Ông chủ Zara soán ngôi Bill Gates thành tỷ phú giàu nhất thế giới

Amancio Ortega từng 3 lần trở thành người giàu nhất địa cầu…

Theo Forbes, sau phiên chuyển nhượng ngày thứ Tư (30/8), tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega, ông chủ thương hiệu thời trang Zara, vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất địa cầu.

Amancio Ortega hiện có tài sản 85 tỷ USD, nhiều hơn dao động 200 triệu USD so có nhà sáng lập Microsoft, nhờ cổ phiếu của Inditex, doanh nghiệp mẹ của Zara, tăng mạnh trong tuần qua.

Theo Forbes, trước đấy, Ortega từng 3 lần trở thành người giàu nhất địa cầu. Tháng 10/2015, Ortega lần Thứ nhất vượt qua Bill Gates thành người giàu nhất địa cầu nhưng chỉ trong chưa đầy 1 ngày. Gần 1 năm sau đấy, tháng 9/2016, ông tiếp tục vươn lên địa điểm số 1 nhưng cũng chỉ duy trì được hai ngày.

Ngày 29/8 vừa rồi, tài sản của tỷ phú thời trang cũng vượt qua Bill Gates trong vài giờ nhưng chốt phiên chuyển nhượng, Ortega vẫn giữ địa điểm giàu thứ hai địa cầu.

Dù nằm trong top những người giàu nhất hành tinh, Ortega khá kín tiếng và hiếm khi xuất hiện trước truyền thông. Năm 2012, tờ Bloomberg cho biết Ortega chỉ nhận lời phỏng vấn có 3 tờ báo. Ông mới chỉ thực hiện mhững cuộc phỏng vấn chia sẻ về sự nghiệp thành công của mình.

Với số vốn ban đầu chưa tới 100 USD, ông cộng vợ là Rosalia Mera bắt đầu may đồ lót, đồ ngủ và áo ngủ ngay ở nhà rồi đem phân phối. Năm 1975, họ thành lập hãng thời trang Zara. Tám năm sau đấy, Zara mở rộng có 9 cửa hàng ở khắp Tây Ban Nha. Năm 1984, Ortega mở 1 trọng điểm hậu cần, vận chuyển rộng gần 1.000 m2.

Đến nay, doanh nghiệp phân phối lẻ Inditex SA, doanh nghiệp mẹ của Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear, có 7.386 cửa hàng trên khắp địa cầu.

Không giống mhững hãng thời trang khác, Inditex không tập trung quá nhiều vào quảng cáo, mà dồn sức phát triển doanh nghiệp thành 1 trong những hệ thống phân phối lẻ hiệu quả nhất địa cầu.

Dù giàu có nhưng Ortega sống khá giản dị, thường chỉ mặc quần áo dễ làm và đều không phải thuộc mhững thương hiệu thời trang của mình. Mỗi ngày, ông đều mua cafe ở cộng 1 cửa hàng và ăn trưa có nhân viên ở canteen của doanh nghiệp.

Không phải Jeff Bezos, ông chủ Zara mới là người sắp vượt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh

Theo Kim Tuyến

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *