Nữ sale 9x một tháng bán được 11 chiếc ô tô: Bán được nhiều xe chưa chắc đã tốt

Nếu sale chỉ chuyên sâu về máy móc, kiểu dáng, thông số mà không biết về ngân hàng, phân khúc, tầng lớp KH… để giải đáp sản phẩm thích hợp thì sẽ rất khó và chưa chắc đã thành công.

Nghề phân phối hàng (sale) là 1 nghề mà gần như ai cũng có thể tham dự nhưng không phải ai cũng đủ khả năng để làm lâu dài. Công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng như kỹ năng tìm kiếm, tiếp cận KH, thu thập tài liệu, phát hiện nhu cầu, trình bày biện pháp, xử lý tình huống, chốt đơn hàng và phục vụ trước, trong và sau phân phối hàng.

Đối có nghề sale xe 4 phân phốih, nhiều người cho rằng chỉ có đàn ông mới có thể là người phân phối hàng giỏi ở lĩnh vực khó nhằn này. Thế nhưng quan điểm này có thể bị “lật đổ” khi nhìn vào người phụ nữ này, Kiều Trang, 1 sale còn rất trẻ có 27 tuổi đã có thể đạt được doanh số trung bình 10-11 chiếc xe/tháng, con số mà ngay cả những người lâu năm trong nghề cũng phải mơ ước.

Trang chia sẻ phụ nữ khi làm nghề sale lợi thế nhiều nhưng hạn chế cũng không ít. Đặc biệt, người mua xe đa phần là nam giới nên phụ nữ có nhiều bất lợi riêng. Nghề này phải tiếp xúc có nhiều thành phần nên khá phức tạp, có nhiều tình huống khó xử lý và cạm bẫy nghề nghiệp. Để theo nghề và thành công không dễ làm nhưng nếu cống hiến hết mình, tận tâm có KH sẽ có rất nhiều thời cơ mở ra.

Cơ duyên nào đã dẫn Trang tới có ngành sale xe 4 phân phốih?

Trước khi đến có nghề sale xe 4 phân phốih, Trang đã làm nhiều công việc part time, marketing,…Tất cả những công việc đây ít nhiều có lại cho tôi khá nhiều bí kíp và những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống giai đoạn này và tương lai. Tuy nhiên, đối có tôi bởi thế vẫn chưa đủ để rèn luyện chính mình nên tôi đã chọn lọc chuyển nghề.

Đến có nghề sale xe 4 phân phốih thực ra là nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề. Cái duyên đến của Trang có nghề rất môi trường xung quanh từ giữa tháng 8/2015. Trong 1 lần giao lưu đối tác thì có người trình làng tôi sang làm bên hãng Hyundai. Sau khi nghiên cứu qua về công việc, nhận thấy thích hợp và có hứng thú nên tôi chọn lọc chuyển nghề.

Theo Trang gặp khó nhất của nghề sale xe 4 phân phốih là gì?

Khó khăn nghề sale chính là tranh đua khốc liệt. Cạnh tranh trong nghề này là rất lớn không chỉ giữa mhững hãng, đại lý mà ngay cả chính có những người đồng nghiệp. Trên phân khúc có rất nhiều sản phẩm tranh đua cộng phân khúc tôi phải giải đáp hướng KH chọn lọc sản phẩm của mình, giúp KH nhận thấy sản phẩm này thích hợp có nhu cầu có túi tiền của mình.

Khi tranh đua mình chỉ giữ 1 quan điểm, cống hiến có nghề, giải đáp KH chuẩn và có danh tiếng thì KH sẽ quay lại có mình. Mình làm tốt công việc, sức ép cũng sẽ tự giảm xuống.

Bí quyết “chinh phục” KH của KH?

 Nữ sale 9x 1 tháng phân phối được 11 chiếc xe 4 phân phốih: Bán được nhiều xe chưa chắc đã tốt - Ảnh 1.

Tận tâm và nhiệt tình có KH chính là bí kíp để chính phục KH.

Có 1 câu nói vui mà mhững sale hay nói có nhau đây là “Mình cứ hết lòng có KH thì KH sẽ hết tiền có mình”.

Theo tôi câu nói đây khá đúng, ở showroom mình là giải đáp phân phối hàng nhưng khi ra ngoài mình sẽ trở thành KH. Sale cũng là 1 nghề dịch vụ, khi mà được trải nghiệm dịch vụ tha hồ, tận tâm thì KH sẽ không tiếc đồng tiền nào vì họ nhận thấy nó xứng đáng.

Kỹ năng sale chuyên sâu người ta phân tách độ rộng nhiều hơn. Ví dụ mhững mối quan hệ, hiểu biết về sản phẩm và mặt xã hội,…chứ không phải như mhững ngành khác.

Nếu sale chỉ chuyên sâu về máy móc, kiểu dáng, thông số mà không biết về ngân hàng, phân khúc, tầng lớp KH… để giải đáp sản phẩm thích hợp thì nó sẽ rất khó và chưa chắc đã thành công.

Bạn phải hiểu sản phẩm của mình đang phân phối là gì, nắm bắt nhu cầu KH đây là chính kỹ năng mềm. Bạn muốn người ta nhớ đến KH thì KH phải có mhữngh truyền đạt hợp lý. Làm việc phải đảm bảo và có danh tiếng.

Trong thời gian rảnh tôi thường tự trau dồi, nghiên cứu sản phẩm đối phương, tài liệu hot trên phân khúc giai đoạn này, phân tách phân khúc và nhu cầu của người tiêu dùng… Tôi cũng hay sang mhững hãng khác học tập, giao lưu, học hỏi xem mhữngh người ta giải đáp KH như thế nào.

Ngoài ra, tôi cũng học tập thêm nhiều lĩnh vực khác. Đối có ngân hàng chẳng hạn. Tôi phải nghiên cứu lãi suất ngân hàng ra sao, cơ chế ngân hàng như thế nào để giải đáp KH có nhu cầu mua trả góp. Thuế cũng là 1 phần mình phải học.

Kỹ năng sale Trang học từ ai và thấy bài học nào là hữu ích nhất?

Khi mới bước chân vào hãng Hyundai, Trang đã học hỏi từ rất nhiều người thầy. Tuy nhiên, người mà tôi học hỏi được nhiều nhất có lẽ từ trưởng phòng. Anh đã chỉ dạy tôi từng chút 1, mhững bài học như mhữngh xử lý có KH ra sao, mhữngh hỗ trợ và giải đáp KH như thế nào để KH an tâm, tin tưởng, người ta mua sản phẩm và muốn quay lại có mình. Cả mhữngh đối nhân xử thế, quan tâm đồng nghiệp tôi cũng học từ anh.

Anh là người mà tôi rất trân trọng, vừa là người anh vừa là thầy vừa là cấp trên.

Đối có những sale ở hãng khác, tôi luôn gắng sức học tập để có thể bù đắp cho những thiếu sót.

Nghề sale KH chính là người công tâm nhất. Anh em trong nghề thường có câu nói “Chưa chắc KH giỏi nhưng nếu KH là người có tâm thì KH sẽ ủng hộ cho KH”. Hoặc “Người phân phối giỏi chưa chắc là người tốt nhất. Người tốt nhất là người phân phối được nhiều xe và được đâyn nhận từ phía KH”.

Trong nghề phân phối hàng kỷ niệm nào khiến Trang nhớ nhất?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi tôi mới chập chững bước vào nghề. Thời gian đây hãng Hyundai Thành Công tổ chức lái thử ở Trung tâm Hội nghị quốc gia. Khi giải đáp KH tôi đã phân phối được chiếc xe hãng Hyundai Thứ nhất trong sự nghiệp. Cảm giác khi đây vừa run vừa lo sợ, vừa sung sướng nhưng cũng rất sảng khoái khi thuyết phục thành công khách danh tiếng tiên.

Đó là động lực lớn nhất để tôi luôn tự gắng sức.

Năm 2019, Trang có chuẩn bị gì về nghề nghiệp?

Ai cũng thế thôi, khi mà mình đã làm 1 công việc trong nhiều năm thì ai cũng muốn từng bước trau dồi bí kíp, để mình tiến lên 1 cấp bậc mới có thể là thăng chức hoặc mở rộng mối quan hệ, quen biết nhiều người Bên cạnh đây. Ngay cả Trang cũng vậy.

Đấy là về mặt công việc còn cá nhân thì mục tiêu Thứ nhất của tôi là mua xe và tôi đã thực hiện được nên trong năm tới tôi phấn đấu lương ổn định hơn để mua nhà. Việc mua nhà chẳng thể nào trong 1-2 năm mà hoành thành được nhưng tôi tin mình sẽ làm được.

Ngoài ra, trên Mộc Châu hiện đang phát triển du lịch rất nhiều nên tôi cũng đang ấp ủ phát triển mảng này, phục vụ cho quê hương mình.

Có lẽ năm 2019 sẽ là năm bận rộn để thực hiện rất nhiều điều tôi mong muốn.

Nghề Sale – Làm sao để thoát khỏi danh xưng “đa cấp”, “lừa đảo”, “cò mồi”

Theo Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *