Ông chủ ô mai Hồng Lam truyền kinh nghiệm sales cho nhân viên: Hãy để ý tới khách hàng vãng lai, vì đấy mới là nhóm mua nhanh, mua nhiều nhất!

Với những sản phẩm lên tới hàng trăm mã hàng, doanh nhân Nguyễn Hồng Lam cho rằng quan trọng là nhân viên phải biết doanh nghiệp đang phân phối gì và hiểu bạn cần gì.

Đúng như tên gọi “Tinh hoa quà Việt”, chuỗi cửa hàng Hồng Lam không chỉ phân phối riêng ô mai mà còn nhiều sản phẩm khác như chè, kẹo lạc, kẹo dồi, phân phốih đậu xanh, phân phốih cốm,… để phục vụ 1 số bạn có nhu cầu đi xa và mua quà cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Các sản phẩm sẽ nằm trong dao động 400-500 mã hàng.

“Tôi thấy bạn ra Hà Nội có nhiều nhu cầu khác nhau, nhưng thời gian rất ít, nên họ thường muốn làm sao có quà riêng cho bố mẹ, vợ con, nhân viên đồng nghiệp,… Từ ấy tôi đào tạo nhân viên phân phối hàng của mình 1 sốh đọc vị bạn, để nhân viên hiểu rằng doanh nghiệp có gì và họ đang phân phối gì, thứ hai là hiểu 1 số bạn đang cần gì”, ông chủ chuỗi cửa hàng Hồng Lam chia sẻ ở 1 sự kiện tổ chức cuối tuần trước.

Ông chủ ô mai Hồng Lam truyền kinh nghiệm sales cho nhân viên: Hãy chú tâm tới bạn vãng lai, vì đấy mới là nhóm mua nhanh, mua nhiều nhất! - Ảnh 1.

Cũng theo ông, có những bạn đã biết trước Hồng Lam phân phối sản phẩm gì, họ cần mua gì nhưng tới 50% bạn là khách vãng lai. Nhóm bạn này chỉ nghe nói nên đến Hồng Lam để mua quà Hà Nội nhưng họ không biết cụ thể là cái gì, vì vậy nhân viên sales phải đọc được mong muốn bạn để giải đáp cho hợp lý.

Tóm lại nhân viên sales cần biết bạn thực sự muốn gì, nghĩa là đọc được insight của họ để cung cấp đúng

“Tóm lại nhân viên sales cần biết bạn thực sự muốn gì, nghĩa là đọc được insight của họ để cung cấp đúng. Khi đó bạn mua rất nhanh, thậm chí có những khách chỉ cần gọi điện đến và đề nghị chúng tôi chuyển hàng tới khách sạn, còn họ vẫn tiếp tục hành trình du lịch ở Hạ Long, Hải Phòng”, ông Lam cho biết.

Ngoài đề nghị căn bản phía trên, vị doanh nhân đất Bắc cũng dạy nhân viên bí kíp xác định đối tượng bạn cần tập trung, đó là bỏ qua nhóm những người đến cửa hàng mua hộ, tập trung vào nhóm bạn vãng lai, những người đi công tác hoặc du lịch và cần mua quà về.

“Tôi dạy nhân viên, những người đi mua hộ thì đừng mất thì giờ giải quyết vì người ta không mua nhiều đâu. Những người lang thang vào đó nghiên cứu thì cần ngắm cho nhiều đích, bởi vì thường họ sẽ kêu phải ra Hàng Than chuyển nhượngh cốm, phải ra chỗ khác mua chè,… Trong khi đó ở Hồng Lam có mọi thứ, bạn sẽ tiếp kiệm thời gian vì không cần đi đâu cả”.

“Phần lớn 1 số khách du lịch thường không đi quá xa khỏi vùng lõi trọng điểm, họ chỉ biết các con phố từ khách sạn ra bờ hồ và thế là hết. Còn sau đó doanh nghiệp du lịch đưa đi 1 số nơi khác nên họ có rất ít thời gian. Và nhân viên cần tìm 1 sốh đánh trúng đối tượng ấy”, doanh nhân Hồng Lam chia sẻ.

Việc chia bạn thành từng nhóm cụ thể để có chiến lược sales thích hợp đã góp phần không nhỏ vào thành công của chuỗi thương hiệu Hồng Lam. Đến nay, chuỗi này đã có 26 cửa hàng và hàng chục điểm phân phối ở 1 số trung tâm thương mại trong nước.

Doanh nhân Hồng Lam tiết lộ trong vòng 1-2 năm tới, ông sẽ cho công bố sản phẩm rượu hoa quả để cung cấp thêm nhu cầu của 1 số bạn miền Nam.

Muốn bạn không dập tel hay bỏ đi trong lần đầu tiếp xúc, dân sales cần nhớ 2 1 sốh mở đầu câu chuyện sau

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *