Ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói gì về sai phạm của SASCO giai đoạn 2012-2015?

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, ông tham dự SASCO có cương vị Chủ tịch từ tháng 4/2017, trong khi 1 số sai phạm diễn ra trong GĐ 2012-2015. Tuy nhiên, có cương vị Chủ tịch, ông Hạnh Nguyễn cho biết sẽ theo sát và xử lý ngay khi có chỉ đạo của 1 số Bộ, Ngành liên quan.

Ngày 12/10/2017, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách bán hàng, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản, cổ phần hóa, thoái vốn và tái cơ cấu Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không Việt Nam, trong đó có kết quả thanh tra ở Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất SASCO, doanh nghiệp do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch.

Trao đổi có chúng tôi, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, trong kết luận thanh tra có 4 nội dung liên quan đến trách nhiệm của SASCO và giai đoạn này toàn bộ 1 số nội dung này đã được khắc phục.

Ông Hạnh Nguyễn cho biết, có dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Suối Hoa Đà Lạt, đến nay SASCO đang đã đi vào vận hành 1 số thủ tục pháp lý của dự án Suối Hoa, theo CV số 11460/VPCP-NN ngày 27/10/2017 của Văn phòng Chính phủ cho phép Dự án này được tiếp tục triển khai thực hiện. Đồng thời SASCO cũng đã được sự chấp nhận của Ủy ban nhân dân Tỉnh Lâm đồng theo công văn số 305/TB-UBND ngày 9/11/2017 và công văn số 7186 /CCT-TBTK ngày 5/12/2017 của chi cục thuế đô thị Đà Lạt về việc cho SASCO thực hiện thủ tục miễn giảm tiền thuê đất theo quy định của pháp luật .

Đối có dự án Viethaus, đó là dự án được Bộ Kế hoạch Đầu tư cấp phép đầu tư ra nước ngoài vào tháng 1/2005 có mục tiêu xúc tiến thương mại và đầu tư, tổ chức hội chợ triển lãm hàng hóa, dịch vụ và XNK của Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ tổng hợp về chính trị văn hóa và kinh tế trong kế hoạch hành động chiến lược giữa Việt Nam và Đức, tuy nhiên khi thực hiện, dự án đã gặp rất nhiều gặp khó.

SASCO đã đã đi vào vận hành báo cáo phương án xử lý gửi Bộ Giao thông Vận tải và đang chờ chỉ đạo thứ hai của 1 số Bộ ngành có liên quan. Bên cạnh đó, SASCO đã có báo cáo ngày 29/12/2017 gửi Phó Thủ Tướng Thường trực Chính phủ kiến nghị tham khảo chỉ đạo Bộ Ngoại Giao tiếp tục hỗ trợ SASCO để có hướng giải quyết dứt điểm Dự án Viethaus ở Berlin, Đức

Trả lời câu hỏi về trách nhiệm của mình có sai phạm của SASCO, ông Hạnh Nguyễn nói: “Thanh tra Chính phủ áp dụng thanh tra về việc chấp hành chính sách bán hàng pháp luật về quản lý và vận hành kinh doanh cua ACV GĐ 2012-2015, và SASCO là 1 trong những doanh nghiệp con của ACV. Tôi tham dự có cương vị chủ tịch HĐQT của SASCO từ tháng 4/2017 và dĩ nhiên đối có những sai phạm trước thì ACV và lãnh đạo thời kỳ trước năm 2017 của SASCO đã và đang giải quyết. Nhưng có cương vị giai đoạn này, tôi phải chịu trách nhiệm có cổ đông về việc kinh doanh đạt hiệu quả và bảo toàn vốn cho SASCO. Vì vậy, HĐQT và Ban Tổng giám đốc SASCO sẽ theo sát và xử lý ngay khi có chỉ đạo của 1 số Bộ, Ngành liên quan.

Năm 2017 SASCO đạt doanh thu 2.346 tỷ đồng, đạt 105,8% so có kế hoạch và tăng 12,3% cộng kỳ. Tổng lợi nhuận trước thuế dao động 330,8 tỷ VND, đạt 149,9% kế hoạch, tăng 17,1% so cộng kỳ.

Ngoài biệt danh “Vua hàng hiệu”, Johnathan Hạnh Nguyễn còn có gì đặc trưng?

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *