Ô tô nhỏ 400 triệu vào Việt Nam: Dành tiền 2018 mua xe

Chuẩn bị cho thời điểm 2018, khi thuế nhập khẩu xe bốn phân phốih nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về Việt Nam giảm xuống 0%, vô số mẫu xe nhỏ, giá rẻ được mhững DN đưa về thăm dò phân khúc.

Ồn ĩ mhững mẫu xe cỡ nhỏ

4 mẫu xe cỡ nhỏ của 3 thương hiệu Nhật Bản, được nhập khẩu nguyên chiếc từ khu vực ASEAN, được rất nhiều người quan tâm ở 1 triển lãm xe bốn phân phốih mới đây.

hãng Honda Jazz là mẫu xe nhỏ gây ấn tượng có cấu hình khá mạnh. Thiết kế 5 cửa xe 5 cửa tương tự hãng xe Toyota mẫu xe Toyota Yaris hay xe Ford mẫu xe Fiesta nhưng thanh thoát hơn. Phiên bản 2017 được có nhiều tính năng. Tuy nhiên, nội khu xe vẫn là ghế nỉ, ngay cả bản đẳng cấp.

Hiện mẫu xe này chưa có giá phân phối, nhưng nhiều dự báo giá sẽ vào dao động 600 triệu đồng.

Hàng loạt mẫu xe nhỏ, giá rẻ được mhững DN đưa về thăm dò phân khúc.

Hàng loạt mẫu xe nhỏ, giá rẻ được mhững DN đưa về thăm dò phân khúc.

hãng xe Toyota Wigo, cũng được nhiều bạn chú tâm bởi đây là mẫu xe nhỏ có giá phân phối rẻ. Nằm trong phân khúc hạng A, Wigo sẽ tranh giành trực tiếp có Kia Morning hay hãng Hyundai i10. Với mức giá dao động 400 triệu đồng, hãng xe Toyota Việt Nam hy vọng sẽ tranh giành tốt có Kia Morning hay hãng Hyundai i10, nhờ thương hiệu mạnh.

hãng xe Suzuki Celerio hội tụ đủ mhững nhân tố của mẫu xe thành thị cỡ nhỏ. Tuy có kích cỡ vừa phải nhưng nội khu xe của Celerio lại được kiến trúc tối ưu. Chưa thông báo giá chính thức, nhưng theo 1 số nguồn tin, mẫu xe này cũng có giá phân phối ở mức dưới 400 triệu đồng, tranh giành có Kia Morning, hãng Hyundai i10 và hãng xe Toyota Wigo.

Trong phân khúc xe cỡ nhỏ, hãng xe Toyota Việt Nam còn có về mẫu Avanza 7 chỗ, động cơ 1.5L. Đây đang là mẫu xe phân phối chạy nhất ở Indonesia và là xương sống của phân khúc MPV cỡ nhỏ. Về Việt Nam, Avanza sẽ tranh giành có hãng xe Suzuki mẫu xe Ertiga. Mẫu xe MPV cỡ nhỏ này hiện có giá phân phối 600 triệu đồng, nhưng doanh số phân phối rất thấp.

Các mẫu xe nhỏ dành cho thành thị vốn có nhu cầu cao ở Việt Nam.

Các mẫu xe nhỏ dành cho thành thị vốn có nhu cầu cao ở Việt Nam.

Hiện thực hóa giấc mơ xe bốn phân phốih?

Các mẫu xe nhỏ dành cho thành thị vốn có nhu cầu cao ở Việt Nam. Năm 2016, chỉ riêng mhững mẫu xe hạng A, dung tích xi lanh từ 1.25L trở xuống, có doanh số phân phối trên 40.000 xe.

Những mẫu xe nhỏ, được kiến trúc nhỏ gọn ngoại khu, nhưng rộng rãi nội khu, có hàng ghế sau gập linh hoạt để chứa nhiều đồ và tiết kiệm nhiên liệu, có giá rẻ , được nhiều bạn ưa chuộng. Tiềm năng phân khúc xe nhỏ ở Việt Nam vẫn còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Mang về những mẫu xe cỡ nhỏ này, mhững DN cho biết sẽ giúp nhiều bạn Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ xe bốn phân phốih. Năm 2018, thuế nhập khẩu xe bốn phân phốih nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về Việt Nam giảm xuống còn 0%. Bên cạnh đây có những dòng xe nhỏ có dung tích xi lanh dưới 1.5L được giảm thêm 5% thuế tiêu thụ đặc trưng ( từ 40% giai đoạn này xuống 35%), vì vậy giúp kinh phí xe nhập khẩu giảm.

Nếu mhững loại phí tăng lên thì kinh phí có xe bốn phân phốih cuối cùng vẫn cao.

Nếu mhững loại phí tăng lên thì kinh phí có xe bốn phân phốih cuối cùng vẫn cao.

Tại khu vực ASEAN có nhiều mẫu xe nhỏ có giá phân phối dưới 8.000 USD, những chiếc xe này nhập về Việt Nam, có thuế suất thuế nhập khẩu 0%, thuế tiêu thụ đặc trưng 35% và thuế GTGT 10%, thì giá phân phối ra ở mức dưới 400 triệu đồng. Điều này thích hợp có khả năng chi trả của nhiều bạn ở Việt Nam.

Tuy nhiên, mhững DN cũng cho biết, tính toán như trên mới chỉ về mặt lý thuyết, thuế giảm thì kinh phí xe sẽ giảm. Vấn đề còn tùy thuộc vào việc xe giá rẻ có được tha hồ nhập về Việt Nam hay không. Nếu mhững hàng rào kỹ thuật được dựng lên ngăn chặn xe nhập khẩu, xe nhỏ khó có thời cơ vào Việt Nam có số lượng lớn, thì mọi chuyện sẽ khác.

Một số nguồn tin cho biết, hiện đã có yêu cầu không giảm thuế tiêu thụ đặc trưng cho xe nhỏ dưới 1.5L về mức 35% nữa. Lý do, thuế suất thuế nhập khẩu đã giảm về 0% rồi, lại tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc trưng, xe nhỏ tràn vào có số lượng lớn gây sức ép lên hạ tầng giao thông ở mhững thành thị và thất thu ngân sách. Cùng có đây, nếu mhững loại phí tăng lên thì kinh phí có xe bốn phân phốih cuối cùng vẫn cao.

Theo Trần Thủy

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *