Ông Lý Quí Trung: Làm gì thì làm mà khách hàng chê dở thì là dở, nhà hàng hay nội thất cũng vậy!

Doanh nhân Lý Quí Trung cho rằng, làm nhà hàng có vui mấy mà khách không thấy ngon, ăn không no thì chẳng thể bền vững. Nội thất cũng vậy. Nhà kiến trúc tạo ra sản phẩm dù có bay bổng tới đâu thì vẫn phải cung cấp nhu cầu của bạn.

Đó là ý kiến của Tổng giám đốc của Công ty AKA, đơn vị có chuỗi bên trong xe Nhà Xinh. Ông Lý Quí Trung nổi tiếng có vai trò là người sáng lập chuỗi Phở 24, ông mới trở về Việt Nam để đảm nhận địa điểm mới.

Dẫn dắt từ chuyện phim, nhà hàng để liên tưởng đến bên trong xe

Mở đầu bài nói chuyện của mình, ông Quí Trung nhắc đến những bộ phim hay bởi nó có ngôn ngữ riêng, có nét đặc biệt riêng. Câu chuyện về những bộ phim hay khiến ông liên tưởng đến bên trong xe. Theo doanh nhân họ Lý, người kiến trúc cũng phải có gu, có nét đặc biệt mới tạo ra những tác phẩm bên trong xe nổi trội.

Đi ăn nhà hàng mà khách không thấy ngon, ăn không no, tối về ăn mì tôm là không ổn.

Một ví dụ khác là nhà hàng trên Điện Biên Phủ cách đấy hơn 1 thập kỷ khiến ông Trung rất tò mò. Nhà hàng đề nghị thực khách tự chọn nguyên liệu, gia vị và đưa vào cho đầu bếp nấu.

“Ở đây, đi đứng, nói chuyện rất vui. Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau, nhà hàng đâyng cửa”, doanh nhân họ Lý kể.

Theo ông: “Nhà hàng đây vui thì vui thiệt nhưng tối về, khách vẫn phải nấu mì gói vì ăn chưa no, đồ ăn chưa ngon”.

Doanh nhân Lý Quí Trung cho rằng, 1 ý tưởng kinh doanh nếu không cung cấp được nhu cầu căn bản của thực khách là ăn phải ngon, phải no thì chẳng thể bền vững. Nội thất cũng vậy.

Ông Lý Quí Trung: Làm gì thì làm mà bạn chê dở thì là dở, nhà hàng hay bên trong xe cũng vậy! - Ảnh 2.

Doanh nhân Lý Quí Trung.

“Đối có bên trong xe, làm gì thì làm nhưng ghế phải êm. Nhà đẹp đến mấy mà cầu thang khiến chủ nhà bị va đầu, bàn đẹp nhưng chạm vào là đau… thì theo tôi, trong vai trò của bạn, có gì đây rất sai. Thiết kế đặc biệt là điều quan trọng nhưng phải khả thi và thích hợp có nhu cầu của bạn”, CEO AKA nhận định.

Thiết kế có thể bay bổng nhưng phải sát thực tại, cung cấp nhu cầu của bạn.

Nhà sáng lập Phở 24 cho rằng dù ngành nhà hàng, hay kiến trúc thì bạn vẫn là thượng đế. Nhà kiến trúc tạo ra sản phẩm dù có bay bổng tới mấy thì vẫn phải cung cấp nhu cầu của bạn. Ví dụ, bạn quan tâm đến phong thủy thì kiến trúc sư phải cung cấp điều này, mặc dù có những trường hợp, người kiến trúc rất ghét.

“Làm gì thì làm mà bạn chê dở thì là dở. Họ nhìn bản kiến trúc xấu thì là không thành công. Nhu cầu của bạn là rất quan trọng. Nhà kiến trúc dễ ưu tiên cái đẹp, cái sáng tạo mà quên nhu cầu của bạn”, ông Trung bình luận.

Nhà sáng lập Phở 24 nói thêm, hiểu bạn thôi chưa đủ mà phải hiểu cho đúng. Khi hiểu đúng bạn rồi thì kinh doanh thắng 50%.

“Ít ngành nào trả tiền cho thương hiệu cá nhân nhiều như bên trong xe”

Nhà kiến trúc ngoài kỹ năng chuyên môn thì phải có nhiều khả năng khác, trong đây là việc lắng nghe để hiểu bạn, đấy cũng là nhân tố tạo nên sự thành bại của nhà kiến trúc, theo ông Trung.

Một kỹ năng khác rất đặc biệt đây là thi công thương hiệu cá nhân.

“Ít ngành nào mà trả tiền nhiều cho thương hiệu cá nhân bằng bên trong xe. Ít có ngành nào phải thống nhất giá trước khi thấy sản phẩm như bên trong xe”, ông Trung nói.

Và theo ông, thi công thương hiệu cá nhân cần 2 nhân tố: Thứ nhất nhà kiến trúc đây phải thực sự giỏi. Thứ hai là phải danh tiếng. Và xuyên suốt quá trình luôn phải nghĩ đến chữ tín.

Xây dựng danh tiếng cá nhân là quá trình xuyên suốt và liên tục.

“Bất cứ người nào, thi công thương hiệu cá nhân là cả đời, từ từ nhưng liên tục. Nhiều người nổi tiếng, nếu có danh tiếng, lạm dụng nó, nhận công trình rồi đưa cho người khác. Thì đây là không bảo trì cho danh tiếng của mình”, doanh nhân họ Lý nhận định.

Cuối cộng, ông Trung khẳng định, đối có kiến trúc bên trong xe, phải có nguôn ngữ riêng, đặc biệt nhưng bám sát thực tại. Khi ra kinh doanh, sản xuất vô vàn thì phải dễ chuyên chở, dễ bảo quản… Ngoài ra, sự đặc biệt không phải nằm trong sản phẩm mà là cách mình làm trong nghề kiến trúc: cách tiếp cận, bảo trì sản phẩm…. Đó chính là sự khác biệt giữa nhà kiến trúc này có đồng nghiệp khác.

Cô chủ 9x xinh đẹp của Ohana nói gì về việc chọn lọc Shark Dzung Nguyễn và Shark Hồng Anh?

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *