“Nữ hoàng bầu trời” hồi sinh từ cái chết

Thay vì chôn xác trong nghĩa địa máy bay nằm giữa vùng sa mạc hoang vắng của nước Mỹ, những chiếc Boeing 747 từng thống lĩnh bầu trời được chuyển từ phi cơ chở khách sang nhiệm vụ vận tải hàng hóa.

Vài tháng trước, hàng không Mỹ đồng loạt loại bỏ những chiếc Boeing 747, loại máy bay thân rộng có biệt danh “Nữ hoàng bầu trời” khỏi biên chế phục vụ hành khách. Tuy nhiên, thay vì nằm trong nghĩa địa chờ tháo dỡ, nhu cầu vận tải hàng hóa lớn trong bối cảnh thương mại toàn cầu bùng nổ đã giúp những chiếc máy bay biểu tượng được hồi sinh.

Kích thước lớn là ưu điểu nổi trội có Boeing 747 trong lĩnh vực vận tải hàng hóa. Nó có thể chuyển từ những chiếc iPhone của Apple được sản xuất ở Trung Quốc tới những bông hoa tươi được trồng ở châu Mỹ Latinh.

Sự quan tâm tới những chiếc Boeing 747-400 cho 1 vài nhiệm vụ chở hàng nổi lên năm ngoái khi cả Delta Air Lines Inc. và United Bentley Continental Holdings Inc. đồng loạt tuyên bố loại biên chúng khỏi danh sách phi cơ vận tải hành khách. Lỗi thời có xứ mệnh vận tải hành khách nhưng những chiếc Boeing 747 vẫn rất thích hợp có nhiệm vụ mới.

Nữ hoàng bầu trời hồi sinh từ cái chết - Ảnh 1.

Ghế hành khách được tháo khỏi 1 chiếc Boeing 747 bị loại biên.

William Flynn, CEO của Atlas Air Worldwide Holdings Inc., doanh nghiệp vận tải hàng không lớn nhất địa cầu khẳng định nhu cầu có những chiếc Boeing 747 là có thật. Tuy nhiên, nhiệm vụ vận tải hàng hóa chỉ cần tới những chiếc máy bay cũ để giảm tới mức tối thiểu 1 vài khoản giá thành phải bỏ ra. Hiện ở, số lượng Boeing 747 làm nhiệm vụ này đang rất hạn chế.

Tuy nhiên, những chiếc Boeing 747 lỗi thời đang ngốn quá nhiều giá thành bảo trì và sửa chữa nhằm chắc chắn cho nó vận hành an toàn. Bên cạnh đấy, việc sử dụng 4 động cơ phản lực khiến nó thiêu tốn lượng lớn nhiên liệu so có 1 vài máy bay tân tiến giai đoạn này. Ngoài ra, khác có máy bay vận tải chuyên dụng, mũi của những chiếc Boeing 747 chở khách chẳng thể mở lên để chuyển vào nội khu những loại hàng hóa lớn.

Hiện ở, 1 số máy bay Boeing 747 đang được kiểm tra ở cấp độ D, 1 thuật ngữ chuyên ngành cho thấy chúng đang được hồi sinh chứ không phải chờ bị xẻ thịt. Hiện ở, giá thành bảo trì thường lên tới 3 triệu USD/1 chiếc máy bay cho thấy chúng sẽ bay trở lại thay vì hóa thành sắt vụn.

Boeing 747 là loại máy bay thân rộng có đặc điểm nhận dạng nổi trội nhất trên địa cầu. Đây cũng là phi cơ thương mại cỡ lớn Thứ nhất được sản xuất. Khi mới cất cánh, mẫu máy bay này là biểu tượng của ngành hàng không có vô số kỷ lục, trong đấy đặc trưng nhất là khả năng vận tải hành khách. Kỷ lục này được Boeing 747 giữ vững trong 35 năm trước khi bị Airbus A380 vượt qua.

Từ năm 1969 tới nay, có 1.544 chiếc Boeing 747 đã được xuất xưởng, trong đấy có 2 chiếc được dùng làm chuyên cơ cho Tổng thống Mỹ cộng 1 số chiếc khác được hoán đổi cho mục tiêu trở thành Lầu Năm Góc bay phòng trường hợp nước Mỹ bị tấn công.

Căn nhà đặc biệt, vạn người mê được làm từ chiếc máy bay cũ Boeing 727

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *