Ô tô giảm còn 300 triệu, liệu có giảm nữa?

Áp lực doanh số,xả hàng tồn kho buộc 1 vài hãng xe đua nhau giảm giá nhằm lôi kéo người mua.

Từ đầu tháng 10-2017 đến nay, 1 vài hãng xe tiếp tục cuộc đua giảm giá dù trước đó đã giảm nhiều đợt. Mới đó, Thaco Kia vừa thông báo giảm giá cho 3 mẫu xe ăn khách của hãng là Morning, Cerato và Sorento trong tháng 10. Với mức giảm từ 5-26 triệu đồng, 3 mẫu xe này đồng loạt xác lập mức giá thấp nhất trong cộng phân khúc.

Cụ thể, mẫu SUV Kia Sorento phiên bản 2WD GAT có mức ưu đãi cao nhất 26 triệu đồng. Như vậy, có giá sau ưu đãi ra phân khúc là 789 triệu đồng, Sorento trở thành 1 trong những mẫu xe có mức giá rẻ nhất trong phân khúc SUV ở phân khúc Việt Nam.

Trong khi đó, chiếc mẫu sedan cỡ trung Kia Cerato giảm 10 triệu đồng cho cả 3 phiên bản. Với mức giảm 5 triệu đồng, giá bán của Kia Morning hiện dao động từ 305 triệu – 392 triệu đồng.

 Ô tô giảm còn 300 triệu, liệu có giảm nữa? - Ảnh 1.

Các hãng đua nhau giảm giá, người tiêu dùng hưởng lợi

hãng xe Toyota cũng không nằm ngoài cuộc đua giảm giá xe bốn bánh, hãng này tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi cho nhiều mẫu xe trong tháng 10.

Theo đó, những bạn mua xe hãng xe Toyota Vios và mẫu xe Innova (chi trả đầy đủ) trong dao động thời gian này sẽ được nhận gói hỗ trợ kinh phí thuế trước bạ tương đương 30 triệu đồng khi mua xe Vios và 15 triệu đồng cho khách mua xe mẫu xe Innova.

Cũng trong tháng 10, hãng Nissan tặng tiền mặt cao nhất đến 70 triệu đồng cộng quà tặng là bộ phụ kiện cấp cao cho bạn mua X-trail. Các mẫu xe khác cũng được tặng tiền mặt từ 5-30 triệu đồng cũng nhiều phần quà khác nhau.

Không chỉ 1 vài hãng xe chi phí thấp, nhiều thương hiệu xe sang cũng góp mặt trong cuộc đua giảm giá. hãng Audi Việt Nam vừa thông báo triển khai chương trình kích cầu có giá trị tương đương 1 nửa lệ phí trước bạ cho bạn đặt xe hãng Audi A4, A6 hoặc Q7 2.0 mới, thực hiện chi trả và nhận bàn giao xe trong tháng 10.

Chương trình khuyến mãi này tương đương có 5 – 6% giá trị xe tuỳ thuộc vào quy định mức lệ phí đăng ký trước bạ của từng tỉnh thành địa phương khác nhau.

Trước đó ít ngày, hãng xe Mercedes Việt Nam (MBV) cũng mở bán chương trình ưu đãi, bao gồm hỗ trợ 50 triệu đồng lệ phí trước bạ và Gói tài chính chính hãng (hoặc 3 phiếu bảo hành miễn phí).

Chương trình ứng dụng trong tháng 10 ở 1 vài đại lý ủy quyền trên toàn quốc cho toàn bộ dòng xe hãng xe Mercedes có mức hỗ trợ 50 triệu đồng phí trước bạ.

Theo 1 vài chuyên gia, những tháng cuối năm sức ép xả hàng tồn đón mẫu xe mới càng ngày càng tăng, buộc 1 vài hãng xe phải giảm giá rẻ tới mức có thể “chịu đựng” được để hút người mua.

Hơn nữa sức ép từ đầu năm 2018, thuế nhập khẩu xe bốn bánh từ 1 vài nước Asean sẽ giảm từ 30% về 0%, khi đó có thể 1 số mẫu xe giá sẽ giảm mạnh.

Chính điều này khiến tâm lý bạn thời gian quan vẫn chờ mong giá xe bốn bánh sẽ rẻ hơn nên sức mua phân khúc giảm mạnh. Những lý do trên khiến 1 vài hàng phải đua nhau giảm giá tiếp để tăng sức mua vào thời điểm mua sắm cuối năm.

Trên thực ở, giá xe bốn bánh rục rịch, sau đó giảm mạnh từ trước khi thuế nhập khẩu đang ở mức 40%, sau đó lùi về 30% từ ngày 1-1-2017 theo Hiệp định Thương mại nội khối ASEAN.

Như vậy, liệu khi thuế nhập khẩu từ 30% hiện hành về 0% từ ngày 1-1-2018, giá xe bốn bánh tiếp tục giảm? Nhiều ý kiến tiên liệu, khi thuế về 0%, giá xe niêm yết có thể tiếp tục giảm và nhu cầu sẽ tăng trở lại. Tuy nhiên, cũng không loại trừ tổng giá trị của chiếc xe khi đến tay người tiêu dùng sẽ tăng lên nếu chính sách bán hàng thuế, phí được điều chỉnh.

Bên cạnh đó, còn nhiều nhân tố khác ảnh hưởng tới giá xe. Ví dụ, nếu điều chỉnh 1 vài loại phí như bảo vệ môi trường trong xăng dầu, bảo trì đường bộ, đăng kiểm và phí lưu hành… đảm bảo sẽ ảnh hưởng tới giá xe.

Hiện nay giá xe bốn bánh ở VN vẫn đang cao hơn so có trong khu vực, như giá trung bình cao hơn gần 2 lần so có mặt bằng chung của Thái Lan hay Indonesia.

Dính bê bối, hãng Nissan tuyên bố dừng sản xuất xe bốn bánh ở Nhật

Theo PV

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *