Ông chủ chuỗi rửa xe gọi thành công 11 tỷ đồng từ Shark Phú

Sau màn thương thuyết khá căng thẳng, ông chủ chuỗi rửa và chăm sóc xe 5S nhận được số tiền đầu tư lên đến 11 tỷ đồng từ Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse.

Trong tập 6 chương trình Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ), cặp vợ chồng Trương Tuyến và Ngọc Anh muốn huy động 10 tỷ đồng cho 15% cổ phần của chuỗi rửa và chăm sóc xe 5S. Mục tiêu của việc gọi vốn là mở rộng phạm vi vận hành của 5S trên khắp Việt Nam và tạo tiền đề cho bước tiến xa hơn ra phân khúc quốc tế.

Ngoài việc điều hành start-up 5S, vợ chồng anh Trương Tuyến còn làm chủ 1 nhà máy cơ khí và doanh nghiệp Vinalink chuyên phân phối một số thiết bị công nghiệp. Chính 2 doanh nghiệp này kiến trúc, sản xuất và cung cấp thiết bị cho hệ thống rửa xe của 5S.

 Ông chủ chuỗi rửa xe gọi thành công 11 tỷ đồng từ Shark Phú - Ảnh 1.

Mục tiêu ban đầu của vợ chồng anh Tuyến là gọi 10 tỷ đồng cho 15% của start-up 5S

Hệ thống 5S hiện có 7 cửa hàng, bao gồm 1 cơ sở ở TP HCM do vợ chồng anh Tuyến quản lý và 6 cửa hàng nhượng quyền. “Doanh thu ngày thường đối có cửa hàng ở TP HCM là 5-7 triệu đồng/ngày; cuối tuần là 10-15 triệu đồng/ngày. Các cửa hàng nhượng quyền cũng có lãi ngay từ tháng Thứ nhất”, nhà sáng lập cho biết.

Bên cạnh việc cung cấp hệ thống rửa xe tự động tiết kiệm thời gian, 5S tự tin đem lại sự khác biệt cho bạn thông qua một số cửa hàng cafe máy lạnh và nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm. Công ty cũng định hướng chọn vị trí gần một số cây xăng để tăng lượng khách, đồng thời giảm giá thành mặt bằng.

Sau phần trình bày của đôi vợ chồng trẻ, một số Shark cho rằng nhà đầu tư chỉ nhận lời rót vốn khi cả 3 doanh nghiệp của anh Trương Tuyến (doanh nghiệp cơ khí, doanh nghiệp phân phối Vinalink và 5S) ‘quy về 1 doanh nghiệp mẹ’ chứ không vận hành độc lập như giai đoạn này.

“Khi anh làm chủ cả 3 doanh nghiệp thì ‘tiền bỏ từ túi trái sang túi phải’ của anh không khác gì nhau. Nhưng nhà đầu tư chỉ chiếm 1 phần nhỏ nên việc anh bỏ tiền vào ‘túi trái’ hay ‘túi phải’ lại là vấn đề”, Shark Phạm Thanh Hưng nói.

 Ông chủ chuỗi rửa xe gọi thành công 11 tỷ đồng từ Shark Phú - Ảnh 2.

Dù còn đắn đo về doanh thu của Vinalink, Shark Nguyễn Xuân Phú nhận lời đầu tư 11 tỷ đồng cho vợ chồng anh Tuyến

Khi được hỏi về doanh thu những năm gần đó của Vinalink, vợ chồng anh Tuyến khá lúng túng trong việc đưa ra con số chính xác. Cho rằng cặp đôi này ‘vẫn chưa biết tính toán’ nên Shark Trần Anh Vương chọn lọc không đầu tư.

Đánh giá chuỗi rửa xe là mô hình kinh doanh có dòng tiền ổn định, ban đầu Shark Thái Vân Linh định chung vốn đầu tư có Shark Nguyễn Xuân Phú và Phạm Thanh Hưng. Tuy nhiên sau khi thương thuyết, chỉ còn mình Shark Phú tiếp tục đàm phán.

Màn thương thuyết giữa Chủ tịch HĐQT Sunhouse và đôi vợ chồng trẻ diễn ra khá căng thẳng. Hai bên liên tục đưa ra một số con số khác nhau. Cuối cộng thương vụ thành công có mức 11 tỷ đồng cho 20% cổ phần của doanh nghiệp mới (bao gồm cả doanh nghiệp cơ khí, phân phối và 5S).

Shark Nguyễn Xuân Phú đã phân phối Tập đoàn Sunhouse cho Electrolux?

Theo Linh Lam

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *