Nửa tòa soạn báo bị sa thải sau cuộc họp chưa tới một phút: Thảm cảnh người đi

Chủ có của The Daily News, tờ báo nổi danh New York có thời điểm phát hành tới 4 triệu bản/ngày, đã chọn lọc sa thải 1 nửa nhân viên.

Quyết định được đưa ra trong cuộc họp chưa tới 1 phút ngày 23/7.

Vào buổi chiều cộng ngày, Bavaria Bierhaus, 1 quán rượu trên phố Stone, một vàih trụ sở của báo The Daily News vài bước chân, chật cứng những kẻ “nhậu ngày”. Họ là những người vừa bị sa thải khỏi tờ báo danh tiếng có 99 năm tuổi và đồng nghiệp của họ. Nhiều người trong số họ là những quản lý cao cấp. Sẽ chẳng có gì quá ngạc nhiên khi tổng biên tập tờ báo cũng bị sa thải trong đợt này.

Một người trong số họ mô tả việc sa thải vô số của Tronc, doanh nghiệp có The Daily News từ năm 2017, là “thảm sát” và “tắm máu”.

“Đây là nơi chúng ta chết đuối trong nỗi buồn. Tôi xin lỗi vì tôi quá câm lặng. Lúc này, tôi vô cộng bối rối. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục sản xuất những bài báo nhưng tôi thực sự không biết điều gì sẽ xảy ra”, 1 người nói trong hiện trạng ngà ngà say dù không nằm trong diện bị sa thải.

Một nhân viên khác, người cũng đã uống khá nhiều, thì nói rằng, chỉ là vấn đề thời gian đối có tờ báo từng in có số lượng 4 triệu bản/ngày này biến mất hay chuyển hoàn toàn sang phương thức báo điện tử. Báo in, sản phẩm từng làm nên tên tuổi của The Daily News trong lòng khách mua đọc New York, có thể sẽ biến mất.

“Thời kỳ hoàng kim, khi chúng tôi tranh đua có New York Post hay New York Times, đã kết thúc. Niềm tự hào và niềm vui của chúng tôi cũng đã trở thành quá khứ”, người này nói.

Theo thông báo từ Tronc, 50% nhân sự của The Daily News sẽ bị sa thải. Định hướng của tờ báo cũng một vàih tân, tập trung vào những mục công chúng ưa thích là tội phạm, pháp lý dân sự và trách nhiệm công cộng. Dù không nói chính xác số người mất việc nhưng một vài nguồn tin nội bộ ước tính có hơn 80 người sẽ bị sa thải trong đợt này.

Trong số những người bị sa thải có cả Tổng biên tập Jim Rich, Trưởng ban biên tập Kristen Lee và đa số một vài phóng viên ảnh. Mỉa mai thay, tờ The Daily News từng được người ta gọi là “báo ảnh của New York”. Nhiều phóng viên danh tiếng, bao gồm cả những người gặt hái được những thành công lớn trong nghề nghiệp, cũng chịu chung số phận.

“Nếu khách mua là người ghét sự dân chủ và nghĩ rằng một vài chính quyền địa phương nên giữ làm việc hoàn toàn trong bóng tối thì hôm nay là ngày tốt của khách mua”, Jim Rich viết trên Twitter đồng thời mô tả mình là kẻ bất lực ngồi nhà nhìn báo chí đang càng ngày càng bị tuyệt chủng.

Corky Siemaszko, cựu nhân viên của The Daily News, thì mô tả Tronc không nhận ra rằng họ đang giết chết 1 thương hiệu có giá trị. “Đây là tờ báo siêu nhân. Tờ báo đậm chất New York nhất trong số những tờ báo ở New York. Nó viết về những sự thật trần trụi ở New York mỗi ngày chứ không phải viết để giành giải Pulitzer”, Siemaszko nói.

William Sherman, 1 cựu phóng viên khác của tờ The Daily News, người có về 1 trong 11 giải Pulitzer của tờ báo, cũng cho biết tài liệu mới nhất khiến ông “rất, rất buồn”. Tuy nhiên, có Sherman, The Daily News đã không còn là nó của ngày xưa, tờ báo mà ông đã cống hiến và giành được danh hiệu cao quý nhất của làng báo.

Với những người mất việc, nỗi buồn của họ sớm được thay thế bằng nỗi lo cơm áo gạo tiền. Maggie Haberman, phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của tờ New York Times là 1 ví dụ. Chồng cô, ông Dareh Gregorian, làm việc trong mảng chính trị của tờ The Daily News. Họ đang phải đối mặt có nhiều thách thức để chắc chắn cuộc sống thường ngày.

Với những người vừa mất việc, họ cho biết họ nhận được 1 gói trợ cấp trị giá 4 tháng thu nhập, bất kể thâm niên ra sao. Việc sa thải này đã được đồn trong nhiều tuần qua nhưng đa số nhân viên của The Daily News vẫn sốc về sự đẫm máu trong chọn lọc của Tronc. Cuộc họp kéo dài chưa tới 1 phút khi 9h sáng ngày thứ 2 đã biến nỗi sợ của hàng chục con người trở thành sự thật.

iPhone ế ẩm, vô số lãnh đạo của Apple ở Ấn Độ bị sa thải

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *