Ông Hoàng Kiều không còn nằm trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ

Tài sản của tỷ phú Hoàng Kiều trong năm nay chỉ còn 1,6 tỷ USD trong khi đó mức tối thiểu để gia nhập nhóm 400 là 2,1 tỷ USD.

Ngày hôm qua tạp chí Forbes vừa ra mắt danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của năm 2018. Danh sách năm nay đánh dấu cột mốc sau 24 năm Bill Gates không còn là người giàu nhất xứ cờ hoa. Thay vào đó, ông chủ Amazon lên nắm giữ ngôi vị này có khối tài sản theo ước tính của Forbes lên tới 160 tỷ USD. Con số tương tự của Bill Gates chỉ là 63 tỷ USD.

Đáng chú tâm năm nay, Hoàng Kiều – 1 doanh nhân Mỹ gốc Việt không còn xuất hiện trong bảng xếp hạng. Theo tính toán của Forbes, tài sản của tỷ phú Hoàng Kiều trong năm nay chỉ còn 1,6 tỷ USD trong khi đó mức tối thiểu để gia nhập nhóm 400 là 2,1 tỷ USD.

Ông Hoàng Kiều không còn nằm trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Năm ngoái, ông Hoàng Kiều đứng thứ 278 có 2,9 tỷ USD. Tài sản của ông từng lên tới 3,8 tỷ USD khi mới gia nhập Forbes 400 mhữngh đó 3 năm.

Tỷ phú Hoàng Kiều sinh ra ở Việt Nam, nhập cư vào Mỹ năm 31 tuổi. Trước khi ra kinh doanh riêng, ông từng có 5 năm làm việc cho Abbott.

Năm 1980, ông Hoàng Kiều thành lập doanh nghiệp sản xuất huyết tương Rare Antibody Antigen Supply. Đến năm 1987, ông bắt đầu hợp tác có trọng điểm truyền máu và huyết học Thượng Hải, Trung Quốc.

Sau đó ông Hoàng Kiều thành lập doanh nghiệp Shanghai RAAS Blood Products chuyên cung cấp mhững sản phẩm về máu vào năm 1992. Hiện nay, ông đang đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch của doanh nghiệp.

Phần lớn tài sản của doanh nhân gốc Việt này đến từ cổ phần của ông ở Shanghai RAAS. Bên cạnh đó, ông còn tìm hiểu rượu vang đỏ và thành lập hãng sản xuất rượu ở thung lũng Napa (California, Mỹ). Tuy nhiên, thời gian gần đó cổ phiếu của doanh nghiệp Shanghai RAAS càng ngày càng giảm mạnh trên sàn chứng khoán Thâm Quyến.

Không phải CEO Amazon, đó mới là công việc quan trọng nhất tỷ phú Jeff Bezos đang làm

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *