Ông chủ Gami chính thức lộ diện ở Ngân hàng Quốc Dân NCB

Tân chủ tịch của Ngân hàng Quốc Dân (NCB) là ông Nguyễn Tiến Dũng, chồng của bà Trần Hải Anh. Sự xuất hiện chính thức của ông Nguyễn Tiến Dũng trên ghế chủ tịch ngân hàng cho thấy rất có thể sẽ có sự biến chuyển khá lớn về quản trị cũng như làm việc của ngân hàng này thời gian tới.

Ngày 9/11 vừa qua, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB – NVB ) đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2017. Đại hội đã thông qua miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đối có ông Nguyễn Tuấn Hải theo nguyện vọng cá nhân, đồng thời bổ sung thêm 3 người mới đấy là 1 số ông Nguyễn Tiến Dũng, Trần Kim Chung và Vũ Mạnh Tiến.

Một ngày sau, HĐQT chọn lọc bầu ông Nguyễn Tiến Dũng làm chủ tịch Hội đồng quản trị thay cho bà Trần Hải Anh.

Đáng chú tâm, ông Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 1966) chính là chồng của bà Trần Hải Anh. Bà Hải Anh không còn là chủ tịch nhưng tiếp tục là thành viên trong HĐQT của ngân hàng.

Còn ông Nguyễn Tuấn Hải chính là đại diện của Alphanam tham dự vào NCB hồi tháng 4/2015. Ông Nguyễn Tuấn Hải là chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Đầu tư Alphanam. Hồi năm 2011 – 2012, Nguyễn Tuấn Hải là 1 cái tên rất nổi trên phân khúc tài chính chứng khoán Việt Nam khi là 1 trong 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán có tài sản hơn 1.000 tỷ đồng. Sau đấy, trong 1 lần trả lời phỏng vấn báo chí, ông Hải cho biết đã đã đi vào hoạt động sứ mệnh doanh nhân, và giờ ông muốn chuyển giao cho lớp trẻ đấy là con gái Nguyễn Ngọc Mỹ (theo đuổi lĩnh vực BĐS) và con trai Nguyễn Minh Nhật (là thành viên HĐQT Alphanam, phụ trách mảng tài chính và chất liệu thi công).

Trở lại có vị thuyền trưởng mới ở NCB, nói tới cái tên Nguyễn Tiến Dũng hẳn không ít người biết đến ông là chủ của tập đoàn Gami – Gami Group. Đây là tập đoàn đa ngành, làm việc trên 1 số lĩnh vực bán ôtô và dịch vụ; phát triển 1 số khu thành thị đồng bộ, chung cư đẳng cấp; dịch vụ tăng lên nhà đất; xúc tiến đầu tư kinh doanh nhà đất và du lịch…

Sau khi Navibank bị buộc phải tái cơ cấu do là 1 trong 9 ngân hàng yếu kém, nhóm cổ đông cũ của ông Đặng Thành Tâm đã rút lui và thế chỗ là nhóm nhà đầu tư mới là nhóm của ông Dũng. Tuy nhiên ở ngân hàng NCB, ông Dũng không lộ diện có 1 số vị trí lớn trong HĐQT hay Ban điều hành, mà chỉ tham dự 1 1 sốh thầm lặng trong Ban chiến lược và phát triển ngân hàng. Một cựu lãnh đạo khác của Gami là ông Vũ Hồng Nam thì tham dự vào HĐQT ngay từ đầu có vai trò là chủ tịch HĐQT hồi năm 2014 (sau đấy bà Hải Anh lên thay), hiện ông Nam vẫn là thành viên HĐQT.

Trước NCB, ông Nguyễn Tiến Dũng từng được biết đến khi có thời gian dài tham dự lĩnh vực tài chính ngân hàng, có chức vụ cao nhất là Quyền Tổng giám đốc VPBank (hồi năm 2001 – 2002).

Ông Nguyễn Tiến Dũng cũng là cái tên rất nổi trong thế hệ doanh nhân cuối 6X đầu 7X ở Việt Nam. Ông là Tiến sĩ chuyên ngành vật lý lý thuyết, bảo vệ luận án ở Đại học Tổng hợp Quốc gia Belarus (Liên Xô cũ). Trong thời gian từ năm 1990 đến 1993, ông là tìm hiểu viên ở Viện năng lượng nguyên tử quốc gia. Năm 1994, ông rẽ sang lĩnh vực kinh doanh có việc thành lập Gami Group.

Theo ra mắt của Gami, GĐ đầu thập niên 90 đánh dấu những thành công ban đầu của 1 số công ty trẻ của Việt Nam ở Đông Âu. Có hai con các con phố chọn lọc: hoặc là tận hưởng những thành quả nhỏ bé của mình, hoặc là tiếp tục tìm kiếm, nắm bắt 1 số thời cơ ở phía trước. Gami Group đã chọn lọc con các con phố thứ hai là chuyển dịch 1 số làm việc thương mại và tài chính về nước có mong muốn đấyng góp cho Tổ quốc bằng 1 sốh gắn kết làm việc của mình có 1 số vận hội của 1 nền kinh tế đang đổi mới.

Bắt đầu từ năm 1995 đến nay, Gami đã phát triển theo mô hình công trình nhiều Công ty thành viên và càng ngày càng mở rộng mau chóng có vô số 1 số làm việc trên 1 số lĩnh vực chính: Thương mại, Bất động sản, Tài chính Ngân hàng, Thực Phẩm.

Khối Gami Thương mại là đại lý ủy quyền cho 1 số hãng xe bốn bánh nổi tiếng địa cầu. Khối Gami Bất động sản tập trung chủ yếu vào đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng 1 số khu thành thị, du lịch, công nghiệp. Trong lĩnh vực Tài chính – Gami triển khai đầu tư vào 1 số ngân hàng và 1 số tổ chức tài chính phi ngân hàng, hợp tác có 1 số thương hiệu nổi tiếng trên địa cầu để triển khai 1 số

Sự xuất hiện chính thức của ông Nguyễn Tiến Dũng trên ghế chủ tịch ngân hàng cho thấy rất có thể sẽ có sự biến chuyển khá lớn về quản trị cũng như làm việc của ngân hàng này thời gian tới.

Trước đấy, kể từ khi tiếp quản Navibank từ người cũ và đổi tên thành NCB, vợ của ông Dũng từng ngồi ghế chủ tịch HĐQT tới 2 lần và 1 lần làm Tổng giám đốc.

Theo Tùng Lâm

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *