Ô tô mất giá quá nhanh: Còn giảm nữa, đừng vội xuống tiền

Vào đầu tháng 9/2017, mhững DN xe 4 phân phốih lại đua nhau đại hạ giá, khuyến mãi khủng. Người tiêu dùng ngơ ngác, không biết điều gì đang diễn ra trên phân khúc xe 4 phân phốih. Có bạn than thở như bị mất của vì trót mua xe sớm.

Hầu như mẫu nào cũng giảm giá

hãng Honda CRV là mẫu xe giảm giá khủng nhất. Đầu tháng 9, dòng xe này đã giảm xuống dưới 800 triệu đồng, mức thấp nhất từ trước đến nay. Không còn bám đuổi đối thủ tranh giành Mazda CX-5 nữa, CRV đã vượt lên dẫn đầu trong cuộc đua đại hạ giá.

GM Việt Nam cũng điều chỉnh giảm 1 loạt mẫu xe trong tháng 9/2017. Cụ thể, mẫu Spark được điều chỉnh giá giảm 10 triệu đồng; mẫu Aveo giảm 30 triệu đồng; Cruze giảm mạnh bản LT 60 triệu đồng, chỉ còn 589 triệu đồng, bản LTZ giảm 70 triệu đồng, giá chỉ còn 699 triệu đồng. Tuy nhiên, giảm mạnh nhất là phân phối tải Colorado. Bản High Country có giá mới 759 triệu đồng (giảm 80 triệu đồng). Chiếc mẫu xe crossover 7 chỗ Captiva REVV có giá mới 835 triệu đồng (giảm 44 triệu đồng).

Bảng giá mở phân phối của Vina Mazda cho thấy mhững mẫu xe Mazda cũng được điều chỉnh giảm mạnh ngay từ đầu tháng 9/2017. Mazda 3 giảm giá phân phối từ 20-39 triệu đồng tùy từng phiên bản. Mazda CX-5 cũng giảm giá mhững phiên bản từ 20-35 triệu đồng.

hãng xe Toyota cũng không đứng ngoài cuộc đua giảm giá trong tháng 9/2017, có nhiều mẫu xe chủ chốt. Hiện mhững đại lý của hãng xe Toyota Việt Nam đang giảm giá mẫu xe Toyota Camry từ 90-120 triệu đồng tùy từng phiên bản. Toàn bộ mhững phiên bản xe Fortuner 2017 cũng được giảm giá từ 20-25 triệu đồng.

Kia dù thời gian qua liên tục giảm giá nhưng đến tháng 9/2017 vẫn tiếp tục tham dự cuộc đua giảm giá xe. Mẫu Rondo được giảm tiếp 10 triệu đồng so có giá cũ. Mẫu Sorento giảm 20 triệu đồng, Sedona giảm 15 triệu đồng. Đặc biệt, mẫu xe Quoris của hãng này giảm giá tới 40 triệu đồng.

hãng Nissan Việt Nam vừa thông báo mức giảm giá trong tháng 9 cho nhiều mẫu xe. Trong đấy, hãng Nissan X-trail có mức giảm trên 40 triệu đồng cộng bộ quà tặng là 1 bộ định vị AVN và 1 bộ thảm sàn.

Tại mhững đại lý của xe Ford Việt Nam, mẫu xe Ford EcoSport phiên bản Titanium giảm giá 59 triệu đồng, kéo giá phân phối lẻ từ 658 triệu xuống còn 599 triệu đồng. xe Ford xe Ford Fiesta cũng được giảm giá mạnh, có mức từ 40 – 50 triệu đồng.

Buốt ruột vì xe mất giá quá nhanh

Thị trường xe 4 phân phốih đang trong cơn “bấn loạn” khi vô số mẫu xe đồng loạt giảm giá. Xe mất giá quá nhanh, khiến nhiều bạn ngơ ngác như bị mất của. Không ít người than thở vì trót mua xe sớm nên mất tiền oan.

Ô tô mất giá quá nhanh: Còn giảm nữa, đừng vội xuống tiền - Ảnh 1.

Nhiều người buốt ruột khi vừa mua xe tháng trước, tháng sau giá xe lại giảm thêm trăm triệu (ảnh minh họa)

Một nữ bạn ở Mỹ Đình Hà Nội kể vừa mua chiếc xe trị giá gần 900 triệu mhữngh đấy 1 tháng. Đang hưởng cảm giác sung sướng khi mua rẻ hơn những người mua trước mình 2 tháng dao động 100 triệu đồng, bỗng dưng 1 sáng tháng 9, tỉnh dậy mất hơn 100 triệu khi mẫu xe này giảm dưới 800, chị tiếc đứt ruột và chỉ còn biết trách mình đã quá vội vàng.

Giá xe giảm mạnh khiến không ít bạn dự kiến mua xe thấy được vui mừng, vì có thể mua được 1 chiếc xe giá rẻ, tiết kiệm được cả trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, nhiều người thấy xe giảm giá mạnh, lại phân vân. “Không biết đã xuống đáy chưa”? “Mua rồi vài tuần sau lại thấy giảm tiếp cả trăm triệu thì đau quá”, là những nghi ngờ của không ít bạn đi xem xe ở mhững đại lý xe 4 phân phốih những ngày này.

Sự ngờ vực về giá xe khiến nhiều người chọn lọc dừng lại chờ đợi tiếp. Giá xe chẳng thể tăng được, chỉ có giảm, mà nếu không giảm cũng giữ nguyên mức giai đoạn này, vậy thì từ giờ đến cuối năm mua khi nào chả được – 1 bạn sau khi xem xe ở đại lý Mazda trên các con phố Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, nói.

Nhiều DN xe 4 phân phốih cũng hoang mang lo lắng không kém. Nếu cứ liên tục “chơi trò” giảm giá, không rõ giá xe sẽ xuống đến đâu. Nhưng đối thủ tranh giành cứ giảm, chẳng thể không theo. Giá đã giảm nhiều, mà phân phối cũng chẳng tốt hơn. Bởi càng giảm giá thì người tiêu dùng càng nghĩ chưa phải là giá cuối, chưa phải thời điểm tốt để mua xe, cứ chờ đợi.

Tính đến hết tháng 7/2017, phân khúc xe 4 phân phốih đạt doanh số 144.840 xe. Theo tiên đoán của mhững DN, doanh số phân phối xe 4 phân phốih con toàn phân khúc năm 2017 chỉ ước đạt 200.000 xe, giảm so có năm 2016 từ 7% đến 10%.

Càng gần cuối năm, nhu cầu về xe 4 phân phốih càng giảm, do người tiêu dùng tạm dừng mua xe, đợi 2018 thuế giảm, giá xe sẽ giảm. Với mức thuế nhập khẩu giảm từ 30% về 0% vào đầu 2018, tính ra giá xe nhập sẽ giảm đáng kể.

Lượng tồn kho của mhững DN xe 4 phân phốih hiện vẫn cao, không ít DN đang tồn kho gấp 2-3 lần cộng kỳ 2016. Số xe sản xuất lắp ráp và nhập khẩu từ những tháng đầu năm 2017 chưa phân phối được còn nhiều và nay phải chọn lọc phân phối nhanh cho dù thua lỗ nên giá còn giảm nữa.

Một DN xe 4 phân phốih cho hay từ đầu năm 2017 do liên tục giảm giá xe, DN này đã phải cắt giảm tối đa giá thành và lợi nhuận. Nhiều mẫu xe hưởng ứng thua lỗ. Các DN giờ chỉ còn hy vọng vào chính sách phân phối hàng của Chính phủ về xe 4 phân phốih, sắp được ban hành.

Nếu người tiêu dùng cảm thấy, giá thành mua xe năm 2018 không giảm so có giai đoạn này thì mới có hy vọng giữ được doanh số phân phối những tháng cuối năm 2017 không giảm, đại diện DN này nói.

Chủ tịch Hiệp hội vận tải xe 4 phân phốih Việt Nam: Ông Phạm Nhật Vượng mà không dám làm xe 4 phân phốih thì chẳng ai dám làm cả!

Theo Trần Thủy

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *