Ông chủ quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới: Bitcoin chỉ là bong bóng thôi!

Nhà đầu tư Ray Dalio cho rằng bitcoin có tính đầu cơ cao và nó chỉ là bong bóng mà thôi.

Vào hôm thứ 3 vừa qua, nhà sáng lập của quỹ phòng hộ Bridgewater là Ray Dalio đã nói rằng ông không tin vào 1 vài loại tiền ảo kỹ thuật số.

“Bạn chẳng thể thực hiện được nhiều chuyển nhượng có bitcoin. Bạn cũng chẳng thể chi tiêu nó 1 1 vàih thuận tiện. Đây không phải là là nơi cất giữ tài sản hiệu quả bởi nó rất bất ổn, không giống như vàng. Bitcoin là phân khúc có tính đầu cơ cao. Bitcoin chỉ là bong bóng thôi”.

Dalio còn chỉ ra 2 nhân tố quan trọng dùng để cân nhắc 1 đồng tiền có giá trị đấy là: Dễ dàng chuyển nhượng như 1 phương tiện thảo luận và là 1 nơi cất giữ tài sản.

“Thật đáng tiếc. Bitcoin có thể được xem là 1 loại tiền tệ nhưng đồng tiền này đang bị coi là phương tiện đầu cơ và do khối lượng chuyển nhượng quá ít nên nó có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực”.

Tuần này, Dalio cũng mới cho công bố cuốn sách viết lại những bài học cuộc sống cũng như thất bại ban đầu mà ông phải trải qua trong sự nghiệp có tên: Principles: Life and Work.

Quỹ Bridgewater do Dalio sáng lập hiện quản lý khối tài sản trị giá dao động 160 tỷ USD.

Điều đáng nói là bình luận tiêu cực của Dalio về bitcoin tới chỉ 1 tuần sau tuyên bố của CEO Ngân hàng JPMorgan Chase là Jamie Dimon rằng “bitcoin chỉ là 1 trò lừa đảo”.

CEO JPMorgan tuyên bố “dìm hàng” bitcoin đẩy giá xuống rồi âm thầm mua vào, giờ thì giá bitcoin lại sắp chạm mốc 4.000 USD

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *