bộ cổ phiếu đang nắm giữ

Bà Lại Thị Hoàng Yến là con gái ông Lại Thế Hà, Phó Tổng Giám Đốc, thành viên HĐQT của công ty Quốc Cường Gia Lai, thuộc diện phải mở phân phối tài liệu trước khi thực hiện giao dịch cổ phiếu.

CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) luôn là cái tên khiến nhà đầu tư chú tâm, đặc trưng trong năm nay trước sự cách tân được cho là có tính “bước ngoặt” của công ty – điều đã khiến cho giá cổ phiếu tăng phi mã trong quý 2/2017.

Trên báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2017 xuất hiện chi tiết bà Lại Thị Hoàng Yến không còn là cổ đông của Quốc Cường Gia Lai. Bà Hoàng Yến đã phân phối hết 1,55 triệu cổ phiếu QCG tương ứng 0,563% vốn của Quốc Cường Gia Lai mà không mở phân phối tài liệu. Giao dịch diễn ra trong 6 tháng đầu năm 2017.

Thực tế, bà Hoàng Yến có đăng ký phân phối và phân phối hết 50.000 cổ phiếu QCG từ 25/5 đến 23/6/2017. Đó là tất cả số cổ phiếu bà Hoàng Yến còn có đến thời điểm đấy.

Bà Lại Thị Hoàng Yến là con gái ông Lại Thế Hà, Phó Tổng Giám Đốc, thành viên HĐQT của công ty Quốc Cường Gia Lai, thuộc diện phải mở phân phối tài liệu trước khi thực hiện giao dịch cổ phiếu. Điều đấy có nghĩa là bà Hoàng Yến đã phân phối “chui” 1,5 triệu cổ phiếu QCG trong thời gian trước đấy mà không mở phân phối tài liệu. Hiện chưa có tài liệu về việc xử phạt từ UBCKNN.

Bà Hoàng Yến được biết đến nhiều hơn ở vai trò là chủ nợ lớn nhất của Quốc Cường Gia Lai cho đến hết tháng 6/2017.

Trên BCTC hợp nhất 6 tháng đầu năm 2017 của Quốc Cường Gia Lai biểu hiện trong nửa đầu năm 2017 bà Hoàng Yến đã cho QCGL vay 500 tỷ đồng và đã chi trả trong kỳ gần 185 tỷ đồng.

Quốc Cường Gia Lai có lẽ là 1 trong những công ty “may mắn” nhất khi có rất nhiều “nhà hảo tâm” cho vay không lấy lãi. Tổng tiền vay không lãi nhận được trong 6 tháng đầu năm 2017 lên tới hơn 1.700 tỷ đồng, trong đấy bà Lại Thị Hoàng yến là người “hào phóng” nhất, cho vay đến 500 tỷ đồng.

 Nữ chủ nợ lớn nhất của Quốc Cường Gia Lai đã phân phối chui tất cả cổ phiếu đang nắm giữ - Ảnh 1.

Những “nhà hảo tâm” cho Quốc Cường Gia Lai vay tiền không lãi suất.

Trong 6 tháng đầu năm 2017 QCGL cũng ghi nhận bà Yến đã giao dịch vốn góp trị giá hơn 150 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2017 đến nay cổ phiếu QCG đã tăng đột biến từ vùng giá 3.500 đồng/cổ phiếu lên 18.400 đồng/cổ phiếu như giai đoạn này, trong đấy có thời điển cuối tháng 6 đầu tháng 7 đã vượt mốc 30.000 đồng/cổ phiếu nhờ tài liệu việc giao dịch dự án Phước Kiển.

Chưa biết bà Hoàng Yến “phân phối chui” cổ phiếu QCG thời điểm nào, nhưng tạm tính vào dao động tháng 5, trước khi bà Yến phân phối nốt 50.000 cổ phiếu còn lại, ở mức giá bình quân 20.000 đồng/cổ phiếu, thì bà Hoàng Yến thu về dao động 30 tỷ đồng.

 Nữ chủ nợ lớn nhất của Quốc Cường Gia Lai đã phân phối chui tất cả cổ phiếu đang nắm giữ - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu QCG trong 1 năm gần đấy.

TPHCM đề nghị Sở TNMT và huyện Nhà Bè giúp Quốc Cường Gia Lai GPMB dự án “Con bò sữa” Phước Kiển

Theo Thạch Lâm

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *