Nước mắm và mỳ tôm bán chạy, nhưng doanh thu Masan vẫn đi xuống vì giá lợn lao dốc

Tập đoàn Masan (Masan Group) vừa mở phân phối kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng năm 2018. Theo đây, doanh thu 6 tháng đầu năm của Masan Group là 17.458 tỷ đồng, giảm 3% so có cộng kỳ năm trước.

Trong cơ cấu doanh thu của Masan, doanh thu từ Masan Consumer tăng trưởng 37% lên 7.526 tỷ đồng và Masan Resources tăng 27% lên 3.239 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh thu của Masan Nutri-Science lại giảm 33% xuống 6.693 tỷ đồng. Sự sụt giảm của Masan Nutri-Science là lý do khiến Masan Group tăng trưởng âm trong nửa đầu năm 2018.

Masan Consumer

Masan cho biết, doanh thu Masan Consumer tăng trưởng mạnh nhờ tiếp tục đầu tư vào thương hiệu và cắt giảm kinh phí. Đối có ngành gia vị, doanh thu đã tăng 42% nhờ sự bình phục của 1 số nhãn hiệu cốt lõi Nam Ngư, Chin Su cộng có việc tăng giá phân phối. Tăng trưởng doanh thu của 1 số nhãn hiệu chính đâyng góp tới 90% vào tăng trưởng, trong khi 1 số sản phẩm mới chiếm 10% còn lại.

Về phía ngành hàng thực phẩm tiện lợi gồm mì ăn liền và cháo ăn liền, doanh thu cũng tăng tới 37% trong nửa đầu 2018 nhờ tăng sản lượng. Việc tung sản phẩm mì mới nhắm vào giới trẻ và việc mở rộng sang 1 số chủng loại khác như mì sợi cấp cao được kỳ vọng góp phần vào tăng trưởng của ngành hàng. Masan kỳ vọng doanh thu thực phẩm tiện lợi đạt dao động 4.500 tỷ đồng năm 2018.

Mảng đồ uống của Masan năm nay tăng trưởng nhờ 1 số sản phẩm nước tăng lực. Masan đã mở rộng hệ thống phân phối ra toàn quốc của nhãn hiệu Wake-up 247, từ 75.000 điểm phân phối vào cuối năm 2017 lên 90.000 điểm phân phối vào thời điểm giai đoạn này. Nhãn hiệu nước tăng lực “Compact” mới được tung vào tháng 4/2018 cũng sẽ giúp tăng thêm thị phần và gia nhập phân khúc nước tăng lực truyền thống.

Ngành bia của Masan tăng trưởng trở lại nhờ tái tung nhãn hiệu bia cấp cao Sư Tử Trắng. Cuối tháng 4/2018, Masan đã đưa tiếp ra phân khúc bia cấp cao “Sư Tử Trắng King” và tập trung vào 1 số địa phương có mức tiêu thụ lớn. Masan sẽ tập trung vào việc có đến 1 loạt sản phẩm bia có nhiều mức giá khác nhau nhằm cung cấp 1 số phân khúc bạn khác nhau, đồng thời đã đi vào hoạt động chiến lược phân phối hàng ở kênh phân phối hàng quán, bằng việc tận dụng hơn 200 kênh hàng quán sẵn có của Singha ở TPHCM.

Nước mắm và mỳ tôm phân phối chạy, nhưng doanh thu Masan vẫn đi xuống vì giá lợn lao dốc - Ảnh 1.

Masan Nutri-Science

Trong khi đa số 1 số mảng kinh doanh của Masan Consumer đều tăng trưởng thì doanh thu của Masan Nutri-Science lại giảm sâu do tiếp tục bị ảnh hưởng bởi giá heo chỉ còn 30.000 đồng/kg trong suốt năm 2017 và quý 1/2018. Nửa đầu năm 2017, Masan Nutri-Science đạt doanh thu gần 10.000 tỷ đồng nhưng sang nửa đầu năm nay chỉ còn dưới 6.700 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, giá heo hơi đã tăng trở lại, lên dao động 48.000 đồng/kg và Masan cho rằng mức giá này sẽ duy trì do nguồn cung heo đang thiếu hụt. Với mức giá này, người chăn nuôi sẽ có lợi nhuận cao và bắt đầu quay lại chế độ chăn nuôi năng suất cao, thúc đẩy tiêu thụ 1 số sản phẩm thức ăn chăn nuôi có thương hiệu Bio-zeem của Masan.

Masan Resources

Dù số lượng phân phối ra vonfram, đồng và florit đều được tiên đoán giảm trong nửa đầu 2018, nhưng doanh thu thuần Masan Resources vẫn tăng nhờ giá tham chiếu 1 số sản phẩm của doanh nghiệp tăng lên. Masan Resources đạt doanh thu 3.239 tỷ đồng sau 6 tháng, tăng 27% so có cộng kỳ năm trước.

Masan bắt tay có nhà sản xuất xúc xích lâu đời nhất Hàn Quốc

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *