Ông gàn Vinaxuki: “Tôi tin ôtô của Vingroup sẽ thành công”

Cho rằng 1 trong những lý do khiến giấc mơ ôtô Việt của Vinaxuki dang dở là do bị người tiêu dùng và truyền thông “ném đá”, nhưng “ông gàn” Bùi Ngọc Huyên lại tin Vingroup sẽ thành công có chiếc xe có thương hiệu Vinfast.

Trao đổi có báo Lao Động ngày 4.9, “ông gàn” thừa đam mê có ôtô “made in Vietnam” thẳng thắn chia sẻ lý do chưa thành công của chính mình.

Theo ông Huyên, ông chẳng có gì sai lầm trong chiến lược thi công xe “made in Vietnam” và đã đạt được những thành công bước đầu khi sản xuất xe tải có tỉ lệ nội địa hoá lên tới 40% và thử nghiệm xe du lịch có tỉ lệ nội địa hoá 30%.

Tuy nhiên, ông Huyên thừa nhận đã phải hưởng ứng dang dở cuộc chơi vì ngân hàng ngừng cho vay và bị nhiều trang mạng cũng như người tiêu dùng “ném đá”.

Liên quan tới vấn đề này, ông Huyên cho rằng đã có những đối thủ chơi xấu tác động nên ngân hàng mới đóng cửa có ông còn việc ông bị nợ quá hạn là do ngân hàng chỉ cho ông vay ngắn hạn chứ nếu cho vay dài hạn thì ông hoàn toàn có thể trả hết nợ.

Chia sẻ về quá trình làm xe “made in Vietnam”, ông Huyên cho rằng, ông đã làm việc 1 mhữngh chuyên nghiệp, bài bản có 2 đề án tìm hiểu khoa học được Hội đồng khoa học cấp Nhà nước đánh giá cao và triển khai mhững bước đúng có chiến lược của nhà nước.

Dự án đã đã đi vào vận hành xong việc thi công căn bản, mhững sản phẩm xuất xưởng và sản xuất vô vàn từ năm 2011 – 2012 nhưng đành dang dở do khủng hoảng ập đến từ năm 2010 và ngân hàng cắt vốn lưu động, lại thêm phân khúc ôtô ngừng trệ, lãi suất ngân hàng quá cao và năm 2011, ngân hàng đề nghị Vinaxuki phân phối nhà máy để trả nợ.

Và vào đúng thời kỳ tiêu thụ xe xế hộp bình phục trở lại thì Vinaxuki bất lực nhìn “miếng phân phốih” phân khúc rơi vào tay mhững nhà sản xuất, nhập khẩu khác. Ông cũng cho rằng, tâm lý chuộng hàng ngoại và thói quen bài xích những cái mới của người Việt đã ngăn cản ông thành công.

Nhận xét về khả năng chế tạo 1 chiếc xe có thương hiệu Việt, ông Huyên cho rằng chỉ cần có khoản vay bằng ¼ số tiền mà Vingroup chuẩn bị bỏ ra ông cũng có thể chế tạo được cả động cơ ôtô. Do đó, ông Huyên nhận định, Vingroup có thừa cơ sở để thắng lợi có dự án này.

Theo ông Huyên, cái gặp khó nhất của người Việt Nam khi đầu tư vào ngành ôtô là tài chính thì đã được giải quyết tiện dụng vì Vingroup có nền tài chính vững mạnh và lại vay được ngân hàng Thuỵ Sĩ 800 triệu USD có thời hạn không dưới 20 năm.

Bên cạnh đó, vị trí nhà máy ở Cát Hải được ông Huyên nhận định là thuận lợi cho vận hành xuất nhập khẩu vì đã có các con phố mới cầu mới, thêm nữa lại được Hải Phòng ưu đãi cho đất dự án.

Không chỉ vậy, ông Huyên cho rằng, thời điểm để Vingroup gia nhập ngành công nghiệp ôtô Việt Nam cũng tốt hơn ông rất nhiều chính sách phân phối hàng hỗ trợ của nhà nước càng ngày càng rõ ràng và có tác động mạnh mẽ giúp DN chứ không “tù mù như những năm 2008-2009”. Do đó, “tôi tin họ sẽ thắng lợi thôi và nên ủng hộ Việt Nam làm những việc như thế” ông Huyên khẳng định.

Vingroup bắt đầu làm dự án sản xuất xế hộp, xe máy điện có thương hiệu Việt, nhà máy đặt ở Hải Phòng

Theo Lâm Anh

Lao Động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *