Nữ tỷ phú giàu nhất Hồng Kông mất hơn 6 tỷ USD từ đầu năm

Tài sản của bà Pollyanna Chu Yuet Wah đã sụt tới 74% và tuột khỏi danh sách 500 người giàu nhất địa cầu …

Bà Pollyanna Chu Yuet Wah, đồng sáng lập, cổ đông lớn nhất của Kingston Financial Group – hoạt động mhững sòng bạc và doanh nghiệp cho vay ký quỹ ở Macau, không còn là người phụ nữ giàu nhất Hồng Kông sau khi mất đến 74% tài sản – mức giảm tài sản cá nhân lớn nhất ở châu Á, theo Bloomberg Billionaires Index.

Bắt đầu năm 2018 có tài sản trị giá 8,4 tỷ USD, đứng thứ 83 trong Bloomberg Billionaires Index – xếp hạng 500 người giàu nhất địa cầu, hiện bà Chu chỉ còn 2,2 tỷ USD và tuột khỏi danh sách này.

Tài sản của bà Chu sụt mạnh sau khi Kingston – kiếm tiền chủ yếu từ việc cấp mhững khoản vay không chắc chắn, báo cáo lợi nhuận năm 2017 giảm 9% so có năm trước đây, chỉ còn 1,4 tỷ Đôla Hồng Kông (178,4 triệu USD) do nợ xấu tăng lên.

Giá cổ phiếu của Kingston cũng sụt 17% hôm 30/1/2018 sau khi Uỷ ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông cho biết hơn 91% cổ phiếu của doanh nghiệp này nằm trong tay 20 cổ đông. Cổ phiếu này tiếp tục lao dốc vào tháng 3 sau khi bị FTSE Russell loại ra khỏi danh mục chỉ số này.

Bà Chu, 59 tuổi, sinh ra ở Aberdeen, phía nam Hồng Kông. Cha bà – ông Lee Wai Man điều hành mhững cơ sở đánh bạc được cấp phép ở Macau. Sau đây, bà sang Mỹ học chuyên ngành quản trị của trường Đại học Golden Gate. Tại San Francisco, bà gặp chồng Nicholas Chu và đổi sang họ của chồng.

Trong những năm 1980, vợ chồng bà Chu cộng nhau kinh doanh BDS ở California trước khi trở lại Hồng Kông vào năm 1992 và thành lập Kingston.

Kingston chuyên cung cấp khoản vay cho mhững doanh nghiệp và tham dự và mhững đợt chào phân phối cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO)… Bà Chu hiện nắm giữ 66% cổ phần của doanh nghiệp này.

Bà Chu cũng được biết đến là người tham dự thương vụ kỷ lục mua lại đa số cổ phần của cao ốc 73 tầng The Center ở Hồng Kông trị giá 5,15 tỷ USD từ doanh nghiệp CK Asset Holdings của tỷ phú Li Ka-shing. Đây là chuyển nhượng BDS đắt nhất từ trước đến nay.

Ngoài lĩnh vực dịch vụ tài chính, bà là chủ tịch của Sincere Watch – chuỗi cửa hàng đồng hồ xa xỉ lớn nhất Hồng Kông. Bà cũng là giám đốc điều hành của Golden Resorts Group kinh doanh khách sạn, sòng bạc ở Macau.

Tự sự của rich kid nổi tiếng giới startup Mỹ đã sinh ra trong nhà tỷ phú lại còn học giỏi, thông minh, tự thi công được doanh nghiệp trị giá 18 tỷ USD: Cuộc sống vốn dĩ không công bằng!

Theo Ngọc Trang

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *