Ông chủ Amazon Jeff Bezos cưới vợ chỉ sau 6 tháng quen biết nhưng hạnh phúc không ai bằng

Quen biết và kết hôn mau chóng, ông chủ Amazon, Jeff Bezos và vợ MacKenzie, lại có cuộc sống gia đình viên mãn và hạnh phúc hơn rất nhiều người khác.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos cưới vợ chỉ sau 6 tháng quen biết nhưng hạnh phúc không ai bằng - Ảnh 1.

Vợ chồng Jeff Bezos

Jeff Bezos không cô đơn khi thành lập Amazon, gã khổng lồ thương mại điện tử giai đoạn này. Vợ của ông, MacKenzie, đã cộng chồng đi suốt cuộc hành trình. Trong cuộc phỏng vấn có CBS, bà miêu tả việc quan sát chồng của mình xây Amazon từ số 0: “Với tôi, chiêm ngưỡng KH đời của mình, 1 người mà mình hết lòng yêu thương, nhận lời thử thách, còn có gì hơn thế”.

Jeff Bezos có tài sản gần 140 tỷ USD, là người giầu nhất địa cầu. Tuy nhiên, ông hoàn toàn không phải loại người “năm thê bẩy thiếp”. MacKenzie là người phụ nữ duy nhất trong đời Bezos. Cả hai gặp nhau lần đầu ở doanh nghiệp quản trị đầu tư D.E. Shaw. MacKenzie khi ấy là trợ lý tìm hiểu còn Jeff là Phó Chủ tịch. Jeff là người Thứ nhất phỏng vấn MacKenzie ở doanh nghiệp.

Trả lời tạp chí Vogue, ông chủ Amazon nhận xét vợ là người thông minh, nóng bỏng, tháo vát nhưng “tôi gặp may vì được xem đơn xin việc của cô ấy trước khi gặp mặt nên biết chính xác điểm SATs của cô ấy là bao nhiêu”. Sau khi được nhận vào làm, họ trở thành “hàng xóm” trong văn phòng. “Cả ngày tôi đều nghe được điệu cười khoáng đạt của anh ấy, làm thế nào mà KH không rơi vào lưới tình được cơ chứ”, MacKenzie hài hước.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos cưới vợ chỉ sau 6 tháng quen biết nhưng hạnh phúc không ai bằng - Ảnh 2.

Ngay từ ban đầu, Jeff đã muốn chọn 1 cô vợ tháo vát. MacKenzie là người chủ động trước khi mời Jeff ra ngoài ăn trưa. Họ đính hôn trong vòng 3 tháng và kết hôn trong 6 tháng sau khi gặp nhau. Khi kể cho vợ về ý tưởng kinh doanh của mình, MacKenzie nói rằng dù không phải là dân kinh tế, bà có thể nghe thấy sự đam mê trong giọng nói của chồng mình. Năm 1994, cả hai bỏ việc và chuyển tới Seattle để thành lập Amazon.

MacKenzie trở thành kế toán cho Amazon, là 1 trong những nhân viên Thứ nhất. Đến dao động năm 1999, cả hai sống trong căn hộ cho thuê 1 phòng ngủ ở Seattle. Ngày nay, họ có 5 ngôi nhà khắp nước Mỹ. Jeff là chủ đất lớn thứ 25 ở Mỹ, theo Business Insider. Dù vậy, đến năm 2013, MacKenzie vẫn đưa 4 con đến trường và “thả” Jeff ở văn phòng trên chiếc xe hãng Honda. Người KH của cả gia đình, Danny Hillis, nói rằng gia đình Jeff gắn khó rất khăng khít. Họ thường bắt đầu ngày mới cộng nhau bằng bữa sáng lành mạnh. Để giành nhiều thời gian hơn cho vợ con, Jeff không bao giờ tổ chức họp khi sáng sớm.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos cưới vợ chỉ sau 6 tháng quen biết nhưng hạnh phúc không ai bằng - Ảnh 3.

Khi nhắc đến việc giáo dục 4 đứa con, MacKenzie nói có Vogue rằng cả hai cố thử nghiệm nhiều chiến lược khác nhau, bao gồm “du lịch trái mùa, thí nghiệm khoa học trong nhà bếp, học tiếng Trung, học làm toán theo chương trình Singapore, tham dự nhiều câu lạc bộ và chơi thể thao có những đứa trẻ hàng xóm”.

Bà MacKenzie hiện là 1 tiểu thuyết gia. Khi cần viết lách, Bezos đưa vợ đến 1 căn hộ nhỏ, nơi bà miệt mài viết cho đến giờ đâyn con ở trường. Bà cũng dành lợi ngợi khen cho chồng khi khen ông là “độc giả tuyệt nhất”. Jeff thường bỏ 1 số kế hoạch khác để đọc và phân tách kỹ lưỡng bản thảo tác phẩm Thứ nhất của vợ. Với cuốn sách thứ hai, bà chọn lọc không chia sẻ có chồng nữa cho đến khi đã đi vào hoạt động. “Tôi càng đã đi vào hoạt động nhanh, tôi càng sớm chia sẻ có ông ấy và nói về mhững nhân vật chiếm nhiều tâm trí”.

Bà MacKenzie cho rằng tính mhữngh đối lập đã bù đắp cho mỗi người. “Anh ấy thích gặp gỡ mọi người, là 1 người hướng ngoại. Trong khi đây, mhững buổi tiệc có thể làm tôi căng thẳng. Những câu trò chuyện ngắn… không phải điều tôi ưa thích”. Jeff thường mua đồ cho vợ chỉ bằng mhữngh dễ làm là gọi điện và hỏi cỡ quần áo. Khi hỏi “vì lý do gì”, ông chỉ trả lời “không phải việc của em”. Điều đây khiến cho vợ của Bezos nhận thấy vui vẻ.

CEO Amazon từng tiết lộ ông kết thúc 1 ngày bằng việc quen thuộc: rửa bát. “Tôi được thuyết phục rằng đây là việc quyến rũ nhất tôi từng làm”.

Jeff Bezos trải lòng có nhân viên: “Amazon sớm muộn cũng phá sản, việc của chúng ta là đình trệ điều này càng lâu càng tốt”

Theo Du Lam

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *