Ô tô nhập hết thời giảm giá, xe nội địa giá rẻ tha hồ mua

Ô tô nhập khẩu sẽ khó có thời cơ tràn vào Việt Nam vì bị siết chặt, trong khi xe hơi sản xuất lắp ráp trong nước được hưởng nhiều ưu đãi. Các DN đang đứng trước ngã rẽ: nên lắp ráp hay nhập khẩu xe hơi về phân phối, còn giá xe hơi liệu có rẻ không?

Dự thảo Nghị định Quy định về điều kiện kinh doanh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo dưỡng, bảo dưỡng xe hơi mới đấy lại được bổ sung có thêm quy định mới dành cho xe hơi chưa qua sử dụng nhập khẩu.

Theo đấy, ở Điều 16: “Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu xe hơi” quy định phải có cam đoan từ phía nhà sản xuất về trách nhiệm triệu hồi, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình bảo dưỡng, bảo dưỡng và bảo đảm cung cấp 1 vài linh kiện, phụ tùng thay thế thích hợp đảm bảo chất lượng kỹ thuật của xe nhập khẩu.

Quy định này, nếu thành hiện thực, sẽ khiến cho vận hành kinh doanh xe hơi nhập khẩu phải chịu thêm điều kiện cực kỳ khắt khe. Các DN nhập khẩu xe hơi không chính hãng coi như bị loại khỏi “cuộc chơi”.

Hiện đa số phụ tùng và linh kiện xe hơi phục vụ sản xuất, lắp ráp trong nước đều phải nhập khẩu.

Hiện đa số phụ tùng và linh kiện xe hơi phục vụ sản xuất, lắp ráp trong nước đều phải nhập khẩu.

Giá thành xe nhập khẩu sẽ tăng lên

Những DN này thường nhập khẩu xe qua trung gian và không có mối điện thoại trực tiếp có nhà sản xuất. Vì vậy, sẽ rất khó để xin được cam đoan từ nhà sản xuất về triệu hồi, hỗ trợ kỹ thuật trong bảo dưỡng bảo dưỡng xe.

Một số DN cho hay những điều kiện này không khác gì quy định: 1 vài DN nhập khẩu xe hơi phải có giấy ủy quyền chính hãng, như ở Thông tư 20 của Bộ Công Thương trước đấy. Tức, chỉ những DN nhập khẩu xe chính hãng mới có thể xin được cam đoan này từ nhà sản xuất.

Chưa hết, mặc dù thời điểm 1/7 đã đến và điều kiện kinh doanh xe hơi cần được ban hành, nhưng vẫn còn có yêu cầu bổ sung thêm 1 số điều kiện nữa, chẳng hạn như: DN kinh doanh xe hơi nhập khẩu phải mở 1 vài trạm dịch vụ ủy quyền chính hãng, trước khi phân phối xe hơi. Hay kể cả xe hơi nhập khẩu đã qua sử dụng, cũng phải có cam đoan triệu hồi từ nhà sản xuất. Lý do là để bảo vệ người tiêu dùng.

Như vậy, cũng có nghĩa là kinh doanh nhập khẩu xe hơi sẽ thêm gặp khó. Đấy còn chưa kể 1 số hàng rào phi thuế quan, hàng rào kỹ thuật, có thể được dựng lên trong thời gian tới.

Có thể nói, có những quy định này, xe hơi nhập khó có thời cơ tràn vào Việt Nam. Số lượng ít thì giá phân phối sẽ cao và hy vọng mua những chiếc xe hơi nhập khẩu, giá rẻ của người tiêu dùng, khó thành hiện thực.

Ưu đãi đổ dồn cho xe trong nước

Trong khi đấy, xe hơi sản xuất lắp ráp trong nước lại được 1 vài cơ quan tính năng đề xuất thêm ưu đãi. Mới đấy, Bộ Công Thương đã chính thức đưa ra nhóm biện pháp phát triển ngành công nghiệp xe hơi GĐ tới. Trong đấy có đề xuất, không đánh thuế tiêu thụ đặc trưng đối có phần giá trị tạo ra trong nước.

Theo đấy, Bộ Công Thương sẽ ban hành quy định, xác định mật độ hàm lượng giá trị tăng lên sản xuất trong nước có xe hơi. Phần tăng lên trong nước này bao gồm linh kiện nội địa hóa, công lao động, khấu hao máy móc, nhà xưởng,… DN nào sử dụng càng nhiều linh kiện trong nước, đầu tư máy móc tân tiến càng có lợi.

Chẳng hạn, có xe hơi có dung tích 2.0L vào năm 2018 sẽ có thuế suất thuế tiêu thụ đặc trưng 40%. Nếu 1 DN nhập khẩu xe nguyên chiếc về phân phối, có giá 10.000 USD thì thuế tiêu thụ đặc trưng phải chịu là 4.000 USD. Nhưng 1 DN xe hơi nhập bộ linh kiện về Việt Nam lắp ráp, chỉ có giá trị 8.000 USD, thì thuế tiêu thụ đặc trưng chỉ có 3.200 USD.

Nếu 1 vài DN tăng mua linh kiện trong nước, giảm nhập khẩu, tức là tăng lên mật độ nội địa hóa, thì càng hưởng lợi. Một DN chỉ nhập 50% giá trị bộ linh kiện là 4.000 USD thì thuế tiêu thụ đặc trưng chỉ có 1.600 USD.

Ngoài ra, còn có đề xuất giảm thuế suất, thuế nhập khẩu bộ linh kiện, từ 15% GĐ này về 0%, vào đầu năm 2018. Theo tính toán, 1 chiếc xe lắp ráp trong nước, có mật độ nội địa hóa 20%, có giá phân phối 600 triệu đồng, nếu được miễn thuế tiêu thụ đặc trưng dành cho khâu lắp ráp và linh kiện mua trong nước, cộng có thuế nhập khẩu bộ linh kiện về 0%, sẽ có mức giảm giá tương ứng từ 10-12%. Nhưng nếu mật độ nội địa hóa là 40% thì mức giảm lên tới 15%.

Một quan chức Bộ Công Thương cho hay, hiện đa số phụ tùng và linh kiện xe hơi phục vụ sản xuất, lắp ráp trong nước đều phải nhập khẩu.

Cụ thể năm 2016, Việt Nam phải chi 3,5 tỷ USD để nhập khẩu linh kiện xe hơi, cộng có đấy là 2,3 tỷ USD nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc. Dự báo, kim ngạch nhập khẩu xe hơi và phụ tùng có thể tăng lên mức 12 tỷ USD vào năm 2025 và 21 tỷ USD vào năm 2030.

Với chính sách phân phối hàng này, đảm bảo 1 vài DN sẽ phải cân nhắc, nên sản xuất xuất lắp ráp hay nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc về phân phối.

Theo Trần Thủy

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *