Ô tô nhập khẩu giá rẻ vào năm 2018: Giấc mơ liệu có thật?

Theo công đoạn của hiệp định thương mại tự do AFTA, 2018 là thời điểm thuế nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc từ 1 vài nước ASEAN về Việt Nam sẽ bằng 0. Người dân đang đợi chờ phân khúc xe hơi Việt nam 2018 có rất nhiều kỳ vọng.

Những chuyển động bước đầu cho thấy lượng xe hơi nguyên chiếc nhập khẩu từ ASEAN đang tăng mạnh. Ngoài ra, thị trường xe hơi Việt đang chứng kiến những đợt giảm giá mạnh cho nhiều dòng xe, khiến người tiêu dùng có tâm lý tiếp tục chờ đợi vì cho rằng giá xe hơi sẽ còn rẻ hơn nữa trong năm 2018.

Tuy nhiên, vào ngày 17/10/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 116 quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, bảo dưỡng xe hơi. Quy định mới ngay lập tức đã tác động tới phân khúc xe hơi, ngành công nghiệp xe hơi và người tiêu dùng.

Một số quy định ở nghị định này được phân tích là đang siết chặt xe hơi nhập không chính hãng bằng những quy định khắt khe hơn, chẳng hạn như điều kiện cơ sở vật chất, nhà xưởng, ủy quyền triệu hồi lỗi của hãng, 1 vài lô hàng đều phải được kiểm định… dẫn đến gặp khó cho 1 vài công ty nhập khẩu xe hơi.

Theo quy định ở NĐ 116/2017, để kinh doanh xe hơi nhập khẩu, bao gồm xe chưa qua sử dụng lẫn xe đã qua sử dụng, doanh nghiệp phải có văn bản xác nhận hoặc tin tức chứng minh được quyền thay mặt nhà sản xuất lắp nước ngoài.

Doanh nghiệp kinh doanh xe hơi nhập khẩu chưa qua sử dụng phải chắc chắn chế độ bảo dưỡng cho bạn. Ngoài ra, xe hơi chưa qua sử dụng nhập khẩu phải được cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra, thử nghiệm theo quy định chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối có từng lô hàng nhập về. Phải cung cấp bản sao Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe hơi nhập khẩu được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài.

Như vậy, xe nhập khẩu không chính hãng, kể cả xe mới lẫn xe cũ không còn đường về Việt Nam. Bởi 1 vài doanh nghiệp nhập khẩu không chính hãng, sẽ chẳng thể nào có được văn bản xác nhận, hoặc tin tức chứng minh, được nhà sản xuất ở nước ngoài ủy quyền thực hiện lệnh triệu hồi xe hơi nhập khẩu ở Việt Nam.

Đối với những doanh nghiệp nhập khẩu xe chính hãng phải cung cấp Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe hơi nhập khẩu, được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài.

Theo quy định, 1 vài doanh nghiệp nhập khẩu xe phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe hơi nhập khẩu, được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài. Thông thường ở 1 vài nước, cơ quan này chỉ cấp giấy chứng nhận chất lượng cho xe phân phối ra trong nước, không cấp cho xe xuất khẩu. Đến nay, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa xin được chứng nhận này.

Trước đó, 1 loạt doanh nghiệp xe hơi có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã chọn lọc hủy đơn hàng nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc về Việt Nam vào đầu năm 2018. Lý do là họ chưa cung cấp kịp những điều kiện mới đặt ra trong Nghị định 116/2017/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, bảo dưỡng xe hơi, có hiệu lực từ 17/10/2017.

Có doanh nghiệp FDI đã hủy đơn hàng tới gần 4.000 xe hơi nhập khẩu về vào tháng 1/2018. Ô tô nhập khẩu chưa thể về, bạn đang chờ đợi, hy vọng được mua xe giá rẻ, chưa thành hiện thực.

Trong khi đó, nhiều mẫu xe nhập khẩu phân phối chạy, được người tiêu dùng ưa chuộng, có nguy cơ khan hiếm trước Tết nguyên đán Mậu Tuất và giá có thể lại bị đẩy lên cao.

Chuyên gia Nhật chỉ ra 2 vấn đề căn bản của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam

Theo Trương Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *