Ông Lê Đăng Dũng được giao phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng có mặt ở Viettel từ năm 1996. Đồng chí đã giữ địa điểm Phó Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc của Viettel được 16 năm, dài nhất trong lịch sử Tập đoàn. Đồng chí cũng đã có 5 năm là Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và giữ địa điểm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) từ năm 2016.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng có mặt ở Viettel từ năm 1996. Đồng chí đã giữ địa điểm Phó Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc của Viettel được 16 năm, dài nhất trong lịch sử Tập đoàn. Đồng chí cũng đã có 5 năm là Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội. và giữ địa điểm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) từ năm 2016.

Ông Lê Đăng Dũng được giao phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel - Ảnh 1.

Trong thời gian dẫn dắt Đảng bộ Tập đoàn, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng đã có chủ trương tập trung nguồn lực thực hiện 3 chiến lược cốt lõi của Viettel là viễn thông trong nước, viễn thông nước ngoài và tìm hiểu sản xuất thiết bị; thi công mô hình bộ máy “phẳng hoá” về tổ chức, loại bỏ bớt lớp trung gian để giúp Viettel linh hoạt, sáng tạo; mạnh dạn giao quyền, ủy quyền cho 1 số cấp; chuyển dịch từ phân tích kết quả sang phân tích toàn diện về năng suất, chất lượng và hiệu quả; thực hiện xuyên suốt quan điểm đặt mục tiêu, chỉ tiêu cao để tìm 1 sốh làm mới, 1 sốh làm đột phá; giao việc mới, việc khó để đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và tạo ra sự bứt phá của Tập đoàn.

Dưới sự điều hành trực tiếp của đồng chí Thiếu tướng Lê Đăng Dũng ở Viettel Global, năm 2017, lĩnh vực đầu tư quốc tế của Viettel đã ghi nhận nhiều kỷ lục. Với doanh thu đạt 1,25 tỷ USD, Viettel tiếp tục là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam có doanh thu từ đầu tư nước ngoài vượt ngưỡng doanh thu tỷ đô. Dòng tiền về nước năm 2017 cao nhất trong lịch sử, tăng 31% so có 2016, đạt 233 triệu USD, tức là dao động 5.300 tỷ đồng, cao hơn tổng lợi nhuận của Tập đoàn viễn thông lớn thứ 2 ở Việt Nam là VNPT. Dù năm 2017, Viettel không kinh doanh thêm phân khúc mới nhưng tốc độ tăng trưởng đầu tư quốc tế vẫn đạt 24,4%, cao nhất từ trước đến nay và cao gấp 6 lần tốc độ tăng trưởng trung bình của địa cầu.

Ông Lê Đăng Dũng được giao phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel - Ảnh 2.

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài lớn nhất, đang kinh doanh ở 10 phân khúc quốc tế có 5 quốc gia đứng số 1 về thị phần, 8 phân khúc đã có lãi, 3 phân khúc đã thu hồi về nước gấp 4-5 lần số vốn đã đầu tư. Hiện Viettel nằm trong Top 15 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất địa cầu về số thuê bao và Top 40 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất địa cầu về doanh thu.

30 năm, 3 chặng các con phố, Viettel đã phát triển từ Viettel 1.0 là 1 Công ty xây lắp thành Viettel 2.0 là Công ty viễn thông, rồi từ 1 Công ty viễn thông thành Viettel 3.0 là Công ty công nghệ. Từ tên gọi ban đầu là Tổng Công ty điện tử thiết bị tài liệu thành tên gọi Tập đoàn Viễn thông Quân đội, rồi thành Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Dự kiến, trong tháng 08/2018, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội sẽ tổ chức Lễ bàn giao chiến lược giữa hai vị lãnh đạo, đánh dấu việc chính thức chuyển giao từ GĐ Viettel 3.0 sang GĐ 4.0 và toàn cầu.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *