Nữ tướng viễn thông số 1 nước Úc sẽ thay thế Elon Musk làm chủ tịch Tesla

Trước đấy từ năm 2014, bà Denholm đã là 1 giám đốc độc lập trong Hội đồng quản trị của Tesla cũng như từng đảm nhiệm nhiều địa điểm liên quan đến tài chính và chiến lược ở nhiều doanh nghiệp lớn khác.

Vào tối thứ Tư vừa qua, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong địa điểm chủ tịch hội đồng quản trị doanh nghiệp.

Tuyên bố cũng cho biết thêm, bà Denholm sẽ rời khỏi địa điểm CFO và Giám đốc Chiến lược ở Telstra, doanh nghiệp viễn thông lớn nhất nước Úc, sau 6 tháng ở cương vị này để tập trung toàn thời gian cho công việc ở Tesla.

Nữ tướng viễn thông số 1 nước Úc sẽ thay thế Elon Musk làm chủ tịch Tesla - Ảnh 1.

Bà Robyn Denholm, người sẽ thay thế ông Elon Musk trong địa điểm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tesla.

Trong hòm thư của mình gửi tới CNBC, phát ngôn viên của Tesla cho biết, khi bà Denholm rời khỏi Telstra, bà sẽ nhận được 8.000 quyền chọn cổ phiếu mỗi năm và 1 khoản tiền mặt 300.000 USD. Trước đấy, từ năm 2014, bà Denholm đã trở thành giám đốc độc lập trong hội đồng quản trị của Tesla.

Trước đấy, bà cũng từng đảm nhiệm địa điểm CFO và COO ở Juniper Networks, cũng như 1 loạt địa điểm khác liên quan đến chiến lược và tài chính ở Sun Microsystems, hãng xe Toyota và Arthur Andersen & Co.

Việc ông Musk phải rời khỏi địa điểm Chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla là 1 phần trong đề xuất dàn xếp có Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC do một vài tweet tai tiếng của ông vào tháng Tám vừa qua về việc tư nhân hóa doanh nghiệp.

Trong vô số tweet đấy, ông Musk cho biết, mình có kế hoạch biến Tesla thành doanh nghiệp tư nhân có mức giá 420 USD/cổ phiếu, và thậm chí còn tuyên bố đã tìm được nguồn quỹ chắc chắn cho việc này. Các dòng tweet này làm giá cổ phiếu Tesla tăng vọt trong ngày 7 tháng Tám, lên tới 387,46 USD/cổ phiếu.

Tính từ thời điểm đấy đến cuối tháng Mười, cổ phiếu Tesla đã mất giá hơn 25%, nhưng sau đấy đã bắt đầu tăng trở lại, độc đáo sau khi nhà sản xuất xe điện này thông báo khoản lợi nhuận theo quý lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp. Đến thứ Tư vừa qua, cổ phiếu Tesla đấyng cửa ở mức 348.16 USD.

Trong quý ba năm 2018, Tesla cho biết doanh thu đạt 6,8 tỷ USD và lợi nhuận 312 triệu USD. Công ty còn có gần 190 triệu USD doanh thu từ việc phân phối một vài chứng chỉ không phát thải (regulatory credits).

Trong quý ba này, nhà sản xuất xe điện đã xuất xưởng được 83.500 xế hộp, đánh bại kỳ vọng của một vài nhà đánh giá phố Wall. Vào đầu năm nay, Tesla đã phải chật vật có việc tăng thêm sản lượng cho pin và chiếc mẫu sedan chạy điện Model 3 của mình. Trong những tháng gần đấy, họ bắt đầu vượt qua nhiều thách thức trong sản xuất của mình.

Tham khảo CNBC

CEO Elon Musk đã xóa bỏ chức danh của mình ở Tesla, nói rằng “để xem chuyện gì sẽ xảy ra”

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *