Ông Đặng Hồng Anh: ‘Xài tiền do mình tự làm ra không giống tiền người khác’

Chủ tịch Hội đồng sáng lập TTC Land Đặng Hồng Anh chia sẻ khi phụ trách công ty BDS, ông gặp khá nhiều sức ép, trong đấy có sức ép từ thế hệ thứ nhất là bố mẹ và tính khác biệt của lĩnh vực địa ốc so có ngành nghề của gia đình.

Ai cũng nghĩ con cái đại gia “sinh ra đã ngậm thìa vàng”, nhưng điều đấy có vẻ chưa đúng có ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội đồng sáng lập CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (mã SCR – HoSE). Trước khi là lãnh đạo TTC Land, ông Đặng Hồng Anh từng khởi nghiệp bằng phân phối phân phốih canh, cây kiểng, sắt thép.

Hồi mới về TTC Land dao động 2004 – 2005, ông chia sẻ “rất sức ép” vì ngoài sức ép từ bố mẹ, đội ngũ cổ đông, cán bộ công ty toàn “người đáng tuổi cha chú” khiến cho ông “không biết xưng hô như thế nào cho thích hợp có cương vị lãnh đạo”.

– Khởi nghiệp khi mới 18 tuổi bằng cửa hàng phân phốih canh có số vốn vỏn vẹn 5 triệu đồng, 1 thiếu gia là ông khi ấy đã suy nghĩ gì để đi theo con mhững con phố riêng mà không phải mía mhững con phố hay ngân hàng như ba mẹ?

– Tôi may mắn hơn khá nhiều người khi sinh trưởng trong 1 gia đình có truyền thống làm kinh doanh. Nhờ vậy, từ nhỏ, tôi đã được ba mẹ giải đáp cho lối đi và hun đúc ngọn lửa kinh doanh. Ba mẹ luôn chỉ bảo anh em tôi từ những điều nhỏ nhặt, dễ làm nhất.

Việc mở quán phân phốih canh cá vào thời ấy là ý của ba (ông Đặng Văn Thành – PV). Ba muốn tôi biết kiếm tiền khó như thế nào và thật sự chính bản thân tôi cũng muốn trải nghiệm cảm giác kiếm tiền ra sao. Tô phân phốih canh có giá 6.000, 8.000, 12.000 đồng tôi phải trực tiếp bưng bê phục vụ. Khách kêu bỏ hành chạy đi lấy hành, khách đề nghị ớt phải chạy đi lấy ớt, phải biết phục vụ khách cho vừa lòng, biết đưa tiền, thối tiền lại cho khách… lời chẳng bao nhiêu nhưng công sức bỏ ra thì rất nhiều.

Sau này, tôi mới hiểu ba mong muốn tôi làm từ những công việc nhỏ nhất, để thấy rằng “xài tiền mà không do mình kiếm ra sẽ khác có đồng tiền mình tự làm ra”. Kiếm được 6.000 đồng đã phải gặp khó và thử thách bởi thế thì mình mới biết trân trọng, không nên phung phí. Chính những ngày tháng có công việc không ngại gặp khó đã giúp tôi tích lũy phần nào trải nghiệm và đức tính cần thiết cho công việc sau này.

Khi mới về TTC Land, tôi đã rất sức ép

– Sau khởi nghiệp có phân phốih canh, ông đã trải qua mhững công việc nào khác? Điều gì là thử thách khi qua mhững mảng kinh doanh mới?

– Sau khi khởi nghiệp có phân phốih canh, tôi tiếp tục chuyển sang phân phối cây kiểng và sắt thép. Sau đấy, 21 tuổi, tôi chính thức vào công ty ba mẹ làm. Ban đầu chỉ phụ ba mẹ những việc nhỏ, chủ yếu là lấy công cho ba mẹ nhìn thấy thôi, còn chưa sức ép gì về tài chính hay hiệu quả của công ty.

Đến năm 2004 – 2005, tôi chính thức nhận chức Tổng giám đốc CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, khi ấy mới là thời điểm thực sự sức ép. Đội ngũ cán bộ, cổ đông của công ty toàn người đáng tuổi cha chú. Đứng trước họ, tôi không biết xưng hô như thế nào cho thích hợp có cương vị người lãnh đạo.

Áp lực lớn nhất vẫn là sự kỳ vọng của ba mẹ dành cho mình. Nếu mình không làm được thì bao nhiêu tâm huyết của ba mẹ huấn luyện mình từ nhỏ xem như bằng số 0. Nhưng, gặp khó nhất khi ấy đấy là lĩnh vực BDS là mảng hoàn toàn mới có ngành nghề của gia đình (ba làm ngân hàng, mẹ mía mhững con phố), nên tôi phải vừa học hỏi vừa làm.

Ông Đặng Hồng Anh: Xài tiền do mình tự làm ra không giống tiền người khác - Ảnh 1.

– Có khi nào trong khi gặp khó, ông nghĩ mình sẽ bỏ cuộc hoặc tìm 1 con mhững con phố khác? Những bài học nào vào thời điểm đấy giúp ông trưởng thành hơn?

– Đó là thời điểm “bong bóng” BDS nóng sốt đã đạt đỉnh năm 2007. Rồi sau đấy, phân khúc BDS bị khủng hoảng, suy thoái, đấyng băng – nặng nề nhất là từ đầu năm 2008 đến giữa năm 2009. Giai đoạn này tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế, mhững công ty, hệ thống ngân hàng, mhững nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp, người tiêu dùng và đội ngũ công nhân, lao động…

Khi ấy, TTC Land (tiền thân là Sacomreal) cũng không nằm ngoài vòng xoáy. Tôi phải cùng mhững cùng sự suy nghĩ, đề xuất những chiến lược để giúp công ty vượt qua những gặp khó chung của ngành và phát triển, khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực BDS như giai đoạn này.

Tôi sẽ phụ trách năng lượng và BDS, em gái làm mía mhững con phố

– TTC Group đang tập trung nhiều vào mía mhững con phố, BDS bên cạnh mhững ngành nghề kinh doanh khác. Nói tới mía mhững con phố, người kế nghiệp là em gái ông – bà Đặng Huỳnh Ức My, về phần mình ông có nghĩ tới kế hoạch kế nghiệp ra sao?

– Tập đoàn TTC có gần 40 năm hình thành và phát triển, vận hành trong 5 lĩnh vực trọng tâm là BDS – năng lượng – nông nghiệp – giáo dục – du lịch.

Lĩnh vực mía mhững con phố là do em gái tôi phụ trách chính. Còn tôi thì phụ trách lĩnh vực năng lượng và BDS trong tập đoàn. Hiện tôi giữ vai trò là Chủ tịch hội đồng sáng lập của TTC Land. Đây là công ty vận hành trong mhững nhóm ngành như bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, bất động sản thương mại – cho thuê, bất động sản khu công nghiệp – logictis và mhững dịch vụ bất động sản khác, bên cạnh mhững dự án bất động sản dân dụng vốn là thế mạnh của TTC Land.

– Để có kiến thức trải qua nhiều ngành nghề, chắc hẳn ông đã thừa hưởng sự giáo dục khá bài bản từ gia đình. Ba mẹ có ảnh hưởng như thế nào tới suy nghĩ và hành động của ông? Từ bé, ông đã được đào tạo như thế nào?

– Ba mẹ tôi luôn cổ vũ và động viên tinh thần, cho tôi những lời khuyên và trải nghiệm quý giá trong toàn bộ vận hành kinh doanh.

Với chính bản thân tôi, tài sản đáng quý và cũng là may mắn mà tôi được thừa hưởng đấy là những trải nghiệm từ ba – doanh nhân Đặng Văn Thành và mẹ – bà Huỳnh Bích Ngọc. Ba luôn xem tôi như 1 người khách hàng, đồng nghiệp. Chính những trải nghiệm của ba đã giúp cho tôi có những chọn lọc sáng suốt, trong những thời điểm quan trọng nhất, có tính đột phá, tồn ở hay không tồn ở trên thương trường.

Tôi luôn coi ba như 1 thần tượng, người thầy lớn, người khách hàng thân nhất của đời mình. Những cuộc trò chuyện có ba giúp tôi luôn có những bài học quý báu. Còn mẹ, bà Huỳnh Bích Ngọc là người tỉ mỉ, sâu sắc, chu toàn có gia đình cũng như trong công việc kinh doanh. Có thể nói, thành công của tôi là nhờ đa số sự kế thừa, phát huy truyền thống văn hóa gia đình và những đức tính học hỏi từ ba mẹ.

Ông Đặng Hồng Anh: Xài tiền do mình tự làm ra không giống tiền người khác - Ảnh 2.

Start up theo phong trào, thích thì làm sớm muộn cũng thất bại

– Hiện ở, ông lại bắt tay vào khởi nghiệp có 1 dự án về y tế. Cùng có đấy, ông tham dự “ghế nóng” Shark Tank. Vì sao ông lại chọn lĩnh vực này?

– Tôi bắt đầu thi công DHA Medic từ năm 2017. Đây là hệ thống phòng khám đa khoa – mô hình y tế mới, thí điểm xã hội hóa y tế tuyến cơ sở Thứ nhất của Việt Nam, liên chuyên khoa, bác sĩ gia đình, có đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân theo chuẩn mực mới tiên tiến, gần gũi, tận tâm, góp phần đưa dịch vụ y tế tốt đến gần người dân địa phương.

Hệ thống phòng khám phục vụ được nhiều người dân không chỉ trong việc khám chữa bệnh, mà còn đẩy mạnh ý thức tầm soát, phòng bệnh trong cùng đồng, cắt giảm phần nào hiện trạng quá tải giai đoạn này ở mhững trung tâm y tế tuyến trên. Tôi kỳ vọng hệ thống phòng khám này sẽ chăm sóc người bệnh có phương châm “Chăm sóc như người thân”.

– Sở dĩ tôi quan tâm đến lĩnh vực mới bởi thế vì tôi đã cảm nhận thực ở hiện trạng quá tải ở trung tâm y tế. Điều này đã làm tôi nảy ý tưởng nâng cấp mhững trạm y tế phường. Phường nào cũng có trạm y tế mà không được đầu tư, nên khi đầu tư bài bản lại, truyền tài liệu đến mhững địa phương để người dân đến mhững trạm y tế, giảm tải cho trung tâm y tế.

– Theo ông, điều gì là cần thiết có những người trẻ khởi nghiệp? Khi tiếp xúc có mhững khách hàng trẻ làm startup, ông nhìn thấy họ có điều gì thiếu sót? Hoặc mhững điểm nào đấy ông nhận ra có thể học hỏi?

– Trong khởi nghiệp, theo tôi, vấn đề ý tưởng, sản phẩm đặc biệt đưa ra phân khúc dễ có sức hút hơn có những mặt hàng quen thuộc, người tiêu dùng đã biết đến. Đó là nguyên do ở sao start-up đi sau càng khó thành công hơn những người đi trước. Tuy nhiên, người trẻ lại có những lợi thế đấy là bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, nhiệt huyết, táo bạo… Đây cũng chính là những thế mạnh khi khởi nghiệp.

Nhưng song song đấy, tôi cũng thấy không ít khách hàng trẻ còn khá mơ hồ về khởi nghiệp, cứ nghĩ dễ làm rằng có vốn và ý tưởng là bắt đầu được. Nhưng thật sự khởi nghiệp phải đi cùng có sáng tạo, công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật…

Đặc tính căn bản của khởi nghiệp là tính đột phá nhằm tạo ra 1 điều gì đấy chưa hề có trên phân khúc hoặc tạo ra 1 giá trị tốt hơn so có những thứ đang có sẵn thì mới mong làm giàu cho đất nước, cho chính bản thân; còn nếu khởi nghiệp theo kiểu “phong trào”, “thích thì làm” hoặc sao chép ý tưởng thì thất bại chỉ là chuyện sớm hay muộn.

Tôi muốn chia sẻ có mhững khách hàng rằng, thương trường có hàng triệu thế trận, chẳng thể nào biết hết được. Chúng ta suy nghĩ, chọn lọc cứ tưởng là đúng nhưng có khi vẫn lặp lại những cái sai của ngày hôm qua, hôm kia. Mình biết vậy nên phải chịu khó, nhẫn nại và phấn đấu rèn luyện không ngừng. Sau mỗi chặng mhững con phố, tạo thêm sức mạnh cho mình.

– Trong vòng 5 năm tới đấy, ông có chuẩn bị gì có mhững dự án khởi nghiệp của mình?

– Tôi sẽ tiếp tục đầu tư và chú trọng vận hành của DHA Medic, vì đấy chính là tâm huyết của tôi muốn dành đến cho cùng đồng. Đồng thời, tôi vẫn sẽ tập trung phát triển 2 lĩnh vực nền móng của tập đoàn đang phụ trách chính đấy là BDS và năng lượng.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh bị tố “ngồi nhầm ghế”

Theo Khổng Chiêm

NDh

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *