Ông Hoàng Khải không còn là người đại diện pháp luật của Khải Silk

Khải Đức là doanh nghiệp hạt nhân chi phối lĩnh vực lụa và chuỗi nhà hàng đẳng cấp của hệ thống Tập đoàn Khải Silk. Tuy vẫn nắm 99% vốn ở Khải Đức nhưng ông Hoàng Khải đã không còn là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này.

Ngày 11/12, Bộ Công Thương đã ban hành kết luận kiểm tra đối có Công ty TNHH Khải Đức, sau hơn 1 tháng kiểm tra doanh nghiệp này về việc chấp hành pháp luật trong vận hành thương mại, sản xuất, buôn phân phối hàng giả, hàng cấm và bảo vệ ích lợi người tiêu dùng.

Chỉ 3 ngày sau khi kết luận được ra mắt, thượng tầng Công ty TNHH Khải Đức đã có sự một sốh tân. Theo đó, doanh nhân Hoàng Khải, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Khải Đức đã không còn là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này. Từ ngày 14/12, người đại diện theo pháp luật của Khải Đức là bà Nguyễn Thu Nga.

Đồng thời, bà Nga cũng nhận quyền có 1% vốn của Khải Đức, tương ứng 465 triệu đồng, trong đó 100 triệu đồng từ ông Hoàng Khải và 365 triệu đồng từ Hoàng Phi Phi. Bà Nguyễn Thu Nga sinh năm 1974, hộ khẩu thường trú ở Ba Đình, Hà Nội.

Không còn là người đại diện theo pháp luật của Khải Đức, nhưng ông Hoàng Khải vẫn nắm 99% vốn ở doanh nghiệp này, tương ứng số vốn góp trị giá 46,035 tỷ đồng.

Công ty Khải Đức được thành lập từ tháng 8/2002, là doanh nghiệp hạt nhân chi phối lĩnh vực lụa và chuỗi nhà hàng đẳng cấp của hệ thống Tập đoàn Khải Silk.

Theo kết luận kiểm tra của Bộ Công Thương ở Công ty TNHH Khải Đức, 1 số mẫu sản phẩm của doanh nghiệp hoàn toàn không có thành phần silk (lụa), khác so có tài liệu ra mắt trên nhãn hàng hóa, là “100% silk”.

Điều này trái ngược hoàn toàn so có những gì mà doanh nhân Hoàng Khải từng trả lời trên báo chí, rằng doanh nghiệp của ông nhập lụa từ Trung Quốc về phân phối lẫn có lụa Việt Nam từ giữa những năm 90 đến nay nhưng lụa phân phối ở cửa hàng không phải là sản phẩm kém chất lượng, mà đã được duyệt kỹ mẫu mã, chất lượng, đạt đề nghị mới nhập.

Cũng theo kết luận của Bộ Công Thương, suốt từ năm 2009 đến giữa tháng 10/2017, doanh nghiệp Khải Đức không hề nhập khẩu một số mặt hàng thời trang.

Từ năm 2012 đến nay, Công ty cũng không áp dụng vận hành sản xuất, gia công hoặc đặt gia công một số sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước.

Công ty chủ yếu mua một số thành phẩm từ một số cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên phân khúc về gắn 1 trong ba nhãn hàng hóa “Khaisilk®”, “Khaisilk một sốh điệu” và “Khaisilk Made in Vietnam” để kinh doanh trên phân khúc.

Căn cứ trên kết luận kiểm tra, Bộ Công Thương đã chỉ đạo một số đơn vị tính năng chuyển hồ sơ, vật chứng cho Cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định đối có một số dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Không chỉ là câu chuyện ‘1 chiếc khăn 2 cái mác’, 1 số sản phẩm của Khaisilk thậm chí không có tí lụa nào!

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *