Nữ thạc sĩ xin việc đâu cũng trượt, phải đi rửa bát thuê, sau lần gặp gỡ ông chủ nhà hàng đã giúp cô gái đổi đời

Cuộc sống gặp khó tưởng phải đi rửa bát thuê kiếm sống, bất ngờ người phụ nữ này lại nghĩ ra được ý tưởng giúp mhữngh tân hoàn toàn cuộc đời cô.

Lina Hu, 52 tuổi hiện đang là Chủ tịch và CEO của Clipper Corp – đơn vị chuyên cung cấp đồng phục và hàng hóa cho mhững doanh nghiệp trong ngành phân phối lẻ, khách sạn, dịch vụ ăn uống…

“Chúng tôi cung cấp sản phẩm cho rất nhiều nhà hàng khác nhau gồm cả nồi, chảo, công cụ làm bếp không gỉ… Ngoài ra doanh nghiệp cũng cung cấp trọn gói mhững đơn hàng về đồng phục cho nhân viên từ khâu kiến trúc tới sản xuất và phân phối”.

Clipper có trụ sở ở Carson, Mỹ được thành lập vào năm 1994 chuẩn bị doanh thu năm nay đạt 40 triệu USD. Khách hàng của họ bao gồm cả những tên tuổi lớn như Burger King, Target, Home Depot và FedEx.

Câu chuyện khởi nghiệp của Lina Hu bắt đầu từ đầu những năm 90. Khi ấy Hu đang chật vật tìm việc và mới trượt phỏng vấn cho địa điểm dịch vụ KH ở tập đoàn AT&T ở Hoston. Sau đấy, Hu chọn lọc chuyển tới Los Angeles để sống cộng 1 người KH. Lúc này vì buộc phải tìm 1 công việc để sinh tồn, Hu chọn lọc xin vào chân rửa bát cho 1 nhà hàng. Và thật may mắn, buổi phỏng vấn xin làm rửa bát ở nhà hàng đấy đã có lại cho Hu ý tưởng giúp mhữngh tân cuộc đời.

Khi cuộc sống đặt KH vào 1 tình cảnh gặp khó, KH sẽ hoàn toàn bất ngờ về mhữngh mà mình có thể sinh tồn“, Hu chia sẻ.

“Trong khi trao đổi công việc có ông chủ nhà hàng đấy, tôi nhận thấy 1 thời cơ lớn lao. Ông ấy nói và cho xem những loại chén bát, đĩa cần làm sạch. Ngay khi đấy, tôi chợt nghĩ ở Trung Quốc có rất nhiều nhà máy sản xuất những sản phẩm tương tự bởi thế có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Tôi có thể cung cấp nó cho những nhà hàng này”.

Hu nhớ là khi đấy ai cũng nghĩ cô sẽ thất bại. “Họ nói có tôi rằng thứ nhất tôi chưa nói được thành thạo tiếng Anh. Thứ 2 tôi cũng không có bất kỳ hàng hóa nào và thứ duy nhất tôi có chỉ là 1 ý tưởng. Thứ 3, tôi là người châu Á và người Mỹ tỏ ra khá phân biệt đối xử”.

“Nhưng có tôi, tôi không bao giờ từ bỏ. Tôi quyết tâm thực hiện ý tưởng của mình và gọi cho toàn bộ những chuỗi nhà hàng trong cả nước Mỹ và nói: Tôi có thể cung cấp cho nhà hàng những sản phẩm có cộng chất lượng nhưng chi phí rẻ hơn rất nhiều. Hoặc: Ông/bà sẽ chỉ phải bỏ ra cộng 1 lượng tiền nhưng lại có sản phẩm tốt hơn để dùng. Đa phần đều không phản hồi lại sau cuộc hotline đấy”.

“Nhưng cuối cộng, Burger King đã chịu sắp xếp cho tôi 1 buổi gặp và tôi đã chốt được thỏa thuận có họ. Đây chính là vị khách danh tiếng tiên của tôi”.

“Khi quay lại Trung Quốc, tìm nhà máy để hợp tác. Họ đã đề nghị tôi phải trả tiền trước. Nhưng tôi nói rằng: Tôi không có tiền. Tôi giống như 1 người phân phối hàng tự do vậy. Anh/Chị thậm chí còn phải trả tiền cho tôi vì đã có hợp đồng sản xuất về cho nhà máy”.

Luôn “mơ lớn”

Hu sinh ra trong 1 gia đình có bố làm kỹ sư và mẹ là công nhân nhà máy nhưng họ luôn khuyến khích cô hướng tới những mục tiêu cao. Nhưng “ở Trung Quốc thời đấy mọi người không có nhiều chọn lọc. Bạn không được chọn làm những gì mình muốn mà đúng hơn là phải làm bất cứ thứ gì có thể”.

Hu có bằng Đại học về thống kê và bằng Thạc sỹ kinh doanh ở Đại học Triết Giang. “Dù không có hình mẫu phụ nữ kinh doanh thành đạt nào thời đấy ở Trung Quốc nhưng tôi luôn có ước mơ tự khởi nghiệp kinh doanh”.

“Cha tôi rất lạc quan. Ông ấy luôn khuyến khích tôi nghĩ và mơ những điều lớn lao. Ông ấy luôn nói rằng: Đừng để bất kỳ ai cản các con phố con. Đối có ông ấy, những gì tôi đã làm được giống như giấc mơ thành hiện thực vậy, đấy là trở thành 1 doanh nhân. Ông ấy rất tự hào về tôi”.

Những KH thứ hai của Hu là Darden Restaurant – chủ có của 8 chuỗi nhà hàng ăn tôi bao gồm Olive Garden và LongHorn Steakhouse. Khách hàng thứ 3 của doanh nghiệp là Yum Brands – đơn vị điều hành KFC, Taco Bell và Pizza Hut.

Hu nói: “Để thêm phần đáng tin cậy, tôi thường có những mẫu sản phẩm tới để cho đối tác xem tận mắt”.

Hiện nay Clipper có 80 nhân viên làm việc ở Carson và Atlanta. Nhà máy ở Trung Quốc hợp tác có Clipper có hơn 500 người lao động.

Hu nói rằng tên doanh nghiệp của mình được đặt theo tên 1 loại tàu cỡ lớn được sáng chế vào thế kỷ 19. Chiếc tàu này là loại cực lớn và đạt tốc độ kỷ lục hơn bất kỳ loại tàu nào xuất hiện trước đấy .

“Nó giống như phong mhữngh của tôi vậy. Dù có bất kỳ vật cản nào đi chăng nữa, tôi vẫn luôn tiến về phía trước, nhắm tới mục tiêu và cung cấp những sản phẩm chất lượng như đúng những gì chúng tôi cam đoan”.

“Dù giai đoạn này doanh nghiệp còn nhỏ và tôi vẫn trực tiếp tham dự trực tiếp vào công việc của doanh nghiệp nhưng tôi luôn gắng sức tạo ra môi trường làm việc nhằm khuyến khích sự tự do của nhân viên. Ngoài ra tôi cũng rất ghét những người sợ thất bại. Ở Clipper, mọi người biết họ sẽ không bị sa thải nếu phạm sai lầm. Chỉ có điều cần phải biết học hỏi được từ đấy”.

Hu là người thích du lịch và cô đã ghé thăm 85 quốc gia khác nhau trên địa cầu. Cô cũng là người rất thích chạy. “Tôi chạy mỗi ngày dao động 4 – 5 km. Chạy giống như 1 liệu pháp thiền đối có tôi. Tôi nhận thấy trí óc được thư giãn”.

Ông trùm từng ngồi tù vì bê bối chính trị, rồi lại trở thành tỷ phú đôla nhờ sản xuất giày cho Nike ở Việt Nam

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/The LATimes

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *