Ông chủ Him Lam Dương Công Minh: “Đừng học Him Lam, chúng ta hãy học Vingroup ấy”

“Anh Vượng là 1 con người đặc thù, tạo nên những sản phẩm không chỉ Việt Nam cần mà địa cầu cũng cần, những thứ chỉ đi đến thế là cùng rồi’, ông chủ Him Lam chia sẻ.

Vỡ nợ vì xoài

Xuất hiện trong lễ công bố nền móng chuyển nhượng BĐS thông minh Homehub.vn, ông Dương Công Minh – chủ tịch HĐQT Sacombank, sáng lập viên, cựu chủ tịch Him Lam – có cuộc nói chuyện thân thiện về chủ đề lập nghiệp.

Với phong một vàih nhẹ nhàng và hài hước quen thuộc, ông thừa nhận mình “làm thì tàm tạm, nói thì kém lắm” nhưng không hề ngần ngại chia sẻ về 2 điểm cốt yếu nhất để 1 người có thể khởi nghiệp thành công, và cả nguồn gốc chính bản thân chọn làm giàu chứ không làm quan.

“Ông bà ta vẫn nói: Có chí thì làm quan, có gan thì làm giàu. Chúng ta đa số chỉ có gan, chứ chí thì khó lắm, bởi cần một vài con phố dài”, ông Dương Công Minh bắt đầu bài nói chuyện có 1 trải nghiệm tự thân.

Ông nói chính bản thân có rất nhiều thời cơ để làm “quan” khi tốt nghiệp đại học danh tiếng (đại học Kinh tế Kế hoạch – đại học Kinh tế Quốc dân ngày này), là trung uý quân đội, gia đình căn bản, có người đỡ đầu. Tuy nhiên, tình yêu có người vợ vốn là con của 1 quan chức thuộc chế độ cũ đã đưa đẩy đến chọn lọc không tiếp tục theo nghiệp công chức.

Trước khi rời khỏi ngành, ông Minh làm đang làm ở trọng điểm xuất nhập khẩu quân đội ở phía Nam, chủ yếu phụ trách xuất khẩu hàng nông, lâm, thuỷ sản của Việt Nam ra nước ngoài và nhập khẩu nguyên vật liệu, máy móc từ nước ngoài vào trong nước.

Trung tâm của ông thường xuất khẩu xoài đi Pháp, chuối đi Đài Loan, tôm cá mực đi Nhật, Hong Kong. Từ đấy, ông hiểu được quy trình thu mua và có nhiều bí kíp tìm kiếm phân khúc xuất khẩu.

Rời khỏi quân đội, ông đến thăm 1 người khách mua ở Bắc Ninh, vốn đang làm trong công ty xuất nhập khẩu Hà Bắc. Người này đưa ông đi chơi ở Lạng Sơn, và hai chàng trai tốt nghiệp đại học Kinh tế Quốc dân cảm thấy nhu cầu lớn của khách mua Trung Quốc có sản phẩm xoài, chuối của Việt Nam.

“Xoài khi đấy rất hiếm, bởi nền kinh tế Việt Nam vẫn chủ yếu tự cung tự cấp. Thời chúng tôi tìm hàng xuất đi Pháp, mỗi năm chỉ xuất được 5-10 tấn. Trong khi đấy, khách mua hàng Trung Quốc của chúng tôi cần lấy rất nhiều hàng.

Năm đầu tôi làm 1 mình, mỗi chuyến chỉ có 2-3 xe, nhưng cứ phân phối 1 thì lời 1. Trong 1 mùa xoài, tôi phân phối 1 đồng thì lời 10 đồng, nên ở Việt Nam cũng có rất nhiều người cùng lao vào làm.

Sang năm thứ 2, tôi làm chung có khách mua. Tôi đi tìm hiểu phân khúc, cậu ấy làm thu mua. Tôi bảo đặt 10 xe xoài, nhưng khách mua tôi tính toán phân phối 10 xe lãi 2 triệu, nếu 100 xe sẽ lãi tới 20 triệu… nên ham quá, vay nóng để mua hẳn 110 xe. 10 xe đầu xoài ngon, nhưng 100 xe sau chỉ là xoài non, có tới nơi thì thối hết. buộc phải đổ đi. Chúng tôi lỗ, hết sạch vốn. Đó là năm 1989″.

May mắn là 30% thành công

Lỗ vốn, lại vướng nợ vay, ông Minh phải quay về TP HCM phân phối nhà để trả nợ. Tìm hiểu quy trình hợp thức hoá pháp lý nhà đất, ông phát hiện ra kinh phí cho môi giới quá đắt đỏ, chiếm 1/7 tiền phân phối nhà. Ông mày mò tự đi tìm một vàih làm, mất kinh phí dao động 1/10 so có phí cho môi giới.

Nhìn thấy thời cơ, ông không ngại vay nóng, lãi suất cao để mở ra văn phòng chuyên làm pháp lý về nhà đất. Khi đấy là năm 1991, Him Lam trở thành công ty tư nhân Thứ nhất làm về nhà đất được mở ở TP HCM.

“Vừa phá sản xong lại vay nóng để mở văn phòng, nghĩ thì rủi ro nhưng thấy thời cơ thì phải liều thôi. Cùng lắm tài sản về âm, nhưng sẽ dương về bí kíp, và nhất là dương về bản lĩnh”.

Nói về quan điểm để lập nghiệp thành công, ông Minh cho rằng điều kiện cần là phải có kiến thức, còn điều kiện đủ là phải có máu liều. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, 30% thành công của ông đến từ may mắn, dù may mắn đấy không phải môi trường xung quanh tìm đến.

“Người xưa nói Há miệng chờ sung, nhưng muốn có sung thì cũng phải nằm dưới gốc mới có. Tức là kể cả muốn ăn rung rụng, ta cũng phải tự thân bò đến dưới gốc sung mà chờ. Vậy nên, may mắn không phải môi trường xung quanh tìm đến ta, mà do ta tự vận động tạo ra nó”.

Đừng học Him Lam, hãy học Vingroup

Nói đến chất lượng phân khúc BĐS giai đoạn này, ông Minh cho rằng một vài công ty lớn giờ đấy đều có những quy chuẩn riêng để giữ được chữ tín có khách mua. Riêng ở Him Lam, tập đoàn làm dao động 75 dự án, đa số đã đã đi vào hoạt động, được khách phân tích cao về chất lượng, kinh tế, khi nào muốn phân phối lại cũng đều có lãi.

Kim chỉ nam của Him Lam, theo chia sẻ của ông Minh, là làm ra sản phẩm tốt nhất cung cấp mọi nhu cầu khách mua có chất lượng lý tưởng. Công ty này đang mở rộng thêm một vài sản phẩm ở Hà Nội, tập trung ở Long Biên, sẽ công bố từ năm 2021 và duy trì lượng hàng trong vòng 10 năm.

“Chúng ta đang có 1 công ty siêu lớn là Vingroup, người tạo nên những sản phẩm phân khúc chưa từng có, như một vài tiểu thành thị. Chúng tôi, Him Lam, Novaland hay cả HD Mon Holding… cũng muốn được như Vingroup, và Him Lam sẽ là nhà phát triển BĐS thứ 2 ở Việt Nam làm nên được một vài thành thị thu nhỏ như một vàih Vingroup đã tạo được.

Cái mà chúng ta nên học ở đấy là Vingroup, chứ không nên học Him Lam, Novaland, vì dù sản phẩm của chúng tôi tốt, nhưng chẳng thể tạo nên những thứ có tính cùng đồng và xã hội, đi đầu như Vingroup.

Anh Vượng là 1 con người đặc thù, tạo nên những sản phẩm không chỉ Việt Nam cần mà địa cầu cũng cần, những thứ chỉ cần đi đến thế là cùng rồi. Tạo nên những sản phẩm như thế thì cần phải có gan to, thứ hai là nhiều tiền, Anh Vượng thì tiền huy động dễ lắm, nhưng cũng có tầm nhìn rộng và dám làm”.

DIC Corp liên kết có Him Lam đầu tư khu thành thị gần 8.000 tỷ, diện tích 600ha ở Nhơn Trạch

Theo Lam Thiên

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *