Nữ sinh viên 24 tuổi nhận giải thưởng 100.000 USD nhờ phát minh cách xử lý chất thải nhựa thành sản phẩm mới và ngăn bao bì dùng 1 lần thải ra biển

Nữ sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Pennsylvania đã phát minh ra 1 một sốh mới để xử lý chất thải nhựa và ngăn bao bì dùng 1 lần thải ra biển.

Miranda Wang, nhà đồng sáng lập và CEO của doanh nghiệp BioCellection hiện đang tập trung vào vấn đề tái chế polyethylene, loại nhựa phổ biến nhưng lại khó tái chế nhất. Hầu hết một số sản phẩm làm từ polyethylene như xốp hơi bong bóng hay túi nhựa đều tập kết ở bãi rác và ít khi được tái chế.

Đầu tháng 11, doanh nghiệp của Wang đã nhận được giải thưởng trị giá 100.000 USD từ Viện Môi trường và Phát triển bền vững của trường Đại học California cho sáng chế của họ. Giải thưởng thường niên này do Quỹ Anthony và Jeanne Pritzker tài trợ để vinh danh những nhà sáng tạo dưới 40 tuổi.

Phát biểu sau khi nhận giải, nữ CEO trẻ tuổi cho biết: “Công nghệ mới của chúng tôi có thể trở thành biện pháp mấu chốt giúp tái chế và cắt giảm phần nào việc rác thải nhựa bị xả bừa bãi ra môi trường nhìn chung và một số vùng biển nói riêng”.

Theo thống kê của tổ chức UNESCO, mỗi năm có hơn 220 triệu tấn nhựa được sản xuất trên toàn địa cầu nhưng hơn 80% trong số đây lại không được tái chế. Một con số khổng lồ – 23 tỷ USD đã bị lãng phí và cuối cùng đổ ra lòng đại dương. Theo dự báo năm ngoái của Quỹ Ellen MacArthur, lượng nhựa thải sẽ vượt quá số lượng cá ở một số vùng biển năm 2050.

Công việc của BioCellection là tập hợp polyethylene và biến chúng thành một số khối hóa học để tái chế thành sản phẩm mới. Họ áp dụng biến đổi bao bì nhựa thành một số tiền chất công nghiệp thông qua 1 chất xúc tác có thể vận hành ở nhiệt độ rất thấp. Sau đây, họ làm sạch một số khối chất trên để phục vụ công đoạn thứ hai.

Wang nhấn mạnh rằng cô và người đồng sáng lập Jeanny Yeo không chỉ tạo ra phân khúc mới cho chất liệu tái chế mà họ còn muốn phát minh của mình trở thành biện pháp thay thế chất lượng cao so có những biện pháp hiện có. Cô chia sẻ thêm rằng một số nhà sản xuất sẽ không cần phải một sốh tân chuỗi cung ứng vốn có để sử dụng sản phẩm của BioCellection.

Nữ sinh viên 24 tuổi nhận giải thưởng 100.000 USD nhờ phát minh một sốh xử lý chất thải nhựa thành sản phẩm mới và ngăn bao bì dùng 1 lần thải ra biển - Ảnh 1.

Miranda Wang (bên trái) và cùng sự.

Được biết quy trình của BioCellection có thể biến đổi dao động 99,5% bao bì nhựa và doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục nghiên cứu kỹ để phát triển quy trình làm sạch. Nhóm của Wang đã đạt đến hơn 80% độ tinh khiết, mặc dù vậy, họ cần đạt được mức 90% để trở thành thương phẩm.

Mục tiêu của Wang là biện pháp của BioCellection sẽ trở thành sản phẩm thương mại trong 6 tháng tới. Giải thưởng trị giá 100.000 USD họ vừa nhận sẽ được sử dụng để phát triển công nghệ làm sạch.

Wang cho biết 1 số biện pháp tái chế khác có năng lượng đầu vào cao vì chúng vận hành trong phạm vi từ 500 độ C đến 1000 độ C và điều này tiêu tốn nhiều kinh phí hơn biện pháp có thể vận hành ở 120 độ C của BioCellection.

Hiện ở, doanh nghiệp của Wang sản xuất 4 loại sản phẩm khác nhau có giá từ 1.600 USD/tấn đến hơn 12.000 USD/tấn. Ngoài ra, cô cũng có chuẩn bị tổ chức 1 buổi ra mắt sản phẩm vào giữa năm sau. Từ giờ cho đến khi đây, Wang hy vọng sẽ có thêm nhiều kế hoạch cụ thể liên quan đến về vấn đề kinh phí và phát triển quan hệ có một số đối tác thương mại.

CEO Tokopedia: Từ con trai công nhân nhà máy trở thành ông chủ của startup trị giá 7 tỷ USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *