OceanBank lên tiếng việc Giám đốc chi nhánh Hải Phòng bị bắt giữ sau khi bỏ trốn

Đại diện OceanBank khẳng định, đang phối hợp nghiêm ngặt có mhững cơ quan tính năng làm rõ hành vi vi phạm của Giám đốc chi nhánh Hải Phòng cộng 2 thuộc cấp mới bị bắt giữ.

Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết, sau khi phát lệnh truy nã toàn quốc, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ được Giám đốc chi nhánh OceanBank Hải Phòng cộng 2 thuộc cấp khi đang lẩn trốn ở TP. Hồ Chí Minh.

Những bị can bị bắt gồm: Trần Thị Kim Chi, Giám đốc chi nhánh Oceanbank Hải Phòng; Nguyễn Thị Minh Huệ, Trưởng phòng kế toán kho quỹ chi nhánh Oceanbank Hải Phòng và Lê Vương Hoàng, Kiểm soát viên chi nhánh Oceanbank Hải Phòng.

Sáng 27/9, thảo luận có PV, đại diện của Ngân hàng thương mại trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên Đại Dương (OceanBank) cho biết, đã nắm được thông tin về việc bắt giữ 3 bị can trên.

Theo vị này, giai đoạn này mhững vận hành của Ngân hàng vẫn diễn ra lẽ thường và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam luôn theo dõi sát sao tình hình vận hành của OceanBank.

Đồng thời, mhững cơ quan tính năng đang tiếp tục áp dụng điều tra, làm rõ vụ việc, vi phạm của mhững bị can và phía Ngân hàng sẽ phối hợp nghiêm ngặt, cung cấp mhững thông tin cần thiết phục vụ quá trình điều tra.

Đại diện OceanBank cũng chia sẻ, vụ việc này được phía ngân hàng phát hiện từ việc kiểm tra, giám sát nội bộ, điều chuyển cán bộ trụ sở chính về hỗ trợ chi nhánh trong thời gian 1 số cán bộ chi nhánh tham dự phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thắm và đồng phạm.

Cụ thể, dấu hiệu vi phạm về nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm, trong đấy, thông tin trên Thẻ tiết kiệm không khớp có thông tin được hạch toán trong hệ thống corebanking về tên người gửi và số tiền gửi.

Cùng khi đấy, bà Trần Thị Kim Chi, bà Nguyễn Thị Minh Huệ, ông Lê Vương Hoàng không đến chi nhánh làm việc, mặc dù đã tel qua tel nhiều lần mà không được.

Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, OceanBank đã có văn bản tố giác tội phạm tới Bộ Công an, báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Kiểm soát đặc thù Ngân hàng Đại Dương và mhững Cơ quan tính năng.

Ngân hàng cũng đã thành lập đoàn công tác hỗ trợ nghiệp vụ, bố trí nhân sự thay thế để chắc chắn hoạt đông kinh doanh của chi nhánh Hải Phòng.

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an sau đấy đã ra chọn lọc khởi tố vụ án hình sự Trần Thị Kim Chi cộng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ở chi nhánh OceanBank Hải Phòng để điều tra làm rõ.

Vị đại diện cho biết thêm, sau khi phát hiện vụ việc, mhững ngày 7, 8, 11 và 15/9, OceanBank đã họp, đối thoại có bạn, ghi nhận thông tin bạn cung cấp.

Đồng thời giải đáp để bạn bình tĩnh cộng phối hợp có ngân hàng thông báo cơ quan điều tra làm rõ, thực hiện chi trả cho bạn có thẻ tiết kiệm khớp có thông tin hạch toán trong hệ thống corebanking của OceanBank.

“OceanBank đang phối hợp nghiêm ngặt có cơ quan tính năng để làm rõ sự việc và sẵn sàng thanh khoản, kịp thời chi trả mhững chuyển nhượng tiền gửi hợp pháp của bạn”, đại diện Ngân hàng nhấn mạnh.

Đã bắt được giám đốc chi nhánh OceanBank Hải Phòng

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm thông tin https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *