Ở Mỹ, người ta cần kiếm được bao nhiêu để lọt top 1% người có thu nhập cao nhất?

Với mỗi nhóm tuổi, lại có 1 ngưỡng khác nhau nhưng thấp nhất là 116.000 USD/năm (khoảng 2,6 tỷ đồng).

Bất bình đẳng về lương đang tăng lên ở Mỹ trong nhiều thập kỷ vừa qua. Khi những người giàu càng ngày càng phát triển thành giàu hơn và số lượng những người nằm dưới một số con phố nghèo đòi càng càng ngày càng lớn, tầng lớp trung lưu đang có xu hướng biến mất.

Một đánh giá gần đấy của một số nhà kinh tế Thomas Picketty, Emmanuel Saez và Gabriel Zucman cho thấy 50% người Mỹ có mức tăng trưởng lương không đổi trong vòng 35 năm trở lại đấy.

Để hiểu rõ hơn xu hướng này, Business Insider đã sử dụng số liệu điều tra dân số Hoa Kỳ để xác định con số trung bình mỗi người cần phấn đấu nếu muốn lọt vào top 1% những người có lương tốt nhất.

Theo đây, ở ngưỡng 25 tuổi, mỗi người trẻ cần kiếm được ít 116.000 USD/năm để nằm trong top 1% này. Ở ngưỡng 64, con số đã tăng lên 473.000 USD/năm. Điểm đặc thù là càng lên cao, mức lương càng tăng nhưng từ lứa tuổi 40 đến 64, khoảng một sốh lương có sự chênh lệch không đáng kể.

Theo Business Insider, số liệu được thu thập từ Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ năm 2015, khi đơn vị này thực hiện phỏng vấn một số hộ gia đình Mỹ về tình hình nhà ở, kinh tế, nhân khẩu…Tuy nhiên, việc tiếp cận có tầng lớp lương “cực kỳ” cao gặp một số gặp khó, nên nhiều số liệu được một số nhà nghiên cứu kỹ lấy ra từ một số nguồn khác, ví dụ như báo cáo thuế.

Ngoài ra, Business Insider cũng lưu ý top 1% lương cao nhất không đồng nghĩa có top 1% người giàu nhất, vì tổng tài sản có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên biểu đồ trên cũng cho người đọc cái nhìn căn bản về nguyên tắc cần đạt nếu muốn lọt top những người giàu của Mỹ.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *