Ông chủ Tập đoàn Phú Thái: Đã đến lúc người Việt phải xây dựng thương hiệu CHÂN THẬT!

Một ông chủ người Nhật trước khi chia tay có người lái xe Việt Nam chia sẻ: Trong 7 năm qua, đã có lần ông định tăng lương bổng cho người lái xe nhiều hơn. Nhưng ông biết người lái xe này gian dối tiền xăng, nên đã cộng cả khoản gian dối kia để chỉ tăng lương bổng chút ít. Đây là câu chuyện có thực được Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái chia sẻ khi nói về tính thiếu chân thật của người Việt trong làm việc có người nước ngoài.

Chia sẻ bài học thành công của Tập đoàn Phú Thái ở hội thảo “Chiến Lược, Đổi mới sáng tạo và Tăng Trưởng” do StrategyM, Sage và HRInsider tổ chức mới đấy, Chủ tịch HĐQT Phạm Đình Đoàn cho biết: Một trong 5 bài học thành công của Phú Thái là hợp tác có 1 số tập đoàn lớn và đối tác toàn cầu.

Ông cho biết, khi làm việc có 1 số đối tác nước ngoài, lợi thế của công ty Việt chỉ có đạo đức, tư duy, ý tưởng…, trong đấy, ĐẠO ĐỨC là nhân tố tối quan trọng.

“Phú Thái hiện đang hợp tác có 1 đối tác rất lớn của Nhật Bản. Chúng tôi không hiểu sao 5-7 năm nay cứ gặp gỡ, thảo luận, đánh golf, rồi di chuyển…, gặp hết từ ông dưới đến ông trên, gặp cả ông Chủ tịch tập đoàn”, doanh nhân Phạm Đình Đoàn chia sẻ.

Cuối cộng, đối tác Nhật mới tiết lộ: Họ muốn toàn bộ lãnh đạo của tập đoàn ấy đưa ra cảm nhận đối có người chủ của Phú Thái, sau đấy sẽ có hội nghị dao động 20 vị lãnh đạo cao nhất đưa ra chọn lọc có liên doanh, liên kết có công ty Việt Nam này hay không.

“Nếu anh tính 1 sốh “này nọ” thì cuối cộng cũng sẽ lộ ra. Anh có thể nói dối được 1 người trong cả cuộc đời, hoặc anh có thể nói dối toàn bộ mọi người trong 1 khoảnh khắc nào đấy, nhưng chẳng thể nói dối toàn bộ mọi người trong toàn bộ mọi lúc”, ông Đoàn nói.

“Nếu 1 số khách hàng xác định mình là công dân toàn cầu, là doanh nhân xuất chúng 10 in 1 thì trong 1 số đức tính của khách hàng phải có đạo đức. Sao 1 số khách hàng không xác định rõ mình cứ trung thực 1 1 sốh tuyệt đối để tâm mình sáng, khi nói có ai không phải suy nghĩ gì cả? Tôi nghĩ người Việt Nam phải thi công thương hiệu CHÂN THẬT đi! Người nước ngoài họ thích chân thật chứ không phải thích hoành tráng, khoe khoang đủ thứ”.

Ông Đoàn cũng chia sẻ 2 câu chuyện.

Một người nước ngoài nói có ông rằng: Vietnamese is King of Change (tạm dịch: Người Việt Nam là vua 1 sốh tân). Hôm qua nói có đối tác rằng “OK, chấp nhận”. Hôm sau lại nói “Chồng tôi bảo thế này”. Và hôm sau nữa lại nói “Con tôi vừa đi học nước ngoài về, tôi phải theo ý nó”…

“Chúng ta cứ bởi thế thì không làm việc được đối tác nước ngoài đâu”, ông Đoàn nhấn mạnh.

Một câu chuyện khác ông Đoàn chia sẻ là chuyện có thực giữa ông chủ người Nhật và lái xe người Việt. Trước khi chia tay có người lái xe, ông chủ người Nhật rủ đi uống bia. Khi uống bia, ông cảm ơn người lái xe 7 năm vừa qua đã làm việc cho ông. Ông thấy an toàn và không gặp tai nạn giao thông.

Trong 7 năm qua, đã có lần ông định tăng lương bổng cho người lái xe nhiều hơn. Nhưng ông biết người lái xe này gian dối về xăng xe, nên đã cộng cả khoản gian dối kia để chỉ tăng lương bổng chút ít.

Tôi muốn nhấn mạnh: Khi làm việc ở cao cấp cao hoặc không cao mà muốn vươn lên tầm cao, thì điều rất quan trọng là đạo đức nghề nghiệp. Đừng gian dối! Gian dối họ biết hết. Có công ty Việt nói người Việt hiểu người Việt hơn, nhưng người nước ngoài hiểu mình hơn gấp chục lần mình”, ông Đoàn nhấn mạnh.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *