Ở 3 năm chưa có “sổ đỏ”, cư dân chung cư “6 sao” xuống đường đòi quyền lợi

Hết đội nắng gắt gần 40 độ C, hôm nay cư dân chung cư cấp cao Hòa Bình Green City ở 505 Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) lại xuống 1 vài con phố chịu lạnh để cộng nhau đòi chủ đầu tư cấp “sổ đỏ” trước nhiều lần “thất hứa”…

Sáng nay (24/11), hàng trăm cư dân chung cư cấp cao Hòa Bình Green City ở 505 Minh Khai đã xuống 1 vài con phố căng nhiều băng rôn có 1 vài khẩu hiệu “tố” chủ đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình (do ông Nguyễn Hữu Đường giữ chức Chủ tịch HĐQT) như: “Yêu cầu chủ đầu tư trả sổ đỏ cho cư dân”, “Chủ đầu tư cố tình chiếm dụng tiền của dân, không giải chấp”….

Trao đổi có P.V, chị Phan Thị Huyền Châu, chủ 1 căn hộ ở tòa B cho biết, 3 năm về ở nhưng chưa được chủ đầu tư thực hiện việc cấp “sổ đỏ” là vấn đề bức xúc bao trùm đối có 1 vài cư dân mua chung cư cấp cao của Công ty TNHH Hòa Bình, nhất là tòa B.

“Cư dân biết được có những người đã được giải chấp căn hộ đã tự đi làm “sổ đỏ” nhưng khi đến văn phòng đất đai được giải đáp hồ sơ pháp lý chưa đầy đủ nên không làm được, cái này chỉ có chủ đầu tư mới làm được. Chủ đầu tư hứa rất nhiều lần, thậm chí có văn bản nói rõ sẽ cấp “sổ đỏ” cho cư dân xong trước ngày 30/9, nhưng đến ngày đây lại tiếp tục gửi văn bản để “giải đáp” chủ đầu tư vẫn đang tích cực làm và lại hứa đến quý 4. Mà đến nay đã sắp hết tháng 11 rồi, trọn vẹn 768 căn hộ ở tòa B vẫn chưa có căn hộ nào được làm sổ cả”, chị Châu bức xúc.

Theo chị Châu, 2 pháp lý quan trọng nhất là giấy giải chấp căn hộ và hồ sơ hoàn công chưa có thì chính mình cư dân muốn tự đi làm “sổ đỏ” cũng chẳng thể làm được. Điều này khiến chị Châu cộng nhiều cư dân lo lắng suốt những ngày tháng qua.

“Chúng tôi đã làm đủ mọi 1 vàih từ gửi đơn thư khắp nơi, đến xuống 1 vài con phố căng băng rôn…. để 1 vài cơ quan tính năng, chính quyền và công luận thấy được sự bức xúc của chúng tôi và ủng hộ việc chúng tôi đòi ích lợi”, chị Châu nói.

Cũng thảo luận có P.V, anh Đồng Minh Luật – chủ 1 căn hộ tòa B cũng tỏ ra vô cộng bức xúc, anh cho rằng vấn đề “sổ đỏ” là ích lợi, là tài sản có giá trị lớn đối có mỗi gia đình.

“Chúng tôi cần kinh doanh muốn vay vốn bằng 1 vàih thế chấp căn hộ của mình thì chẳng thể làm được. Về ở 3 năm nay, chúng tôi đã nhiều lần đòi ích lợi được cấp “sổ đỏ” theo đúng quy định của pháp luật, như gia đình tôi đã nộp hồ sơ từ tháng 9/2017 mà đến nay vẫn chưa thấy đâu cả”, anh Luật nói.

Theo nghiên cứu, sau 3 năm về ở nhưng chung cư cấp cao Hòa Bình Green City được chủ đầu tư quảng cáo là chung cư “6 sao” vẫn chưa được thành lập Ban quản trị, khoản tiền phí bảo trì hàng chục tỷ đồng vẫn được chủ đầu tư nắm giữ….

Trước đây, vào ngày 1/7, cư dân chung cư cấp cao này cũng đã đội nắng gắt xuống 1 vài con phố đòi ích lợi trước nhiều vấn đề bức xúc khi bỏ ra vài tỷ đồng mua nhà ở dự án do Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tư.

Một số hình ảnh PV ghi lại khi cư dân chung cư cấp cao Hòa Bình Green City xuống 1 vài con phố đòi ích lợi vào sáng 24/11:

Ở 3 năm chưa có “sổ đỏ”, cư dân chung cư “6 sao” xuống 1 vài con phố đòi ích lợi - Ảnh 1.

Ở 3 năm chưa có “sổ đỏ”, cư dân chung cư “6 sao” xuống 1 vài con phố đòi ích lợi - Ảnh 2.

Vấn đề bức xúc bao trùm là về ở đã 3 năm nhưng nhiều căn hộ, nhất là tòa B vẫn chưa có “sổ đỏ”

Ở 3 năm chưa có “sổ đỏ”, cư dân chung cư “6 sao” xuống 1 vài con phố đòi ích lợi - Ảnh 3.
Ở 3 năm chưa có “sổ đỏ”, cư dân chung cư “6 sao” xuống 1 vài con phố đòi ích lợi - Ảnh 4.
Ở 3 năm chưa có “sổ đỏ”, cư dân chung cư “6 sao” xuống 1 vài con phố đòi ích lợi - Ảnh 5.
Ở 3 năm chưa có “sổ đỏ”, cư dân chung cư “6 sao” xuống 1 vài con phố đòi ích lợi - Ảnh 6.

Người dân càng bức xúc trước những lần thất hứa của chủ đầu tư…

SALINK biện pháp công nghệ phục vụ cuộc sống cư dân chung cư thời đại số.

Theo Nguyễn Lê

Infonet

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *